Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2016] Lenovo MIIX 700 Business Edition ไฮบริดโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีทอง

Lenovo MIIX 700 นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านตาโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้วซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้น

Lenovo MIIX 700 นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านตาโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้วซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นดีไซน์ของมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจาก Surface ของทาง Microsoft สักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Lenovo MIIX 700 ที่มีการวางจำหน่ายจะเป็นเวอร์ชันที่เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไปครับ มาในงาน CES 2016 นี้เพื่อที่จะบุกตลาดสำหรับนักธุรกิจ Lenovo จึงได้เปิดตัว MIIX 700 Business Edition ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นพอสมควรและที่สำคัญมันยังมาพร้อมกับตัวเครื่องสีทองด้วยครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 01

อย่างที่บอกไปครับว่า MIIX 700 Business Edition นั้นเน้นตลาดสำหรับนักธุรกิจเป็นหลักดังนั้นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั้นจึงเหมาะกับการใช้งานสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวและความปลอดภัยในการใช้งานไปพร้อมๆ กันครับ สำหรับฟีเจอร์ทางด้านธุรกิจที่เพิ่มเข้ามานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • การรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ทาง Lenovo ได้เลือกเพิ่มชิปเซ็ท TPM(Trusted Platform Module) เข้าไปบนตัวเครื่อง โดยเจ้า TPM นี้นั้นจะสามารถทำการเก็บกุญแจในการไขรหัสเพื่อยืนยันตัวตนในการใช้งานเข้าไปบนชิปโดยตรงทำให้ยากต่อการที่จะไขรหัสนั้นออกมา(เพราะว่าเป็นการเก็บและเข้ารหัสในระดับฮาร์ดแวร์ไม่เหมือนกับการตั้งรหัสเข้า Windows ธรรมดาที่ใช้ซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถที่จะทำการเจาะได้ง่ายกว่าครับ)
  • มาพร้อมกับกล้อง Intel RealSense R200 3D ซึ่งมีความสามารถในการสแกนภาพวัตถุแบบ 3 มิติที่อยู่ในระยะยาวได้มากกว่าเดิมสำหรับนำไปใช้ในการสร้างโมเดล 3 มิติ(สำหรับเกม) หรือใช้งานร่วมกับการปริ้นท์ 3 มิติ ฯลฯ ทว่าข้อเสียของมันก็คือด้วยการที่มันเป็นกล้องที่จับวัตถุในระยะที่ยาวปกติทำให้มันไม่รองรับการสแกนวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ เช่นใบหน้าของคุณที่อยู่หน้าเครื่องดังนั้นกล้องตัวนี้จึงไม่รองรับฟีเจอร์ Windows Hello บน Windows 10 ครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 02

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 03

ทางด้านสเป็คของ MIIX 700 Business Edition นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากรุ่นสำหรับผู้บริโภคทั่วไป โดย MIIX 700 Business Edition จะมาพร้อมกับสเป็คดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 12 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2160 × 1440 pixels พร้อมกระจกกันจอ Gorilla Glass โดยทาง Lenovo บอกว่าหน้าจอของ MIIX 700 Business Edition นั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 400 nits
  • หน่วยประมวลผล Intel Core m7 vPro
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาดความจุ 256 GB
  • ตัวเครื่องมาพร้อมคีย์บอร์ดที่สามารถแยกส่วนได้(เพื่อใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต)
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 1.45 kg
  • มาพร้อมกับสไตลัสในชุดวางจำหน่าย

ทั้งนี้ทาง Lenovo เตรียมจะวางจำหน่าย MIIX 700 Business Edition ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าในส่วนของราคานั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

ที่มา : winbeta

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate 165Hz ตัวแรกของโลก ขอบเขตสีมาตรฐาน...

COMMART

Lenovo เองก็เป็นอีกแบรนด์ดังที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อในงาน COMMART Crazy Offer ปีนี้พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักมากมายทั้งส่วนลดและของแถมหน้างานสำหรับผู้ใช้ที่เข้ามาเดินเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในงานไปใช้ โดยปีนี้รุ่นน่าสนใจอย่างตระกูล IdeaPad ที่เน้นความคุ้มค่าและผู้ใช้ทั่วไป และมีรุ่น Flex ที่พับหน้าจอกลับได้, YOGA ที่พับกลับได้ 360 องศาสเปคดีพร้อมปากกา Stylus ให้เขียนบนหน้าจอได้ก็มีของแถมและส่วนลดในงานให้ใช้กันมากมาย หรือแม้แต่สายเกมมิ่งอย่าง Legion 5, Legion 5i ก็อัพเกรดสเปคเป็น...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...