Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel ยอมรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake อาจจะหยุดทำงานในระหว่างที่ใช้งานอยู่ได้

ก่อนหน้านี้ทาง Great Internet Mersenne Prime Search (GIMPS) ได้ทำการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ในการแยกแยะและทดสอบ

ก่อนหน้านี้ทาง Great Internet Mersenne Prime Search (GIMPS) ได้ทำการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ในการแยกแยะและทดสอบหาเพื่อหาจำนวนเฉพาะที่มีขนาดใหญ่ๆ(หมายถึงตัวเลขมีจำนวนหลักหลายๆ ล้าน) ซึ่งการทดสอบนี้นั้นถือได้ว่าเป็นการทดสอบที่ค่อนข้างจะซับซ้อนและใช้พลังในการประมวลผลของหน่วยประมวลผลค่อนข้างมาก ผลที่ได้นั้นน่าตกใจเป็นอย่างยิ่งครับเพราะขณะที่ทาง GIMPS กำลังทำการทดสอบอยู่นั้นคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ก็ค้างไปซะดื้อๆ ซึ่งนี่ถือว่าเป็น Bug อย่างหนึ่งครับ

Intel-Skylake-Retail-Packaging-Feature-Image

ไม่เพียงแค่ทาง GIMPS เท่านั้นนะครับที่พบเจอข้อผิดพลาดนี้ หลังจากที่ข่าวเรื่องนี้ได้ออกมาสู่สายตาประชาชนนั้นก็ได้มีคนทำการทดสอบแบบเดียวกันและพบว่ามีปัญหาแบบเดียวกันทางผู้ทดสอบ(โดย Henk_NL) ได้ทำการโพสปัญหาดังกล่าวขึ้นไปยังบน Forum Intel โดยได้บอกวิธีการที่จะทำให้เครื่องค้างจาก Bug ดังกล่าวเอาไว้ทั้งหมดให้ทาง Intel ได้รับรู้(ใครอยากลองก็ได้นะครับ) หลังจากนั้นได้ไม่นานทาง Intel ก็ได้ออกมาตอบกลับครับว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นความจริงโดยทาง Intel ได้รับทราบและจะทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่านทางการอัพเดท BIOS ครับ(ซึ่งทาง Intel ได้ทำการส่งการแก้ไขดังกล่าวไปยังผู้ผลิตเมนบอร์ดแล้วตอนนี้ที่ต้องทำก็คือรอผู้ผลิตเมนบอร์ดนำการแก้ไขดังกล่าวมาอัพเดท BIOS ของตนครับ)

หมายเหตุ – ทั้งนี้ปัญหาที่ทาง GIMPS ใช้แล้วพบเจอข้อผิดพลาดจนทำให้เครื่องค้างนี้นั้นก็คือสมการ Mn = 2n – 1* (ซึ่งเป็นการหาจำนวนเฉพาะแมร์แซน โดยตัวแรกที่รู้กันคือเลข 3 ส่วนตัวเลขที่มากที่สุดเท่าที่เคยหาได้มาคือ 257,885,161-1 ครับ

ที่มา : theregister

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...