Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

EVGA เปิดตัวกราฟิกการ์ด GTX 980 Ti VR Edition ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ VR Headset โดยเฉพาะ

สำหรับทุกท่านที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นน่าจะพอทราบข่าวกันดีครับว่า ณ เวลานี้ทาง Oculus ได้เปิดให้ Pre-order Rift CV1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง

สำหรับทุกท่านที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นน่าจะพอทราบข่าวกันดีครับว่า ณ เวลานี้ทาง Oculus ได้เปิดให้ Pre-order Rift CV1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงสำหรับผู้บริโภคทั่วไปแล้ว ทว่าราคาของมันนั้นอาจจะโหดหน่อยครับเพราะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,570 บาทเลยทีเดียว ที่สำคัญนั้นการจะใช้งาน Rift CV1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีฮาร์ดแวร์ที่แรงพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนของกราฟิกการ์ดและนั่นก็เป็นที่มาของ GeForce GTX 980 Ti VR Edition จากทาง EVGA ที่เอาไว้ใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะเลยหล่ะครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 01

EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะมาพร้อมกับแผงสำหรับติดตั้งหน้าเคสที่มีช่องเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ทและ VR-ready HDMI อีกจำนวนหนึ่งพอร์ทครับ(สำหรับเอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับ VR headset โดยเฉพาะ) อย่างไรก็ตามแต่ หากคุณจะนำไปใช้งานร่วมกับ Oculus Rift CV1 นั้นต้องคิดหนักหน่อยนะครับเนื่องจากว่า Oculus Rift CV1 ต้องการการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB มากถึงจำนวน 4 พอร์ทด้วยกันครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 02

ตัวการ์ด EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะใช้ชิปกราฟิก GeForce GTX980 Ti มาตรฐานดังนั้นแล้วหากพูดถึงในเรื่องประสิทธิภาพแล้วนั้นมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากกราฟิกการ์ดรุ่นอื่นที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก GeForce GTX980 Ti เท่าไรครับ อย่างไรก็ตามแต่ EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่มันมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ 2 แบบในตอนแรกที่คุณทำการซื้อคือ ACX 2.0+ cooler ของทาง EVGA เองกับรุ่นที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่อ้างอิงตาม NVIDIA ครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 03

ทั้งนี้ผู้ที่อยากได้การ์ดจอรุ่นนี้คงต้องรอกันหน่อยนะครับเพราะทาง EVGA ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าเจ้า EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะมีราคาอยู่ที่เท่าไรและราคาจำหน่ายนั้นจะอยู่ในระดับใดครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...