Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมภาพ Concept Art สุดแจ่มจาก 14 เกมดังที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ในการพัฒนาเกมก่อนที่มันจะเป็นรูปเป็นร่างให้ได้เล่นกันนั้นมันต้องผ่านกระบวนการหลาย ๆ อย่างซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็นการร่างแบบเกมด้วยการวาดรูปให้ดูเป็นตัวอย่างคร่าว ๆ ว่าตัวเกมจะมีทิศทางแบบไหน

ในการพัฒนาเกมก่อนที่มันจะเป็นรูปเป็นร่างให้ได้เล่นกันนั้นมันต้องผ่านกระบวนการหลาย ๆ อย่างซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็นการร่างแบบเกมด้วยการวาดรูปให้ดูเป็นตัวอย่างคร่าว ๆ ว่าตัวเกมจะมีทิศทางแบบไหนหรือที่เรียกกันว่า Concept Art โดยหน้าที่นี้คนที่มีตำแหน่งระดับ Artist ประจำทีมพัฒนาก็จะเป็นผู้รับหน้าที่นี้ไปและวันนี้เราจะมาดูเบื้องหลังกันว่าในบรรดาเกมชื่อดัง 14 เกมจะมีภาพ Concept Art ที่สวยงามขนาดไหนและเหมือนกับภาพในเกมหรือไม่

sfRR40K-YyIM.840x0.Vdef9Kkm

Advertisement

 

Prey 2 // James Paick

Gh1L5iSspmqB.840x0.Vdef9Kkm

ภาพจากคุณ James Paick กับเกม Prey 2 ที่แม้ว่าเกมนี้จะถูกยกเลิกการพัฒนาไปแล้วแต่ในส่วนของภาพ Concept Art ก็ยังคงอยู่และได้ดำเนินการไปแล้วโดยในภาพนี้ก็จะเผยให้เห็นฉากเมืองที่ผู้เล่นจะได้โลดแล่นกันซึ่งดูสวยงามและน่าเสียดายไปในตัวแต่สามารถดูภาพผลงานเพิ่มเติมของนาย James คนนี้ได้ ที่นี่ ครับ

 

Star Wars: The Force Unleashed //  ABC

L1iK5R-XjEy7.840x0.Vdef9Kkm

ส่วนเกม Star Wars ภาคนี้ก็จะเผยภาพยานรบ Star Destroyer กำลังร่วงหล่นลงต่อหน้า Star Killer ซึ่งในฉากนี้ในเกมก็จะทราบกันดีว่าเป็นฉากที่น่าจดจำฉากหนึ่งเลยหล่ะครับโดยภาพนี้วาดโดยศิลปินชื่อ ABC และสามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

Remember Me // Paul Chadeisson

3Q9UTVw4gFiS.840x0.Vdef9Kkm

สำหรับเกมแอ็คชั่นสุดล้ำในปี 2013 ก็จะเผยภาพตัวเมือง Paris ในอนาคตปี 2084 ที่เต็มไปด้วยความไฮเทคผสมกับความมืดหม่นดั่งโลกดิสโทเปียซึ่งผลงานนี้ถูกวาดโดยคุณ Paul Chadeisson ครับและเข้าไปดูผลงานเพิ่มเติมของเขาได้ ที่นี่

 

Thief // Mathieu Latour-Duhaime

Cm4S7p4Vly0o.840x0.Vdef9Kkm

ผลงานจากคุณ Mathieu Latour-Duhaime กับฉากเมืองในสไตล์ Gothic อันมืดมนที่ถูกถล่มพร้อมกับตัวเอกกำลังหลบหนีโดยในฉากนี้ถือว่าเป็นฉากไฮไลท์ภายในเกมเลยทีเดียวเชียวครับและใครที่อยากตามผลผงานของเขาอีกก็เข้าไปนับชมได้ ที่นี่

 

Alien: Isolation // Brad Wright

PWtV9ee_lS34.840x0.Vdef9Kkm

คุณ Brad Wright ได้บอกว่าภาพนี้เขาได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ไซไฟเรื่องหนึ่งในปี 1979 โดยเป็นภาพยานอวกาศขนาดยักษ์นามว่า Ripley ที่คุ้นเคยกันดีนั่นเองครับส่วนภาพผลงานอื่น ๆ ก็สามารถตามไปดูได้ ที่นี่

 

Deus Ex: Mankind Divided // Frédéric Bennett

AoUq18xUmcm2.840x0.Vdef9Kkm

ภาพ Concept Art ในเกมนี้ก็จะยังคงความแจ่มเช่นเคยเหมือนภาคที่แล้วด้วยผลงานของคุณ Bennett ที่เผยฉากในเมืองสุดไฮเทคยามค่ำคืนซึ่งดูสวยงามตระการตาทีเดียวครับหรือถ้าติดใจผลงานของเขาก็ไปดูต่อ ที่นี่ เลยครับ

 

Broken Age // Nathan Stapley

cIRzoypx-5Hn.840x0.Vdef9Kkm

ภาพ Concept Art ของเกมผจญภัยชิ้นนี้ก็มาจากศิลปินผู้เชี่ยวชาญด้านการ Painting เป็นหลักซึ่งเขาก็สร้างสรรค์งานออกมาให้ความรู้สึกอบอุ่น Feel good เลยทีเดียวครับหรือจะดูผลงานอื่นก็ไปดูได้ ที่นี่ เลย

 

Guild Wars 2 // Ruan Jia

SdALA9cYHfYY.840x0.Vdef9Kkm

อีกผลงานของศิลปินที่ใช้เทคนิคการ Painting กับภาพเมือง Lion’s Arch ที่กำลังบูรณะใหม่โดยเมืองนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลกของ Guild Wars 2 เลยหล่ะครับและสามารถเข้าไปดูผลงานเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

The Witcher 3: Wild Hunt // CD Projekt Red

VGQ9kpQqADnU.840x0.Vdef9Kkm

สำหรับภาพนี้ก็จะเป็นเมือง Novigrad แห่ง The Witcher 3 ที่สวยงามไม่แพ้ในเกมเลยทีเดียวและน่าเอาไปตั้งเป็น Wallpaper เป็นอย่างยิ่งครับ สามารถดูภาพอื่น ๆ ได้ ที่นี่

 

Far Cry Primal // Ubisoft Montreal

AZv20hLzBWVy.840x0.Vdef9Kkm

แม้ว่าตัวเกมยังไม่ได้วางจำหน่ายแต่ก็มีภาพ Concept Art มาให้เชยชมกันแล้วกับสภาพบรรยากาศภายในเกมที่ย้อนไปยังยุคหินซึ่งผู้เล่นจะต้องเจอกับความโหดร้ายป่าเถื่อนอย่างแน่นอนครับ ดูภาพอื่น ๆ ได้ ที่นี่

 

SOMA // David Satzinger

i5PVtUTJ_nMw.840x0.Vdef9Kkm

ภาพจากเกมไซไฟสยองขวัญก็สื่อได้ถึงความสยองขวัญชวนขนลุกได้ดีทีเดียวซึ่งผู้เล่นจะอยู่ในสถานีใต้น้ำเพียงคนเดียวและต้องเอาชีวิตรอดจากเครื่องจักรสังหารสุดสยองให้ได้โดยเข้าไปดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับ

 

No Man’s Sky // Hello Games

TlXZdcQrZKK9.840x0.Vdef9Kkm

ในภาพนี้ก็จะมาในโทนสีสันสดใสและมาในมุมมองของภาพพาโนรามาซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูภาพตัวเต็มได้ ที่นี่ ครับเต็มตาเต็มอารมณ์แน่นอน

 

Assassin’s Creed Syndicate // Ubisoft Quebec

uPYrDsbkLW0w.840x0.Vdef9Kkm

ส่วนภาพจากเกมนักฆ่าแห่งกรุงลอนดอนแน่นอนครับว่าก็ต้องเผยฉากสถานที่สำคัญของประเทศอังกฤษในยุกวิกตอเรียนโดยในภาพนี้ก็จะเผยสภาพเมืองท่ามกลางหมอกยามเช้าต้อนรับวันใหม่ซึ่งเป็นผลงานของทีมงานฝ่าย Artist ของ Ubisoft นั่นเองหรือจะเข้าไปดูภาพเพิ่มเติมกันได้ ที่นี่

 

Mass Effect // BioWare

HolFxlcNdNKW.840x0.Vdef9Kkm

สุดท้ายกับภาพจากเกม Mass Effect ที่ให้ความรู้สึกไซไฟมาก ๆ กับสภาพเมืองบนอวกาศผ่านจินตนาการของทีมงาน Bioware โดยสามารถเข้าไปดูภาพอื่น ๆ ได้ ที่นี่ ครับรับรองว่าสวยงามทุกรูปแน่นอน

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

สำหรับใครที่เคยเล่น Outlast ไปก็คงจะสัมผัสกันได้ถึงความสยองสุดขั้วกับบรรดาฆาตกรโรคจิตในโรงพยาบาลบ้ากันไปแล้วแต่ดูเหมือนว่าทีมพัฒนาอย่าง Red Barrels Games จะ

GAMING ZONE

ในที่สุดก็ขึ้นปีใหม่ปี 2016 กันแล้วนะครับเพื่อน ๆ คงจะได้เล่นเกมกันอย่างจุใจในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้เป็นแน่เพราะในปี 2015 นั้นได้มีเกมชื่อดังมากมายวางจำหน่ายกันเพียบจนเรียกได้ว่า

Game News

ทศกาลคริสต์มาสก็ใกล้จะถึงแล้วในอีกไม่กี่วันนี้หลาย ๆ คนที่นับถือศาสนาคริสต์ตอนนี้คงตกแต่งต้นคริสต์มาสหรือเตรียมของขวัญแล้วเป็นแน่และเทศกาลแห่งความสุขนี้ก็ยังลามไปถึงผู้พัฒนาเกมทั้งหลาย

Other News

เมื่อก่อนมักจะมีคำพูดที่ว่าการเล่นเกมเป็นการผ่อนคลายความเครียดอย่างหนึ่งซึ่งมักจะออกมาจากปากของนักเล่นเกมแทบทุกคนแต่ถ้าหากนำคำพูดนี้มาใช้กับเกมยุคปัจจุบันก็เหมือนว่ามันจะใช้ไม่ได้ผลเสีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก