Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] CEO ของ BlackBerry เผยต่อจากนี้ไปจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android เต็มรูปแบบแล้ว

มาช้ายังดีกว่าไม่มาครับ(แต่ไม่รู้ว่าจะทันการรึเปล่า) เมื่อทาง CEO ของ BlackBerry อย่าง John Chen ได้ทำการพูดในการสัมภาษณ์ภายในงาน CES 2016 ว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปสมาร์ทโฟนของทาง BlackBerry นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android โดยอย่างน้อยนี่ก็เป็นแผนการสำหรับตลอดปี 2016 นี้ด้วยเหตุผลที่ว่าหลังจากที่ทาง BlackBerry ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น Priv ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของทางบริษัทที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android(แบบจำกัด) นั้นได้เสียงตอบรับที่ดีพอสมควรตลอดช่วงเวลา 2 เดือนที่เริ่มต้นทำการจำหน่ายครับ

BlackBerry Priv 600

Advertisement

ในตอนแรกที่ทาง BlackBerry วางจำหน่าย Priv แบบจำกัดร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายบางเจ้านั้น(เช่น AT&T ในสหรัฐอเมริกา) ทาง Chen ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าพวกเขาไม่มีทรัพยากรมากพอที่จะทำ Priv ออกมาแล้วร่วมจำหน่ายกับเครือข่ายอื่นๆ เพิ่มในตอนแรกครับ ทว่าอย่างไรก็ตามด้วยราคาวางจำหน่ายของ Priv ที่ $699 หรือประมาณ 25,170 บาทที่ถือว่าค่อนข้างจะสูงพอสมควรแต่ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีนั้นทำให้ทาง Chen ตัดสินใจที่จะขยายการวางจำหน่าย Priv เพิ่มในอีกกว่า 31 ประเทศในช่วง 2 – 3 อาทิตย์นี้ครับ

Chen ได้กล่าวเอาไว้ว่าเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Priv นั้นจะช่วยทำให้บริษัทฟื้นตัวขึ้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งและเป็นการซ่อมแซมชื่อแบรนด์ BlackBerry ที่ค่อนข้างจะหายไปพอสมควรในช่วงที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้เลยครับว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ของทาง BlackBerry นั้นจะออกมาในช่วงไหน(บอกเอาไว้แค่ว่าจะออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อภายในปี 2016 อย่างแน่นอน) ทั้งนี้ทาง Chen เชื่อครับว่าการตัดสินใจในครั้งนี้นั้นจะทำให้ BlackBerry สามารถต่อสู่กับคู่แข่งอย่าง Samsung, LG หรือ HTC ได้อีกครั้งเพราะเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทาง Chen ก็ยังได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่าทางบริษัทยังไม่ทิ้ง BlackBerry 10 ไปอย่างแน่นอน(ระบบปฎิบัติการของทาง BlackBerry เอง) ดังนั้นแฟนพันธ์แท้ของ BlackBerry อย่าพึ่งหมดหวังครับ(โดยเฉพาะกับผู้ใช้ทางด้านองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยเป็นหลักแล้วทาง Chen ยังคงให้การสนับสนุนต่อไป) ทั้งนี้ Chen ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่าปี 2016 นี้จะเป็นปีตัดสินครับว่าส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ BlackBerry นั้นจะอยู่หรือจะไปโดยหากสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทยังไม่ดีขึ้น ในปี 2017 นี้เราอาจจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนจาก BlackBerry อีกก็เป็นได้ครับ

หมายเหตุ – สำหรับท่านใดที่ยังคงชื่อชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 อยู่นั้น ท่านก็ยังคงสามารถที่จะทำการหาซื้อ BlackBerry Classic หรือรุ่นอื่นๆ ได้อยู่ต่อไปแต่ทาง BlackBerry นั้นจะไม่มีการออกสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ BlackBerry 10 ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ในปีนี้ครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก