Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] CEO ของ BlackBerry เผยต่อจากนี้ไปจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android เต็มรูปแบบแล้ว

มาช้ายังดีกว่าไม่มาครับ(แต่ไม่รู้ว่าจะทันการรึเปล่า) เมื่อทาง CEO ของ BlackBerry อย่าง John Chen ได้ทำการพูดในการสัมภาษณ์ภายในงาน CES 2016 ว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปสมาร์ทโฟนของทาง BlackBerry นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยอย่างน้อยนี่ก็เป็นแผนการสำหรับตลอดปี 2016 นี้ด้วยเหตุผลที่ว่าหลังจากที่ทาง BlackBerry ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น Priv ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของทางบริษัทที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android(แบบจำกัด) นั้นได้เสียงตอบรับที่ดีพอสมควรตลอดช่วงเวลา 2 เดือนที่เริ่มต้นทำการจำหน่ายครับ

BlackBerry Priv 600

Advertisement

ในตอนแรกที่ทาง BlackBerry วางจำหน่าย Priv แบบจำกัดร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายบางเจ้านั้น(เช่น AT&T ในสหรัฐอเมริกา) ทาง Chen ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าพวกเขาไม่มีทรัพยากรมากพอที่จะทำ Priv ออกมาแล้วร่วมจำหน่ายกับเครือข่ายอื่นๆ เพิ่มในตอนแรกครับ ทว่าอย่างไรก็ตามด้วยราคาวางจำหน่ายของ Priv ที่ $699 หรือประมาณ 25,170 บาทที่ถือว่าค่อนข้างจะสูงพอสมควรแต่ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีนั้นทำให้ทาง Chen ตัดสินใจที่จะขยายการวางจำหน่าย Priv เพิ่มในอีกกว่า 31 ประเทศในช่วง 2 – 3 อาทิตย์นี้ครับ

Chen ได้กล่าวเอาไว้ว่าเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Priv นั้นจะช่วยทำให้บริษัทฟื้นตัวขึ้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งและเป็นการซ่อมแซมชื่อแบรนด์ BlackBerry ที่ค่อนข้างจะหายไปพอสมควรในช่วงที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้เลยครับว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ของทาง BlackBerry นั้นจะออกมาในช่วงไหน(บอกเอาไว้แค่ว่าจะออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อภายในปี 2016 อย่างแน่นอน) ทั้งนี้ทาง Chen เชื่อครับว่าการตัดสินใจในครั้งนี้นั้นจะทำให้ BlackBerry สามารถต่อสู่กับคู่แข่งอย่าง Samsung, LG หรือ HTC ได้อีกครั้งเพราะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ก็ยังได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทางบริษัทยังไม่ทิ้ง BlackBerry 10 ไปอย่างแน่นอน(ระบบปฎิบัติการของทาง BlackBerry เอง) ดังนั้นแฟนพันธ์แท้ของ BlackBerry อย่าพึ่งหมดหวังครับ(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทางด้านองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยเป็นหลักแล้วทาง Chen ยังคงให้การสนับสนุนต่อไป) ทั้งนี้ Chen ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่าปี 2016 นี้จะเป็นปีตัดสินครับว่าส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ BlackBerry นั้นจะอยู่หรือจะไปโดยหากสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทยังไม่ดีขึ้น ในปี 2017 นี้เราอาจจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนจาก BlackBerry อีกก็เป็นได้ครับ

หมายเหตุ – สำหรับท่านใดที่ยังคงชื่อชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 อยู่นั้น ท่านก็ยังคงสามารถที่จะทำการหาซื้อ BlackBerry Classic หรือรุ่นอื่นๆ ได้อยู่ต่อไปแต่ทาง BlackBerry นั้นจะไม่มีการออกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ในปีนี้ครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก