Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] MSI Vortex พีซีไซส์เล็กสเปกโครตเทพการ์ดจอ GTX980 แบบ SLI ดีไซน์คล้าย Mac Pro

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ปฎิวัติวงการเครื่องคอมพิวเตอร์ PC อยู่หนึ่งอย่างด้วยการวางจำหน่าย Mac Pro ที่มาในรูปแบบของเครื่องทรงกระบอกครับ(ที่ใครหลายๆ คนบอกว่ามันเหมือนกับ Darth Vader trash can)

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ปฎิวัติวงการเครื่องคอมพิวเตอร์ PC อยู่หนึ่งอย่างด้วยการวางจำหน่าย Mac Pro ที่มาในรูปแบบของเครื่องทรงกระบอกครับ(ที่ใครหลายๆ คนบอกว่ามันเหมือนกับ Darth Vader trash can) อย่างไรก็ตาม Mac Pro ของทาง Apple นั้นมีเป้าหมายไปที่ผู้ใช้ทางด้านมืออาชีพที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ในการทำงานทางด้านการออกแบบมากกว่า เมื่อเอามันมาเล่นเกมแล้วนั้น …. เอาเป็นว่าเป็นที่ยอมรับกันครับว่ามันไม่ค่อยจะเหมาะเท่าไรนัก

Advertisement

MSI Vortex 600

ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานี้ทาง MSI ได้ทำการเปิดตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่มีรูปแบบของเคสอยู่ในรูปทรงกระบอกชื่อรุ่นว่า “Vortex” ครับ แน่นอนว่าเมื่อมีชื่อ MSI อยู่ด้วยแล้วนั้นมันย่อมเหมาะกับการเล่นเกมอย่างแน่นอน ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นใช้รูปแบบทรงกระบอกเช่นเดียวกับ Mac Pro แต่ก็ได้มีการปรับรูปแบบทรงให้ดูสวยงามและดูล้ำสมัยมากกว่า ที่สำคัญแล้วเพื่อให้เหมาะกับการเล่นเกมตามสไตล์ของทาง MSI นั้นเจ้า “Vortex” จึงมาพร้อมกับสเป็คสุดแรงดังต่อไปนี้ครับ(เฉพาะที่มีการเปิดเผยออกมา)

  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700K สถาปัตยกรรม Skylake
  • หน่วยความจำ(RAM) รองรับสูงสุดที่ขนาด 64 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ M.2 SSD (แต่ยังไม่มีการระบุขนาดความจุ)
  • กราฟิกการ์ดมีให้เลือกสองรุ่นคือ Nvidia GeForce GTX980 จำนวน 2 ตัวต่อกันแบบ SLI หรือ Nvidia GeForce GTX960 จำนวน 2 ตัวต่อกันแบบ SLI
  • PSU ที่สามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้ที่ 450 watt

MSI Vortex 600 03

ด้วยความที่ Vortex นั้นมาพร้อมกับกราฟิกการ์ดที่ต่อกันแบบ SLI นั้นทำให้หลายๆ ท่านอาจจะมีข้อสงสัยอยู่ที่ 2 จุดดังนี้ครับ

  • จุดแรกเลยก็คือตามข้อมูลที่มีการเผยออกมานั้นบอกว่า Vortex จะมาพร้อมกับ PSU ที่สามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้ที่ 450 watt ซึ่งเป็นที่น่าสงสัยครับว่ามันจะเพียงพอหรือไม่เพราะกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce GTX980 ตัวเดียวก็ต้องการพลังงานสูงสุดที่ 165 watt แล้ว(2 ตัวรวมกันเป็น 330 watt) มีความเป็นไปได้อยู่หลายอย่างโดยในรุ่นที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด Nvidia GeForce GTX980 ที่ต่อกันแบบ SLI นั้นทาง MSI อาจจะเปลี่ยน PSU ที่สามารถจ่ายกำลังไฟได้มากกว่านี้ หรือไม่งั้นด้วยอุปกรณ์ในส่วนอื่นๆ รวมกันหมดแล้วอาจจะไม่ต้องการกำลังไฟมากไปกว่าที่ 450 watt ก็เป็นได้

MSI Vortex 600 02

  • เรื่องของความร้อนภายในตัวเคส Vortex นั้นจะเป็นอย่างไรเพราะใช้ทั้งหน่วยประมวลผล i7-6700K ที่มีอัตราการคายความร้อนสูงสุดอยู่ที่ 95 W TDP แถมด้วยกราฟิกการ์ด 2 ตัวต่อกันแบบ SLI อีก แต่ทว่าทาง MSI ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าเจ้า Vortex นั้นมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ใช้ชื่อว่า Vortex 360 degree Silent Storm Cooling(โดยในเคสจะมีพัดลมตัวใหญ่หนึ่งตัว ระบายไล่ความร้อนจากล่างขึ้นบน) ที่ขณะที่เครื่องทำการประมวลผลแบบสุดๆ นั้นจะสร้างเสียงรบกวนเพียง 37 dB เท่านั้น ด้วยระบบระบายความร้อนดังกล่าวนี้อาจจะสามารถจัดการกับความร้อนของตัวเครื่อง Vortex ได้ครับ

ทั้งนี้ทาง MSI ยังได้เตรียมแอปพลิเคชัน MSI Dragon Center ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการทำงานและไฟที่แสดงบนตัวเครื่อง Vortex ได้อีกด้วยเรียกได้ว่าน่าจะถูกใจนักเล่นเกมที่ชื่นชอบความสวยงามเป็นอย่างมากครับ อย่างไรก็ตามแต่หากคุณอยากจะได้ MSI Vortex มาครอบครองนั้นอาจจะต้องมีงบประมาณที่สูงหน่อยครับเพราะรุ่นที่มาพร้อมกับ Nvidia GeForce GTX960 SLI นั้นก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,000 หรือประมาณ 72,000 บาทเข้าไปแล้ว ส่วนรุ่นที่มาพร้อมกับ Nvidia GeForce GTX980 SLI นั้นก็มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $4,000 หรือประมาณ 144,000 บาท โดยทาง MSI เตรียมที่จะวางจำหน่าย Vortex ภายในปีนี้ต่อไปครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

PR-News

รับข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายในงาน Commart Bright 2021 ซึ่งในครั้งนี้ ทาง MSI ได้ขนโปรไปให้ได้เลือกช็อปอย่างครบครัน! ทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กสเปคเทพระดับ End Game หรือโน๊ตบุ๊กที่ออกแบบมาสำหรับครีเอเตอร์โดยเฉพาะ โดยในงาน ผู้เข้าร่วมจะได้พบกับส่วนลดโน๊ตบุ๊กสูงสุดกว่า 7,000 บาทและกิจกรรมดีๆมากมาย! พบกันได้เร็วๆนี้ ที่บูธหมายเลข B12 Hall EH98 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา...