Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

PREDATOR Z35 Review [Gaming Monitor G-SYNC 200Hz ระดับท็อป โค้งกว่า ลื่นกว่า ฟินกว่า!!]

ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่โต ความโค้งเว้าขั้นสุดที่โค้งรับเข้ากับสายตาของมนุษย์ ภาพที่เรนเดอร์ออกมาได้คมชัดสวยงามสมจริง

ขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่โต ความโค้งเว้าพาโนราม่าขั้นสุดที่โค้งรับเข้ากับสายตาของมนุษย์ ภาพของเกมที่เรนเดอร์ออกมาได้คมชัดสวยงามสมจริงต่อเนื่องลื่นไหลไม่ขาดตอน เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่เพอร์เฟคหรือยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับมอนิเตอร์เล่นเกมยุคใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องกัน

ซึ่งถ้าจะหามอนิเตอร์เกมมิ่งสักตัวที่มีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วน ก็เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ และไม่กี่รุ่น เช่นกันกับ PREDATOR Z35 หนึ่งในมอนิเตอร์จอโค้งที่ทาง ADBIG และเว็ปไซด์ NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้รู้จักกัน โดยเจ้า PREDATOR Z35 มาพร้อมด้วยขนาด 35 นิ้ว โค้งเข้ารับสายตา พร้อมฟีเจอร์อย่าง G-SYNC ที่พร้อมตอบรับกับการเล่นเกมได้แบบเต็มขั้น แต่กระนั้นแล้วเจ้า PREDATOR Z35 จะดีจริงดังว่าหรือเปล่านั้นเชิญชมไปใน Review ไปพร้อมๆ กันได้เลย

Advertisement

 

Video Introduce

Specification

ก่อนอื่นเรามาดูในเรื่องของสเปคตัวจอกันก่อนเลย กับ PREDATOR Z35 ที่มาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 35 นิ้ว พาแนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน (Light AG coating) ความคมชัดสูง สัดส่วน 21:9 แบบจอโค้งพาโนราม่า Ultrawide บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 2560 x 1080 พิกเซล ให้ภาพมุมกว้างได้สะใจและมีพื้นที่การใช้งานได้มากกว่าจอ 16:9 ทั่วไปเยอะมาก เหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นเกม หรือแม้แต่ใช้กับงานที่ต้องการพื้นที่กว้างๆ เช่นการตัดต่อวิดีโอ

PREDATOR Z35 รองรับเฉดสีถึง 16.7 ล้านสีตามมาตรฐานของหน้าจอมอนิเตอร์ระดับสูง ความสว่าง 300cd/m2 และมีค่า Dynamic Contrast Ratio ที่สูงถึง 100 ล้าน :1 ทีเดียว (Contrast Ratio 3000:1) นอกจากนี้ยังมีค่า Response Time ที่เร็วรวดเพียง 4ms G2G มี Refresh Rate สูงสุดที่ 144Hz บนค่ามาตรฐานและสามารถโอเวอร์คล็อกได้ถึง 200Hz รองรับเทคโนโลยี ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) เทคโนโลยีที่ออกแบบมาสำหรับจอที่มีค่าตอบสนองสูงๆ เพื่อให้ภาพยังคงความคมชัดไม่เบลอ

ที่สำคัญ PREDATOR Z35 ติดตั้งชิปประมวลผลภายในอย่างเทคโนโลยี G-Sync ที่ไว้ใช้ร่วมกันกับการ์ดจอ NVIDIA อีกด้วย โดยจะช่วยให้ภาพที่แสดงออกมานั้น มีความลื่นไหลสัมพันธ์กันอย่างที่สุด ไร้ซึ่งอาการหน่วง และภาพขาดตอน พร้อมกันน้ำยังมีลำโพง DTS Sound ลำโพง 9W สองข้าง พร้อมพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง HDMI 2.0 Port , Display Port , 4x USB 3.0 ports (1 with fast charging), Headphone port ติดตั้งลำโพง 2x 9W speakers มาพร้อมน้ำหนัก 12.7 กิโลกรัม

Screenshot

ภาพจาก : tftcentral

Using Experience

pre34

เพื่อเป็นการไม่เสียเวลามาดูประสบการณ์ใช้งานกันเลย ซึ่งใครอยากทราบในเรื่องของขนาดกล่อง งานประกอบ จิ้มได้เลยที่ >>Unboxing แกะกล่อง PREDATOR Z35 จอโค้งสำหรับเล่นเกม 200Hz รองรับ G-SYNC<< ส่วนในเรื่องของแรกสัมผัส PREDATOR Z35 มาในหน้าตาแบบดำทะมึนตัดแดงๆ สมความเป็นเกมมิ่ง เมื่อยกไปตั้งบนโต๊ะจะเห็นความโดดเด่นเป็นสง่ามาก ตัวจอ PREDATOR Z35 ในภาพรวมจะมีขนาดที่ใหญ่โตมาก และกินพื้นเยอะสุดๆ เลย แนะนำถ้าจะใช้จอนี้พื้นความกว้างของโต๊ะต้อง 75 เซนติเมตรขึ้นไป

pre19
pre20 pre21

ส่วนของการดีไซน์ตัวจอต่างๆ อย่างที่เห็นในภาพว่าดีงามพระราม 8 มาก ใช้การดีไซน์สไตล์ Gaming PREDATOR สีดำด้านตัดแดง ตลอดทั้งตัวเครื่องเลยทีเดียว ส่วนของขาตั้งยังสวยงามทนทานแข็งแรงรับประกันได้เลยว่าเอาอยู่ไม่มีหักไม่มีงอแน่นอนเพราะแข็งแรงและหนาสุดๆ แถมเป็นโลหะทั้งแท่ง เนื้องานขอบจอด้านหน้าแสดงให้เห็นถึงความโค้งเว้าแบบสะใจมากๆ เรียกได้ว่าโค้งกว่าจอแสดงผลอื่นๆ ที่เคยสัมผัสทุกตัว วัสดุด้านหน้าเองเลือกใช้พลาสติกสีดำด้านตัดด้วยโลโก้ Acer มุมด้านซ้าย , โลโก้ G-SYNC มุมด้านซ้ายล่าง และโลโก้ PREDATOR กลางหน้าจอโครเมี่ยมตัดสีขอบแดงสวยงาม รวมถึงด้านล่างจะมีไฟ Ambient Light ที่สามารถปรับแต่งสีไฟและการเคลื่อนที่ของ LED 3 ดวง ที่ยิงลงพื้นได้ด้วยโดยสีเดิมๆ จะเป็นสีแดง

pre3 pre4
pre14 pre15 pre16pre10
pre23 pre28

ด้านหลังของตัวเครื่องเองทั้งแผ่นหลังใช้วัสดุโลหะปัดเสี้ยนแลดูสากๆ เป็นเส้นตรงแนวตั้ง พร้อมโลโก้ PREDATOR ตัวใหญ๋เบิ้มบริเวณด้านหลังซ้ายมี 4x USB 3.0 ports (พร้อม 1 พอร์ตที่ใช้ fast charging) พร้อมขอบระบายความร้อนและลำโพงด้านบนที่เป็นช่องสีแดงทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ส่วนด้านขอบด้านล่างจะเป็นขอบพลาสติกสีแดง ซึ่งในบริเวณนี้จะเป็นช่องเชื่อมต่อมอนิเตอร์กับตัวเครื่องต่างๆ ที่จะประกอบไปด้วย HDMI 2.0 Port , Display Port และพอร์ตเชื่อมต่อหูฟัง

pre5 pre6
pre7 pre38pre2

ส่วนของขาตั้งเองมาพร้อมขาตั้งขนาดใหญ่โตแข็งแรงมากโดยตัวฐานจะเป็นโลหะหน้าตาคล้ายๆ บูมเมอร์แรงแข็งแรงทนทาน ส่วนขาตั้งก็เป็นโลหะแต่มีกรอบพลาสติกคลุมอีกชั้น พร้อมช่องเก็บสายไฟ โดยตัวขาตั้งนี้เองสามารถปรับเอียงขึ้น เอียงลง และปรับระยะสูงต่ำให้เหมาะสมตามความพอดีตามระดับสายตาของผู้ใช้ ได้จากฟีเจอร์ Multi-Functional ErgoStand

pre11 pre12
pre13 pre18pre
pre9 pre8

ในด้านของการใช้ PREDATOR Z35  นั้นเป็นหน้าจอมอนิเตอร์มา 21:9 ความละเอียดสูง 2560×1080 พิกเซล แบบพาโนราม่าที่ไม่ละเอียดเวอร์จนเกินไปทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้สเปคที่สูงเวอร์ในการขับเคลื่อน แถมให้มุมมองในการเล่นเกมด้านข้างที่กว้างกว่าส่งผลให้ได้เปรียบมากๆ ในเรื่องของมุมมองรอบๆ แถมได้ความโค้งของตัวจอแม้จอใหญ่และกว้างแต่ด้วยความโค้งก็สามารถใช้เพียงการกวาดสายตาในการมองเท่านั้นก็มองได้ทั่วแล้ว แตกต่างจากจอ Ultrawide แบบแบนๆ หรือการต่อจอแสดงผลแยก 2 จอ 3 จอ ที่ต้องอาศัยการหันคอมองและมีขอบจอขวางนั่นเอง พร้อมกับเทคโนโลยี G-SYNC ของทาง NVIDIA ด้วยการใช้พาเนลหน้าจอแบบ VA ทำให้ภาพที่คมชัด และด้วยเทคโนโลยี G-SYNC ทำให้มั่นใจได้เลยว่าถ้าหากเราใช้การ์ดจอในซีรีส์ GeForce GTX อยู่แล้วจะทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง

pre22

ซึ่งข้อดี G-SYNC ก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น (เพราะไม่จำเป็นต้องเปิด V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ ขณะเล่นเกม ยิ่งได้ Refresh Rate สูงสุดบนค่าโอเวอร์คล็อกถึง 200Hz และเทคโนโลยี ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) ด้วยแล้วละก็ ยิ่งทำให้การเล่นเกมมุมกว้างพาโนราม่าผ่านจอแสดงผลนี้เล่นได้ลื่นไหลแบบไม่เคยพบเห็นมาก่อนบนจอเกมมิ่งตัวไหน แต่กระนั้นการ์ดจอที่ใช้ต้องเป็น GTX 970 ขึ้นไปหรือจะให้ดี GTX 980 ขึ้นไปจะดีที่สุดเพราะถ้าการ์ดจอไม่แรงพอก็จะไม่ได้เฟรมเรทที่สูงพอจะซิงค์กับมอนิเตอร์

pre29
pre30 pre31 pre32

ส่วนของ Interface หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเมนู ก็ดูเรียบง่าย แต่ว่ากันตามตรงว่าเข้าถึงหัวข้อต่างๆ ทำได้ค่อนข้างยาก เพราะมีปุ่มแค่ปุ่มเล็กๆ 5 ปุ่มที่อยู่ข้างๆ กับ สวิตช์ Power และก็ไม่มีสกรีนบอกไว้ว่าปุ่มไหนทำอะไร ต้องอาศัยอ่านคู่มือหรือลองสุ่มกดดูครับเอาครับ ซึ่งถ้ากดสักหนึ่งครั้งก็จะขึ้น OSD (On Screen Display) ขึ้นมาเพื่อบอกว่าถ้าเรากดปุ่มที่อยู่ใต้รูปนั้นจะทำอะไรได้บ้าง ซึ่งถ้าจะปรับ Refresh Rate เป็น 200Hz และปรับ Ambient Light ต้องปรับผ่าน OSD ดังกล่าว

pre24
pre25 pre26

ลองใช้งานจริง PREDATOR Z35 ร่วมกับพีซีสเปกสูงด้วยชิปประมวลผล Core i7 4790 , การ์ดจอ GTX 980TI พร้อมแรมขนาด 8GB และ SSD บอกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเข้าใช้อินเตอร์เน็ต หรืองานเอกสารออฟฟิศ ก็เป็นไปอย่างลื่นไหล และด้วยหน้าจอเป็นแบบด้านจึงทำให้ไม่รู้สึกล้ากับสายตามากนัก เมื่อมีการใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน อีกทั้งหน้าจอมอนิเตอร์มีความละเอียดสูงแบบพาโนราม่า และมีความโค้งรับสายตาทำให้ใช้งานแบบแบ่งหน้าจอ 2 จอหรือ 4 จอใช้งานได้ฟินมากๆ ยิ่งถ้าบันเทิงกับการดูหนัง Blu-Ray ไฟล์ความละเอียดสูงได้แบบเต็มตากว่าจอ 16:9 ทั่วๆ ไป แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียก็คือถ้าดูไฟล์ 16:9 จะมีขอบดำ

pre35 pre27 pre36
ส่วนของการเล่นเกมนั้นทางทีมงานก็ทดสอบจริงจังๆ ด้วยเกมต่างๆ หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น GTA 5 , CS:GO ,และ Fallout 4 เรียกได้ว่าให้ประสบการณ์ใช้งานที่สุดยอดจริงๆ ทั้งหน้าจอที่ใหญ่ โค้งและให้ความละเอียดที่สูงกว่า Full HD ด้วย ส่วน Refresh Rate ที่ซิงค์กับตัวเฟรมเรทตกอยู่ที่ 75 – 200 เฟรมตลอดเวลา ให้การเล่นเกมที่ฟิน และสะใจมากๆ เลย เพราะพบกับความลื่นไหลของภาพ รวมถึงความคมชัด ความกว้าง และความโค้งแบบพาโนราม่า Ultrawide ที่สุดยอดมากๆ แถมตัวจอยังโดดเด่นเรื่องการแสดงผลที่รวดเร็วและให้สีสันสดใสไม่ว่าจะเป็น Response time ที่ตอบสนองได้รวมเร็ว กว่า IPS อยู่พอสมควรทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นรองจอ Curve แบบ IPS ก็คือในเรื่องของสีสันภาพที่ยังเป็นรองอยู่นิดหน่อย แต่โดยรวมเรื่องความลื่นในการใช้งานเล่นเกมพาเนล VA เหนือกว่าเยอะมาก ซึ่งจอแสดงผลแบบโค้งดังกล่าวเหมาะสมกับการใช้งานแบบคนเดียวเสียมากกว่า เพราะด้วยความโค้งของตัวจอนี่เองทำให้มุมมองด้านข้างแลดูแปลกๆ ไม่เหมือนกับจอทั่วๆ ไป

PREADATOR-Z35-19

maxresdefault (1)  maxresdefault (2)
UntitledZu2AGmX

Conclusion / Award

ความสามารถที่ตอบรับกลับมาในเรื่องของการใช้งานต่างๆ บน PREDATOR Z35 ทำได้ประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่โตมากถึง 34 นิ้ว บนความโค้งเว้า ที่มากกว่าจากพาเนล VA บนความละเอียด 2560×1080 พิกเซลแบบพาโนราม่า แถมยังมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่สูงถึง 200Hz บนฟีเจอร์ G-SYNC และ ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) ที่เมื่อใช้งานร่วมกับการ์ดจอของทาง NVIDIA ช่วยให้การเล่นเกมไร้ขีดจำกัดและก้าวข้ามประสบการณ์ไปอีกขั้นจากความลื่นไหลระหว่าง Frame Rate และ Refresh Rate บน PREDATOR Z35 ระดับ 200Hz พ่วงกับความโค้งเว้า เนื้อที่การใช้งาน และความละเอียดแบบพาโนราม่าของจอที่มากกว่า

pre33

และบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนเลยละครับว่า PREDATOR Z35 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหามอนิเตอร์แบบโค้ง กับพื้นที่กว้างๆ แบบพาโนราม่า เพื่อการเล่นเกมลื่นๆ ร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA ที่มาพร้อมดีไซน์เท่ห์ๆ ดูดุๆ ด้วยดีไซน์ตัวจอ และตัวฐานที่สวยงาม พร้อมให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่สูง ทำให้ภาพที่ได้รับออกมาเป็นที่น่าประทับใจแบบหาได้ยากมากในมอนิเตอร์เล่นเกมทั่วไป เรียกได้ว่าถ้าใครมองหา Gaming Monitor โค้งๆ ความละเอียดสูงๆ มาใช้งานล่ะก็ PREDATOR Z35 เป็นคำตอบที่ลงตัวเลยละครับ ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามไปยังตัวแทนจำหน่าย Acer Thailand กันได้เลย

 

จุดเด่น

 • Gaming Monitor ขนาด 35 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1080 พิกเซลพาโนราม่า ไม่กินสเปคเกินไป
 • ด้วยพาเนล VA ให้ภาพที่คมชัด ความได้เปรียบในการเล่นเกม และความโค้งรับเข้ากับสายตาที่มากกว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์ทั่วๆ ไป
 • มีค่า Response Time 4ms และค่า Refresh Rate สูงสุดที่ 144-200Hz
 • มีเทคโนโลยี G-Sync และ ULMB ทำงานร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA
 • ErgoStand ปรับหน้าจอหมุนซ้ายขวาขึ้นลงได้อย่างอิสระ
 • มี USB Hub 3.0 ในตัวเครื่องถึง 4 พอร์ตและสามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วด้วย
 • พอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง HDMI 2.0 และ Dispaly Port
 • ดีไซน์สวยงามดุดันกว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์ตัวอื่นๆ

ข้อสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • OSD ปรับยาก

Video Introduce

Specification

ก่อนอื่นเรามาดูในเรื่องของสเปคตัวจอกันก่อนเลย กับ PREDATOR Z35 ที่มาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 35 นิ้ว พาแนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน (Light AG coating) ความคมชัดสูง สัดส่วน 21:9 แบบจอโค้งพาโนราม่า Ultrawide บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 2560 x 1080 พิกเซล ให้ภาพมุมกว้างได้สะใจและมีพื้นที่การใช้งานได้มากกว่าจอ 16:9 ทั่วไปเยอะมาก เหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นเกม หรือแม้แต่ใช้กับงานที่ต้องการพื้นที่กว้างๆ เช่นการตัดต่อวิดีโอ

PREDATOR Z35 รองรับเฉดสีถึง 16.7 ล้านสีตามมาตรฐานของหน้าจอมอนิเตอร์ระดับสูง ความสว่าง 300cd/m2 และมีค่า Dynamic Contrast Ratio ที่สูงถึง 100 ล้าน :1 ทีเดียว (Contrast Ratio 3000:1) นอกจากนี้ยังมีค่า Response Time ที่เร็วรวดเพียง 4ms G2G มี Refresh Rate สูงสุดที่ 144Hz บนค่ามาตรฐานและสามารถโอเวอร์คล็อกได้ถึง 200Hz รองรับเทคโนโลยี ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) เทคโนโลยีที่ออกแบบมาสำหรับจอที่มีค่าตอบสนองสูงๆ เพื่อให้ภาพยังคงความคมชัดไม่เบลอ

ที่สำคัญ PREDATOR Z35 ติดตั้งชิปประมวลผลภายในอย่างเทคโนโลยี G-Sync ที่ไว้ใช้ร่วมกันกับการ์ดจอ NVIDIA อีกด้วย โดยจะช่วยให้ภาพที่แสดงออกมานั้น มีความลื่นไหลสัมพันธ์กันอย่างที่สุด ไร้ซึ่งอาการหน่วง และภาพขาดตอน พร้อมกันน้ำยังมีลำโพง DTS Sound ลำโพง 9W สองข้าง พร้อมพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง HDMI 2.0 Port , Display Port , 4x USB 3.0 ports (1 with fast charging), Headphone port ติดตั้งลำโพง 2x 9W speakers มาพร้อมน้ำหนัก 12.7 กิโลกรัม

Screenshot

ภาพจาก : tftcentral

Using Experience

pre34

เพื่อเป็นการไม่เสียเวลามาดูประสบการณ์ใช้งานกันเลย ซึ่งใครอยากทราบในเรื่องของขนาดกล่อง งานประกอบ จิ้มได้เลยที่ >>Unboxing แกะกล่อง PREDATOR Z35 จอโค้งสำหรับเล่นเกม 200Hz รองรับ G-SYNC<< ส่วนในเรื่องของแรกสัมผัส PREDATOR Z35 มาในหน้าตาแบบดำทะมึนตัดแดงๆ สมความเป็นเกมมิ่ง เมื่อยกไปตั้งบนโต๊ะจะเห็นความโดดเด่นเป็นสง่ามาก ตัวจอ PREDATOR Z35 ในภาพรวมจะมีขนาดที่ใหญ่โตมาก และกินพื้นเยอะสุดๆ เลย แนะนำถ้าจะใช้จอนี้พื้นความกว้างของโต๊ะต้อง 75 เซนติเมตรขึ้นไป

pre19
pre20 pre21

ส่วนของการดีไซน์ตัวจอต่างๆ อย่างที่เห็นในภาพว่าดีงามพระราม 8 มาก ใช้การดีไซน์สไตล์ Gaming PREDATOR สีดำด้านตัดแดง ตลอดทั้งตัวเครื่องเลยทีเดียว ส่วนของขาตั้งยังสวยงามทนทานแข็งแรงรับประกันได้เลยว่าเอาอยู่ไม่มีหักไม่มีงอแน่นอนเพราะแข็งแรงและหนาสุดๆ แถมเป็นโลหะทั้งแท่ง เนื้องานขอบจอด้านหน้าแสดงให้เห็นถึงความโค้งเว้าแบบสะใจมากๆ เรียกได้ว่าโค้งกว่าจอแสดงผลอื่นๆ ที่เคยสัมผัสทุกตัว วัสดุด้านหน้าเองเลือกใช้พลาสติกสีดำด้านตัดด้วยโลโก้ Acer มุมด้านซ้าย , โลโก้ G-SYNC มุมด้านซ้ายล่าง และโลโก้ PREDATOR กลางหน้าจอโครเมี่ยมตัดสีขอบแดงสวยงาม รวมถึงด้านล่างจะมีไฟ Ambient Light ที่สามารถปรับแต่งสีไฟและการเคลื่อนที่ของ LED 3 ดวง ที่ยิงลงพื้นได้ด้วยโดยสีเดิมๆ จะเป็นสีแดง

pre3 pre4
pre14 pre15 pre16pre10
pre23 pre28

ด้านหลังของตัวเครื่องเองทั้งแผ่นหลังใช้วัสดุโลหะปัดเสี้ยนแลดูสากๆ เป็นเส้นตรงแนวตั้ง พร้อมโลโก้ PREDATOR ตัวใหญ๋เบิ้มบริเวณด้านหลังซ้ายมี 4x USB 3.0 ports (พร้อม 1 พอร์ตที่ใช้ fast charging) พร้อมขอบระบายความร้อนและลำโพงด้านบนที่เป็นช่องสีแดงทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ส่วนด้านขอบด้านล่างจะเป็นขอบพลาสติกสีแดง ซึ่งในบริเวณนี้จะเป็นช่องเชื่อมต่อมอนิเตอร์กับตัวเครื่องต่างๆ ที่จะประกอบไปด้วย HDMI 2.0 Port , Display Port และพอร์ตเชื่อมต่อหูฟัง

pre5 pre6
pre7 pre38pre2

ส่วนของขาตั้งเองมาพร้อมขาตั้งขนาดใหญ่โตแข็งแรงมากโดยตัวฐานจะเป็นโลหะหน้าตาคล้ายๆ บูมเมอร์แรงแข็งแรงทนทาน ส่วนขาตั้งก็เป็นโลหะแต่มีกรอบพลาสติกคลุมอีกชั้น พร้อมช่องเก็บสายไฟ โดยตัวขาตั้งนี้เองสามารถปรับเอียงขึ้น เอียงลง และปรับระยะสูงต่ำให้เหมาะสมตามความพอดีตามระดับสายตาของผู้ใช้ ได้จากฟีเจอร์ Multi-Functional ErgoStand

pre11 pre12
pre13 pre18pre
pre9 pre8

ในด้านของการใช้ PREDATOR Z35  นั้นเป็นหน้าจอมอนิเตอร์มา 21:9 ความละเอียดสูง 2560×1080 พิกเซล แบบพาโนราม่าที่ไม่ละเอียดเวอร์จนเกินไปทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้สเปคที่สูงเวอร์ในการขับเคลื่อน แถมให้มุมมองในการเล่นเกมด้านข้างที่กว้างกว่าส่งผลให้ได้เปรียบมากๆ ในเรื่องของมุมมองรอบๆ แถมได้ความโค้งของตัวจอแม้จอใหญ่และกว้างแต่ด้วยความโค้งก็สามารถใช้เพียงการกวาดสายตาในการมองเท่านั้นก็มองได้ทั่วแล้ว แตกต่างจากจอ Ultrawide แบบแบนๆ หรือการต่อจอแสดงผลแยก 2 จอ 3 จอ ที่ต้องอาศัยการหันคอมองและมีขอบจอขวางนั่นเอง พร้อมกับเทคโนโลยี G-SYNC ของทาง NVIDIA ด้วยการใช้พาเนลหน้าจอแบบ VA ทำให้ภาพที่คมชัด และด้วยเทคโนโลยี G-SYNC ทำให้มั่นใจได้เลยว่าถ้าหากเราใช้การ์ดจอในซีรีส์ GeForce GTX อยู่แล้วจะทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง

pre22

ซึ่งข้อดี G-SYNC ก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น (เพราะไม่จำเป็นต้องเปิด V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ ขณะเล่นเกม ยิ่งได้ Refresh Rate สูงสุดบนค่าโอเวอร์คล็อกถึง 200Hz และเทคโนโลยี ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) ด้วยแล้วละก็ ยิ่งทำให้การเล่นเกมมุมกว้างพาโนราม่าผ่านจอแสดงผลนี้เล่นได้ลื่นไหลแบบไม่เคยพบเห็นมาก่อนบนจอเกมมิ่งตัวไหน แต่กระนั้นการ์ดจอที่ใช้ต้องเป็น GTX 970 ขึ้นไปหรือจะให้ดี GTX 980 ขึ้นไปจะดีที่สุดเพราะถ้าการ์ดจอไม่แรงพอก็จะไม่ได้เฟรมเรทที่สูงพอจะซิงค์กับมอนิเตอร์

pre29
pre30 pre31 pre32

ส่วนของ Interface หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเมนู ก็ดูเรียบง่าย แต่ว่ากันตามตรงว่าเข้าถึงหัวข้อต่างๆ ทำได้ค่อนข้างยาก เพราะมีปุ่มแค่ปุ่มเล็กๆ 5 ปุ่มที่อยู่ข้างๆ กับ สวิตช์ Power และก็ไม่มีสกรีนบอกไว้ว่าปุ่มไหนทำอะไร ต้องอาศัยอ่านคู่มือหรือลองสุ่มกดดูครับเอาครับ ซึ่งถ้ากดสักหนึ่งครั้งก็จะขึ้น OSD (On Screen Display) ขึ้นมาเพื่อบอกว่าถ้าเรากดปุ่มที่อยู่ใต้รูปนั้นจะทำอะไรได้บ้าง ซึ่งถ้าจะปรับ Refresh Rate เป็น 200Hz และปรับ Ambient Light ต้องปรับผ่าน OSD ดังกล่าว

pre24
pre25 pre26

ลองใช้งานจริง PREDATOR Z35 ร่วมกับพีซีสเปกสูงด้วยชิปประมวลผล Core i7 4790 , การ์ดจอ GTX 980TI พร้อมแรมขนาด 8GB และ SSD บอกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเข้าใช้อินเตอร์เน็ต หรืองานเอกสารออฟฟิศ ก็เป็นไปอย่างลื่นไหล และด้วยหน้าจอเป็นแบบด้านจึงทำให้ไม่รู้สึกล้ากับสายตามากนัก เมื่อมีการใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน อีกทั้งหน้าจอมอนิเตอร์มีความละเอียดสูงแบบพาโนราม่า และมีความโค้งรับสายตาทำให้ใช้งานแบบแบ่งหน้าจอ 2 จอหรือ 4 จอใช้งานได้ฟินมากๆ ยิ่งถ้าบันเทิงกับการดูหนัง Blu-Ray ไฟล์ความละเอียดสูงได้แบบเต็มตากว่าจอ 16:9 ทั่วๆ ไป แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียก็คือถ้าดูไฟล์ 16:9 จะมีขอบดำ

pre35 pre27 pre36
ส่วนของการเล่นเกมนั้นทางทีมงานก็ทดสอบจริงจังๆ ด้วยเกมต่างๆ หลายๆ แนว ไม่ว่าจะเป็น GTA 5 , CS:GO ,และ Fallout 4 เรียกได้ว่าให้ประสบการณ์ใช้งานที่สุดยอดจริงๆ ทั้งหน้าจอที่ใหญ่ โค้งและให้ความละเอียดที่สูงกว่า Full HD ด้วย ส่วน Refresh Rate ที่ซิงค์กับตัวเฟรมเรทตกอยู่ที่ 75 – 200 เฟรมตลอดเวลา ให้การเล่นเกมที่ฟิน และสะใจมากๆ เลย เพราะพบกับความลื่นไหลของภาพ รวมถึงความคมชัด ความกว้าง และความโค้งแบบพาโนราม่า Ultrawide ที่สุดยอดมากๆ แถมตัวจอยังโดดเด่นเรื่องการแสดงผลที่รวดเร็วและให้สีสันสดใสไม่ว่าจะเป็น Response time ที่ตอบสนองได้รวมเร็ว กว่า IPS อยู่พอสมควรทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นรองจอ Curve แบบ IPS ก็คือในเรื่องของสีสันภาพที่ยังเป็นรองอยู่นิดหน่อย แต่โดยรวมเรื่องความลื่นในการใช้งานเล่นเกมพาเนล VA เหนือกว่าเยอะมาก ซึ่งจอแสดงผลแบบโค้งดังกล่าวเหมาะสมกับการใช้งานแบบคนเดียวเสียมากกว่า เพราะด้วยความโค้งของตัวจอนี่เองทำให้มุมมองด้านข้างแลดูแปลกๆ ไม่เหมือนกับจอทั่วๆ ไป

PREADATOR-Z35-19

maxresdefault (1)  maxresdefault (2)
UntitledZu2AGmX

Conclusion / Award

ความสามารถที่ตอบรับกลับมาในเรื่องของการใช้งานต่างๆ บน PREDATOR Z35 ทำได้ประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่โตมากถึง 34 นิ้ว บนความโค้งเว้า ที่มากกว่าจากพาเนล VA บนความละเอียด 2560×1080 พิกเซลแบบพาโนราม่า แถมยังมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่สูงถึง 200Hz บนฟีเจอร์ G-SYNC และ ULMB (NVIDIA Ultra Low Motion Blur) ที่เมื่อใช้งานร่วมกับการ์ดจอของทาง NVIDIA ช่วยให้การเล่นเกมไร้ขีดจำกัดและก้าวข้ามประสบการณ์ไปอีกขั้นจากความลื่นไหลระหว่าง Frame Rate และ Refresh Rate บน PREDATOR Z35 ระดับ 200Hz พ่วงกับความโค้งเว้า เนื้อที่การใช้งาน และความละเอียดแบบพาโนราม่าของจอที่มากกว่า

pre33

และบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนเลยละครับว่า PREDATOR Z35 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหามอนิเตอร์แบบโค้ง กับพื้นที่กว้างๆ แบบพาโนราม่า เพื่อการเล่นเกมลื่นๆ ร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA ที่มาพร้อมดีไซน์เท่ห์ๆ ดูดุๆ ด้วยดีไซน์ตัวจอ และตัวฐานที่สวยงาม พร้อมให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่สูง ทำให้ภาพที่ได้รับออกมาเป็นที่น่าประทับใจแบบหาได้ยากมากในมอนิเตอร์เล่นเกมทั่วไป เรียกได้ว่าถ้าใครมองหา Gaming Monitor โค้งๆ ความละเอียดสูงๆ มาใช้งานล่ะก็ PREDATOR Z35 เป็นคำตอบที่ลงตัวเลยละครับ ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามไปยังตัวแทนจำหน่าย Acer Thailand กันได้เลย

 

จุดเด่น

 • Gaming Monitor ขนาด 35 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1080 พิกเซลพาโนราม่า ไม่กินสเปคเกินไป
 • ด้วยพาเนล VA ให้ภาพที่คมชัด ความได้เปรียบในการเล่นเกม และความโค้งรับเข้ากับสายตาที่มากกว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์ทั่วๆ ไป
 • มีค่า Response Time 4ms และค่า Refresh Rate สูงสุดที่ 144-200Hz
 • มีเทคโนโลยี G-Sync และ ULMB ทำงานร่วมกับการ์ดจอ NVIDIA
 • ErgoStand ปรับหน้าจอหมุนซ้ายขวาขึ้นลงได้อย่างอิสระ
 • มี USB Hub 3.0 ในตัวเครื่องถึง 4 พอร์ตและสามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนได้รวดเร็วด้วย
 • พอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง HDMI 2.0 และ Dispaly Port
 • ดีไซน์สวยงามดุดันกว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์ตัวอื่นๆ

ข้อสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • OSD ปรับยาก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Aspire มีการ์ดจอแยกให้ใช้เหมือนกันนะ ใครหาเอาไว้ใช้ไม่ต้องจ่ายแพงด้วย! ผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าเอาไว้ทำงานสักเครื่อง มั่นใจว่าชื่อ Acer Aspire น่าจะเด่นชัดในหัวเป็นกลุ่มแรกๆ แน่นอน แต่ถ้าทำงานกราฟฟิคด้วย Acer Aspire มีการ์ดจอแยกก็มีให้เลือกซื้อไปใช้งานได้ด้วยและราคาค่างวดก็ไม่แพงมาก เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ ก็ซื้อรุ่นมีการ์ดจอ NVIDIA GeForce MX Series มาใช้งานได้แล้ว และถ้าเพิ่มเงินอีกนิดก็มีรุ่นจับคู่การ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 ซีพียู Intel Gen 12 มีให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อแล้วนะ! Acer Nitro 5 นับเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทยที่อยากหาโน๊ตบุ๊คดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักเครื่อง ซึ่งนอกจากซีพียูที่ได้อัพเกรดเป็น Intel 12th Gen สถาปัตยกรรม Alder Lake แล้ว ทางบริษัทเองก็ยังคงเอกลักษณ์ด้านความคุ้มค่าเอาไว้ จากรีวิวจะเห็นว่า Nitro...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครหัสแรงของ Acer ช่วงกลางปี 2022 นี้มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างนะ?  Advertisement หากพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงจาก Acer ไม่ใช่ตระกูล Nitro 5 แต่เป็น Acer Predator ซึ่งผู้เขียนเคยแนะนำฟีเจอร์เด่นเฉพาะตัวของตระกูล Predator ไปแล้วในบทความนี้ ซึ่งมั่นใจว่าโน๊ตบุ๊คตระกูลนี้น่าจะถูกใจเกมเมอร์สายแรง อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคจบเครื่องเดียวเล่นได้ทุกเกม จะปรับกราฟิคระดับสูงสุดก็ยังได้ภาพลื่นๆ อีก 2-3...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก