Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2016] Lenovo MIIX 700 Business Edition ไฮบริดโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีทอง

Lenovo MIIX 700 นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านตาโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้วซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้น

Lenovo MIIX 700 นั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตครับ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะผ่านตาโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้กันมาพอสมควรแล้วซึ่งหากจะว่าไปแล้วนั้นดีไซน์ของมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจาก Surface ของทาง Microsoft สักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามในปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Lenovo MIIX 700 ที่มีการวางจำหน่ายจะเป็นเวอร์ชันที่เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไปครับ มาในงาน CES 2016 นี้เพื่อที่จะบุกตลาดสำหรับนักธุรกิจ Lenovo จึงได้เปิดตัว MIIX 700 Business Edition ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นพอสมควรและที่สำคัญมันยังมาพร้อมกับตัวเครื่องสีทองด้วยครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 01

Advertisement

อย่างที่บอกไปครับว่า MIIX 700 Business Edition นั้นเน้นตลาดสำหรับนักธุรกิจเป็นหลักดังนั้นฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั้นจึงเหมาะกับการใช้งานสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวและความปลอดภัยในการใช้งานไปพร้อมๆ กันครับ สำหรับฟีเจอร์ทางด้านธุรกิจที่เพิ่มเข้ามานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • การรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรที่ทาง Lenovo ได้เลือกเพิ่มชิปเซ็ท TPM(Trusted Platform Module) เข้าไปบนตัวเครื่อง โดยเจ้า TPM นี้นั้นจะสามารถทำการเก็บกุญแจในการไขรหัสเพื่อยืนยันตัวตนในการใช้งานเข้าไปบนชิปโดยตรงทำให้ยากต่อการที่จะไขรหัสนั้นออกมา(เพราะว่าเป็นการเก็บและเข้ารหัสในระดับฮาร์ดแวร์ไม่เหมือนกับการตั้งรหัสเข้า Windows ธรรมดาที่ใช้ซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถที่จะทำการเจาะได้ง่ายกว่าครับ)
 • มาพร้อมกับกล้อง Intel RealSense R200 3D ซึ่งมีความสามารถในการสแกนภาพวัตถุแบบ 3 มิติที่อยู่ในระยะยาวได้มากกว่าเดิมสำหรับนำไปใช้ในการสร้างโมเดล 3 มิติ(สำหรับเกม) หรือใช้งานร่วมกับการปริ้นท์ 3 มิติ ฯลฯ ทว่าข้อเสียของมันก็คือด้วยการที่มันเป็นกล้องที่จับวัตถุในระยะที่ยาวปกติทำให้มันไม่รองรับการสแกนวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ เช่นใบหน้าของคุณที่อยู่หน้าเครื่องดังนั้นกล้องตัวนี้จึงไม่รองรับฟีเจอร์ Windows Hello บน Windows 10 ครับ

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 02

Ideapad_MIIX_700_Gold_600 03

ทางด้านสเป็คของ MIIX 700 Business Edition นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากรุ่นสำหรับผู้บริโภคทั่วไป โดย MIIX 700 Business Edition จะมาพร้อมกับสเป็คดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 12 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2160 × 1440 pixels พร้อมกระจกกันจอ Gorilla Glass โดยทาง Lenovo บอกว่าหน้าจอของ MIIX 700 Business Edition นั้นจะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 400 nits
 • หน่วยประมวลผล Intel Core m7 vPro
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาดความจุ 256 GB
 • ตัวเครื่องมาพร้อมคีย์บอร์ดที่สามารถแยกส่วนได้(เพื่อใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต)
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 1.45 kg
 • มาพร้อมกับสไตลัสในชุดวางจำหน่าย

ทั้งนี้ทาง Lenovo เตรียมจะวางจำหน่าย MIIX 700 Business Edition ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าในส่วนของราคานั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

ที่มา : winbeta

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก