Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

EVGA เปิดตัวกราฟิกการ์ด GTX 980 Ti VR Edition ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ VR Headset โดยเฉพาะ

สำหรับทุกท่านที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นน่าจะพอทราบข่าวกันดีครับว่า ณ เวลานี้ทาง Oculus ได้เปิดให้ Pre-order Rift CV1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง

สำหรับทุกท่านที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นน่าจะพอทราบข่าวกันดีครับว่า ณ เวลานี้ทาง Oculus ได้เปิดให้ Pre-order Rift CV1 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงสำหรับผู้บริโภคทั่วไปแล้ว ทว่าราคาของมันนั้นอาจจะโหดหน่อยครับเพราะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,570 บาทเลยทีเดียว ที่สำคัญนั้นการจะใช้งาน Rift CV1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีฮาร์ดแวร์ที่แรงพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนของกราฟิกการ์ดและนั่นก็เป็นที่มาของ GeForce GTX 980 Ti VR Edition จากทาง EVGA ที่เอาไว้ใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะเลยหล่ะครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 01

EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะมาพร้อมกับแผงสำหรับติดตั้งหน้าเคสที่มีช่องเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ทและ VR-ready HDMI อีกจำนวนหนึ่งพอร์ทครับ(สำหรับเอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับ VR headset โดยเฉพาะ) อย่างไรก็ตามแต่ หากคุณจะนำไปใช้งานร่วมกับ Oculus Rift CV1 นั้นต้องคิดหนักหน่อยนะครับเนื่องจากว่า Oculus Rift CV1 ต้องการการเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ท USB มากถึงจำนวน 4 พอร์ทด้วยกันครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 02

ตัวการ์ด EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะใช้ชิปกราฟิก GeForce GTX980 Ti มาตรฐานดังนั้นแล้วหากพูดถึงในเรื่องประสิทธิภาพแล้วนั้นมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากกราฟิกการ์ดรุ่นอื่นที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก GeForce GTX980 Ti เท่าไรครับ อย่างไรก็ตามแต่ EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่มันมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ 2 แบบในตอนแรกที่คุณทำการซื้อคือ ACX 2.0+ cooler ของทาง EVGA เองกับรุ่นที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่อ้างอิงตาม NVIDIA ครับ

EVGA GTX 980 Ti VR Edition 600 03

ทั้งนี้ผู้ที่อยากได้การ์ดจอรุ่นนี้คงต้องรอกันหน่อยนะครับเพราะทาง EVGA ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าเจ้า EVGA GeForce GTX 980 Ti VR Edition นั้นจะมีราคาอยู่ที่เท่าไรและราคาจำหน่ายนั้นจะอยู่ในระดับใดครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

EVGA หนึ่งในผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่บ้านเราผู้ใช้รุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไรแต่ถ้าเป็นรุ่นเก๋าแล้วล่ะก็รับรองว่าต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ล่าสุดนั้นทาง EVGA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดสุดแรงรุ่น GeForce RTX 3090 K|NGP|N HYBRID GAMING ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนสุดแจ่มออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว EVGA GeForce RTX 3090 K|NGP|N HYBRID GAMING สำหรับ EVGA GeForce RTX 3090...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

PC News

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้ผลิตกราฟิกการ์ดที่มีชื่อเสียงอย่าง EVGA ได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดในซีรีย์ KO รุ่นใหม่ออกมาถึง 2 รุ่นหลังจากที่มีการเปิดตัว EVGA GeForce RTX 2060 KO Ultra ไปก่อนหน้านี้ โดยในครั้งนี้นั้นตัวชิปกราฟิกที่ทาง EVGA เลือกใช้นั้นจะเป็น GeForce RTX 2080 Super และ RTX 2070 Super ซึ่งจุดที่น่าสนใจมากๆ เลยนั้นนอกเหนือไปจากมันจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนเฉพาะตัวของทาง...