Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Special] สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Acer ปี 2016 เน้นเกมมิ่ง เด่นพรีเมียม และเพิ่มศูนย์บริการ

ทาง NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทางคุณนิธิพันธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด Acer ประเทศไทย ได้เป็นตัวแทนเพื่อนๆสมาชิก ได้ไปซักถาม-พูดคุยในหลายๆ

แง่มุมเกี่ยวกับทิศทางตลาดไอทีและกลยุทธของ Acer ในปี 2016 ครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าในปีนนี้ Acer เน้นหนักมากๆในกลุ่มของ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง พรีเมียมโน๊ตบุ๊ค และเน้นมากๆ ในเรื่องของศูนย์บริการที่ไว้ใจได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้นไปชมกันเลย

Screenshot_2

แผนในปีนี้เป็นอย่างไร
โดยรวมตลาด IT ทั้ง Desktop และ Notebook อาจจะไม่มีการเติบโตมากมายเหมือน 4-5 ปีก่อน ซึ่งเราได้คาดการเอาไว้แล้ว ที่ในปีนี้จะโตในระดับไม่ถึง 10% แต่จะไม่ตกไปกว่านี้อีกแล้ว ซึ่งก็ยังมีสินค้าในบางกลุ่มที่ยังเติบโตได้อย่างน่าประทับใจทั้งในตลาดพรีเมียมและตลาดของเกม

ซึ่งในขณะนี้เราได้แบ่งโปรดักส์ของเราออกเป็น 3 กลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม 1.Best Value ที่คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่ง Acer เองก็เป็นเจ้าตลาดอยู่แล้ว , 2 กลุ่ม Ultimate Series ที่จะเป็น PC , AIO , Notebook , 2 in 1 ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างออกไป ที่จะเป็นกลุ่มพรีเมียมที่มีการเติบโตอย่างน่าประทับใจ ส่วนในกลุ่มสุดท้ายเองจะเป็นกลุ่มเกมเมอร์ที่ Acer เองที่มีโปรดักว์ไลน์ครบสำหรับเกมเมอร์ นับตั้วแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค พีซี โปรเจ็คเตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้เองทำมาตอบสนองกับผู้ที่หลงไหลในการเล่นเกมโดยเฉพาะ

Screenshot_3

 

ในปีนี้และปีที่ผ่านมา Acer มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
ยกตัวอย่างในกลุ่มเกมมิ่งเองทาง Acer ก็จะเน้นพัฒนาเทคโนโลยีของตตัวเอง และจัดสิทธิบัตรในหลายๆ เทคโนโลยี อย่างระบบระบายความร้อน FrostCore ในโน๊ตบุ๊ค Acer Predator ที่เป็นพัดลมตัวที่สาม เป็นต้น ซึ่งนี่เองก็เป็นตัวอย่างที่ Acer พัฒนามาตอบสนองผู้ที่ต้องการใช้งานจริงๆ โดยเฉพาะ

และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าโปรดักส์ของเราที่ผ่านมือทีมออกแบบและพัฒนาต้องมีความสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน เพราะเราได้มีการทดสอบจริงๆ ยกตัวอย่างเช่น Predator เราก็มีกลุ่ม ESport ระดับโลกได้ใช้และทดสอบจริงซึ่งมั่นใจว่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้จริงๆ

สินค้าอะไรที่ได้รับการตอบรับดีเป็นพิเศษ
ตัวที่ได้รับการตอบรับดีอย่างน่าประทับใจจะเป็น Predator 8 นิ้ว ที่ลูกค้าชื่นชอบมากๆ เพราะในตลาดยังไม่มีแท็บเล็ตตัวไหนที่ออกมาแบบมาได้ทรงประสิทธิภาพ และใช้เล่นเกมได้ประสบการณ์ดีเท่า เช่นกันกับค่ายเกมต่างๆ ที่กำลังจะมีเกม Mobile ที่จะได้ร่วมมือกันพัฒนาเกมให้สอดคล้องกับ Predator 8 นิ้ว ส่วนตัวโน๊ตบุ๊คเอง ด้วยการออกแบบ และฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวโน๊ตบุ๊คเองเราก็คาดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองที่ดีอย่างแน่นอนในปีนี้

 

Screenshot_4

 

ฝากอะไรถึงสมาชิก NotebookSPEC และแฟนๆ Acer
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน และเป็นลูกค้าของ Acer ซึ่งท่านจะมั่นใจได้เลยกับศูนย์บริการที่ครอบคลุม มีอะไหล่พร้อม พร้อมให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งตัวนี้เองคิดว่าน่าจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ และขอให้อดใจรอสินค้าใหม่ๆ ของเราทั้งในกลุ่มของ Ultimate Series และ Gaming Series อย่าง Predator ที่รับรองว่าสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างแน่นอน

 

Screenshot_1

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Acer Aspire 7 A715 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 นับได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายคุ้มค่าสเปกดีน่าซื้อน่าใช้งานมากๆ จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมได้หน้าจอพาเนล IPS เกรดดี ที่ 144Hz...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

Predator League ปี 2021 โดย Acer และ Intel นับถอยหลังสู่บทสรุปแห่งการต่อสู้เพื่อแย่งชิงโล่แห่งเกียรติยศ Predator กับการแข่งขันเกมออนไลน์ระดับภูมิภาคที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 400,000 USD (กว่า 12 ล้านบาท) กับงาน ASIA PACIFIC PREDATOR LEAGUE 2020/21 : Grand...

Special Story

Acer Aspire 7 A715-42 รุ่นปี 2021 นับได้ว่าทำได้น่าซื้อน่าใช้งาน จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทั้ง Ryzen 5 5500U และ Ryzen 7 5700U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA...