Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Special] สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Acer ปี 2016 เน้นเกมมิ่ง เด่นพรีเมียม และเพิ่มศูนย์บริการ

ทาง NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทางคุณนิธิพันธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด Acer ประเทศไทย ได้เป็นตัวแทนเพื่อนๆสมาชิก ได้ไปซักถาม-พูดคุยในหลายๆ

แง่มุมเกี่ยวกับทิศทางตลาดไอทีและกลยุทธของ Acer ในปี 2016 ครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าในปีนนี้ Acer เน้นหนักมากๆในกลุ่มของ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง พรีเมียมโน๊ตบุ๊ค และเน้นมากๆ ในเรื่องของศูนย์บริการที่ไว้ใจได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้นไปชมกันเลย

Advertisement

Screenshot_2

แผนในปีนี้เป็นอย่างไร
โดยรวมตลาด IT ทั้ง Desktop และ Notebook อาจจะไม่มีการเติบโตมากมายเหมือน 4-5 ปีก่อน ซึ่งเราได้คาดการเอาไว้แล้ว ที่ในปีนี้จะโตในระดับไม่ถึง 10% แต่จะไม่ตกไปกว่านี้อีกแล้ว ซึ่งก็ยังมีสินค้าในบางกลุ่มที่ยังเติบโตได้อย่างน่าประทับใจทั้งในตลาดพรีเมียมและตลาดของเกม

ซึ่งในขณะนี้เราได้แบ่งโปรดักส์ของเราออกเป็น 3 กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม 1.Best Value ที่คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่ง Acer เองก็เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้ว , 2 กลุ่ม Ultimate Series ที่จะเป็น PC , AIO , Notebook , 2 in 1 ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างออกไป ที่จะเป็นกลุ่มพรีเมียมที่มีการเติบโตอย่างน่าประทับใจ ส่วนในกลุ่มสุดท้ายเองจะเป็นกลุ่มเกมเมอร์ที่ Acer เองที่มีโปรดักว์ไลน์ครบสำหรับเกมเมอร์ นับตั้วแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค พีซี โปรเจ็คเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้เองทำมาตอบสนองกับผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมโดยเฉพาะ

Screenshot_3

 

ในปีนี้และปีที่ผ่านมา Acer มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
ยกตัวอย่างในกลุ่มเกมมิ่งเองทาง Acer ก็จะเน้นพัฒนาเทคโนโลยีของตตัวเอง และจัดสิทธิบัตรในหลายๆ เทคโนโลยี อย่างระบบระบายความร้อน FrostCore ในโน๊ตบุ๊ค Acer Predator ที่เป็นพัดลมตัวที่สาม เป็นต้น ซึ่งนี่เองก็เป็นตัวอย่างที่ Acer พัฒนามาตอบสนองผู้ที่ต้องการใช้งานจริงๆ โดยเฉพาะ

และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าโปรดักส์ของเราที่ผ่านมือทีมออกแบบและพัฒนาต้องมีความสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน เพราะเราได้มีการทดสอบจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น Predator เราก็มีกลุ่ม ESport ระดับโลกได้ใช้และทดสอบจริงซึ่งมั่นใจว่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้จริงๆ

สินค้าอะไรที่ได้รับการตอบรับดีเป็นพิเศษ
ตัวที่ได้รับการตอบรับดีอย่างน่าประทับใจจะเป็น Predator 8 นิ้ว ที่ลูกค้าชื่นชอบมากๆ เพราะในตลาดยังไม่มีแท็บเล็ตตัวไหนที่ออกมาแบบมาได้ทรงประสิทธิภาพ และใช้เล่นเกมได้ประสบการณ์ดีเท่า เช่นกันกับค่ายเกมต่างๆ ที่กำลังจะมีเกม Mobile ที่จะได้ร่วมมือกันพัฒนาเกมให้สอดคล้องกับ Predator 8 นิ้ว ส่วนตัวโน๊ตบุ๊คเอง ด้วยการออกแบบ และฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวโน๊ตบุ๊คเองเราก็คาดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองที่ดีอย่างแน่นอนในปีนี้

 

Screenshot_4

 

ฝากอะไรถึงสมาชิก NotebookSPEC และแฟนๆ Acer
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน และเป็นลูกค้าของ Acer ซึ่งท่านจะมั่นใจได้เลยกับศูนย์บริการที่ครอบคลุม มีอะไหล่พร้อม พร้อมให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งตัวนี้เองคิดว่าน่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ และขอให้อดใจรอสินค้าใหม่ๆ ของเราทั้งในกลุ่มของ Ultimate Series และ Gaming Series อย่าง Predator ที่รับรองว่าสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

 

Screenshot_1

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 (Intel Gen 12) หัวใจ Alder Lake มาแล้ว! แรงน่าใช้อัพเกรดได้เพียบ ถ้าพูดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาไม่แพงเข้าถึงง่ายของ Acer ก็ต้องเป็นตระกูล Nitro 5 อย่างแน่นอน และล่าสุด Acer Nitro 5 (intel Gen 12)...

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...