Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] CEO ของ BlackBerry เผยต่อจากนี้ไปจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android เต็มรูปแบบแล้ว

มาช้ายังดีกว่าไม่มาครับ(แต่ไม่รู้ว่าจะทันการรึเปล่า) เมื่อทาง CEO ของ BlackBerry อย่าง John Chen ได้ทำการพูดในการสัมภาษณ์ภายในงาน CES 2016 ว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปสมาร์ทโฟนของทาง BlackBerry นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยอย่างน้อยนี่ก็เป็นแผนการสำหรับตลอดปี 2016 นี้ด้วยเหตุผลที่ว่าหลังจากที่ทาง BlackBerry ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น Priv ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของทางบริษัทที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android(แบบจำกัด) นั้นได้เสียงตอบรับที่ดีพอสมควรตลอดช่วงเวลา 2 เดือนที่เริ่มต้นทำการจำหน่ายครับ

BlackBerry Priv 600

ในตอนแรกที่ทาง BlackBerry วางจำหน่าย Priv แบบจำกัดร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายบางเจ้านั้น(เช่น AT&T ในสหรัฐอเมริกา) ทาง Chen ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าพวกเขาไม่มีทรัพยากรมากพอที่จะทำ Priv ออกมาแล้วร่วมจำหน่ายกับเครือข่ายอื่นๆ เพิ่มในตอนแรกครับ ทว่าอย่างไรก็ตามด้วยราคาวางจำหน่ายของ Priv ที่ $699 หรือประมาณ 25,170 บาทที่ถือว่าค่อนข้างจะสูงพอสมควรแต่ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีนั้นทำให้ทาง Chen ตัดสินใจที่จะขยายการวางจำหน่าย Priv เพิ่มในอีกกว่า 31 ประเทศในช่วง 2 – 3 อาทิตย์นี้ครับ

Chen ได้กล่าวเอาไว้ว่าเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Priv นั้นจะช่วยทำให้บริษัทฟื้นตัวขึ้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งและเป็นการซ่อมแซมชื่อแบรนด์ BlackBerry ที่ค่อนข้างจะหายไปพอสมควรในช่วงที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้เลยครับว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ของทาง BlackBerry นั้นจะออกมาในช่วงไหน(บอกเอาไว้แค่ว่าจะออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อภายในปี 2016 อย่างแน่นอน) ทั้งนี้ทาง Chen เชื่อครับว่าการตัดสินใจในครั้งนี้นั้นจะทำให้ BlackBerry สามารถต่อสู่กับคู่แข่งอย่าง Samsung, LG หรือ HTC ได้อีกครั้งเพราะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ก็ยังได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทางบริษัทยังไม่ทิ้ง BlackBerry 10 ไปอย่างแน่นอน(ระบบปฎิบัติการของทาง BlackBerry เอง) ดังนั้นแฟนพันธ์แท้ของ BlackBerry อย่าพึ่งหมดหวังครับ(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทางด้านองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยเป็นหลักแล้วทาง Chen ยังคงให้การสนับสนุนต่อไป) ทั้งนี้ Chen ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่าปี 2016 นี้จะเป็นปีตัดสินครับว่าส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ BlackBerry นั้นจะอยู่หรือจะไปโดยหากสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทยังไม่ดีขึ้น ในปี 2017 นี้เราอาจจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนจาก BlackBerry อีกก็เป็นได้ครับ

หมายเหตุ – สำหรับท่านใดที่ยังคงชื่อชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 อยู่นั้น ท่านก็ยังคงสามารถที่จะทำการหาซื้อ BlackBerry Classic หรือรุ่นอื่นๆ ได้อยู่ต่อไปแต่ทาง BlackBerry นั้นจะไม่มีการออกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ในปีนี้ครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Windows Zone

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้