Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

SanDisk เปิดตัว SSD รุ่น X400 ที่มาพร้อมความจุขนาด 1 TB บางที่สุดในโลก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SanDisk ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมาด้วยกันถึง 2 แบบภายใต้ชื่อรุ่น X400

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SanDisk ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ออกมาด้วยกันถึง 2 แบบภายใต้ชื่อรุ่น X400 โดยจะมีทั้งรุ่นที่มีขนาดปกติคือ 2.5 นิ้วและแบบ M.2 ขนาดความจุสูงสุดอยู่ที่ 1 TB ทั้งนี้ทาง SanDisk ยืนยันว่า X400 แบบ M.2 นั้นเป็น M.2 SSD ความจุ 1 TB ที่มีขนาดบางที่สุดในโลก(ณ เวลานี้) เนื่องจากว่ามันเป็นแบบ “single-sided SATA M.2 from factor” ตัวแรกของโลกครับ จะบางหรือไม่บางนั้นหากวัดความสูงดูแล้วพบว่า X400 M.2 SSD ความจุ 1 TB นั้นสูงแค่ 1.5 mm เท่านั้นครับ

SanDisk X400 SSD 600

X400 นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่ตลาดผู้บริโภคระดับทั่วไปที่ต้องการความแรงครับ โดยทาง SanDisk บอกว่า X400 นั้นมีความเร็วในการอ่านข้อมูลอบู่ที่ 545 MB/s, ความเร็วในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 520 MB/s, ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มอยู่ที่ 95,000 I/Os per second (IOPS), ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบสุ่มอยู่ที่ 75,000 I/Os per second (IOPS) พลังงานที่ใช้ในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 2.9 watts, พลังงานที่ใช้ในการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 3.9 watts มาพร้อมกับการเข้ารหัสความปลอดภัยแบบ AES 256-bit encryption และ TCG Opal 2.0(ซึ่งทำให้ X400 นั้นเหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์ทางด้านสุขภาพหรือบริการข้อมูลด้านการเงินเป็นอย่างมาก)

ทั้งนี้ X400 ทั้งแบบ 2.5-inch cased และ M.2 2280 form factors จะมีให้เลือกที่ขนาดความจุ 128 GB, 256 GB, 512 GB และ 1 TB สำหรับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการและราคาของ X400 ทุกรุ่นนั้นทาง SanDisk ยังไม่ได้เผยออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...

Tips & Tricks

ตอนซื้อ SSD นั้นไม่ใช่แค่เรื่อง PCIe รุ่นไหน ความเร็วเท่าไหร่ เพราะสเปค SSD นั้นเขียนรายละเอียดอื่น ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเอาไว้เยอะมากจนผู้ใช้ทั่วไปอาจจะเลือกมองข้าม เพราะดูแล้วยุ่งยากมากเกินไปเลยเลือกแค่ดูเรื่องความเร็วอย่างเดียวแล้วจบ เพราะถ้าเราดูข้อมูลในหน้ากระดาษสเปคของผู้ผลิตจะเห็นว่า SSD ไม่ว่าจะเป็น SATA, NVMe หรือแม้แต่ External SSD จะมีรายละเอียดอยู่มากมายทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง SSD หรือคนที่เคยเลือกซื้อ...