Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel ยอมรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake อาจจะหยุดทำงานในระหว่างที่ใช้งานอยู่ได้

ก่อนหน้านี้ทาง Great Internet Mersenne Prime Search (GIMPS) ได้ทำการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ในการแยกแยะและทดสอบ

ก่อนหน้านี้ทาง Great Internet Mersenne Prime Search (GIMPS) ได้ทำการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ในการแยกแยะและทดสอบหาเพื่อหาจำนวนเฉพาะที่มีขนาดใหญ่ๆ(หมายถึงตัวเลขมีจำนวนหลักหลายๆ ล้าน) ซึ่งการทดสอบนี้นั้นถือได้ว่าเป็นการทดสอบที่ค่อนข้างจะซับซ้อนและใช้พลังในการประมวลผลของหน่วยประมวลผลค่อนข้างมาก ผลที่ได้นั้นน่าตกใจเป็นอย่างยิ่งครับเพราะขณะที่ทาง GIMPS กำลังทำการทดสอบอยู่นั้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ก็ค้างไปซะดื้อๆ ซึ่งนี่ถือว่าเป็น Bug อย่างหนึ่งครับ

Intel-Skylake-Retail-Packaging-Feature-Image

Advertisement

ไม่เพียงแค่ทาง GIMPS เท่านั้นนะครับที่พบเจอข้อผิดพลาดนี้ หลังจากที่ข่าวเรื่องนี้ได้ออกมาสู่สายตาประชาชนนั้นก็ได้มีคนทำการทดสอบแบบเดียวกันและพบว่ามีปัญหาแบบเดียวกันทางผู้ทดสอบ(โดย Henk_NL) ได้ทำการโพสปัญหาดังกล่าวขึ้นไปยังบน Forum Intel โดยได้บอกวิธีการที่จะทำให้เครื่องค้างจาก Bug ดังกล่าวเอาไว้ทั้งหมดให้ทาง Intel ได้รับรู้(ใครอยากลองก็ได้นะครับ) หลังจากนั้นได้ไม่นานทาง Intel ก็ได้ออกมาตอบกลับครับว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นความจริงโดยทาง Intel ได้รับทราบและจะทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่านทางการอัพเดท BIOS ครับ(ซึ่งทาง Intel ได้ทำการส่งการแก้ไขดังกล่าวไปยังผู้ผลิตเมนบอร์ดแล้วตอนนี้ที่ต้องทำก็คือรอผู้ผลิตเมนบอร์ดนำการแก้ไขดังกล่าวมาอัพเดท BIOS ของตนครับ)

หมายเหตุ – ทั้งนี้ปัญหาที่ทาง GIMPS ใช้แล้วพบเจอข้อผิดพลาดจนทำให้เครื่องค้างนี้นั้นก็คือสมการ Mn = 2n – 1* (ซึ่งเป็นการหาจำนวนเฉพาะแมร์แซน โดยตัวแรกที่รู้กันคือเลข 3 ส่วนตัวเลขที่มากที่สุดเท่าที่เคยหาได้มาคือ 257,885,161-1 ครับ

ที่มา : theregister

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

Buyer's Guide

เลือกโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ตอบโจทย์ครีเอเตอร์ เพื่อการสร้างสรรค์งานยุคใหม่ ได้ทั้งการทำงานและการเล่นเกม โน๊ตบุ๊ค AMD ที่มี AI ให้ประโยชน์กับการใช้งานทั้งในปัจจุบัน และอนาคต เพราะนอกจากช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ สร้างรูปในแบบที่คุณจินตนาการได้ ยังช่วยแต่งเพลง เขียนโปรแกรม ไปจนถึงสร้างพรีเซนเทชั่น หรือทำวีดีโอตามแต่การพัฒนาของ AI Generator แต่ละที่จัดทำเอาไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ลดเวลาในการทำงานของคุณลง รวมถึงอุดช่องว่างของปัญหาในเรื่องที่คุณไม่ถนัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก