Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Razer Nabu Watch สมาร์ทวอทช์เน้นใช้งานจริง แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ยาวนานเป็นปี

ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Razer ได้ทำการประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ในซีรีส์ Nabu ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการในชื่อ Razer Nabu Watch ที่ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ตัวแรก

ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Razer ได้ทำการประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ในซีรีส์ Nabu ของตัวเองออกมาอย่างเป็นทางการในชื่อ Razer Nabu Watch ที่ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ตัวแรกเลยก็ว่าได้ครับที่มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแยกจากกัน 2 แบบและที่น่าสนใจไปน่ากว่านั้นก็คือมันมาพร้อมกับหน้าจอบนตัวเรือนถึง 2 หน้าจอด้วยกันครับ

Razer Nabu Watch 600 01

Advertisement

Razer นั้นได้ลองเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ด้วย Nabu smartband มาก่อนครับ ทว่าสื่อหลายสำนักบอกว่ามันดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่เป็นตัวต้นแบบมากกว่าที่จะเป็นอุปกรณ์สมบูรณ์แบบ มาในครั้งนี้นั้นทาง Razer จึงได้อัพเกรดไอเดียแล้วปล่อยสมาร์ทวอทช์ออกมาเลยโดย Nabu Watch นั้นจะมาในรูปแบบของ digital Chronograph-style smartwatch ครับ

Nabu Watch นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำได้(โดยน้ำนั้นต้องมีความหนาแน่นไม่เกิน 5 ATM หรือที่ประมาณไม่เกิน 50 m) พร้อมทั้งยังมาพร้อมกับความสามารถในการกันการกระแทก(สามารถปลอดภัยจากการตกจากที่สูงไม่เกิน 5 m) ตัวหน้าจอทางด้านบนมาพร้อมไฟส่องสว่างซึ่งนั่นทำให้สามารถใช้งาน Nabu Watch กับฟีเจอร์มาตรฐานทั่วๆ ไป(ตั้งเวลาปลุก, จับเวลา, ดูเวลาโลก ฯลฯ) นอกไปจากนั้น Nabu Watch ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน(automatic phone sync feature) ผ่านทาง Bluetooth ที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับตั้งเวลาของตัวเรือนให้ตรงกับสถานที่ๆ คุณอยู่ ณ เวลานั้นได้ครับ

สำหรับหน้าจอที่สองที่อยู่ทางด้านล่างนั้นจะเป็นหน้าจอแบบ OLED โดยสามารถที่จะเปิดตัวขึ้นมาเองได้อัตโนมัติเพียงแค่คุณยกแขนขึ้นมา นอกเหนือไปจากนั้นแล้วหน้าจอตรงส่วนนี้นั้นจะทำหน้าที่ในการเป็นหน้าจอสำหรับการใช้งานฟีเจอร์อัจฉริยะต่างๆ ครับ ตัวอย่างของฟีเจอร์อัจฉริยะก็อย่างเช่นคุณสามารถที่จะนำการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนมาแสดงผลบนหน้าจอนี้ได้, ใช้ในการแสดงข้อมูลการติดตามกิจกรรมที่คุณทำ(การออกกำลังกาย) และการนอนหลับซึ่งบน Nabu Watch นั้นจะมี accelerometer ในตัวครับ

ความสามารถพิเศษของ Nabu Watch นั้นก็คือเมื่อคุณเจอคนที่ใช้ Nabu Watch หรือ Nabu Bands แล้วคุณต้องการที่จะทำการแลกเปลี่ยนมูลรายชื่อผู้ใช้ Facebook หรือ Twitter ให้แก่กันและกัน คุณสามารถที่จะทำได้ง่ายๆ เพียงแต่เขย่ามือของคุณ(ทั้ง 2 คน) ให้พร้อมๆ กันเท่านั้นครับ ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นด้วยความที่ตัว Nabu Watch จะไม่ได้ใช้หน้าจอ OLED ที่เป็นหน้าจอด้านล่างตลอด(ไปอาศัยการแสดงผลด้านนาฬิกาบนหน้าจอด้านบนแทน) ทำให้คุณสามารถที่จะใช้งาน Nabu Watch ได้ยาวนานสูงสุดถึง 12 เดือนเลยทีเดียว(ตามที่ Razer อ้าง) ถ้าเกิดวันไหนคุณเล่นหน้าจอที่ 2 เยอะแล้วแบตหมดคุณก็สามารถทำการชาร์จได้ผ่านทางสาย USB ครับ

หมายเหตุ – ทาง Razer อ้างไว้ว่าถึงคุณจะใช้หน้าจอที่ 2 เยอะๆ แบตเตอรี่ก็สามารถที่จะอยู่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 7 วันครับ

ทั้งนี้ Razer Nabu Watch จะรองรับการใช้งานทั้งกับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android และ iOS โดยจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นคือ standard edition ที่มาพร้อมกับตัวเรือนที่ใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนตราคาอยู่ที่ $149.99 หรือประมาณ 5,400 บาท(พร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมนี้แล้ว) ส่วนอีกรุ่นหนึ่งคือ Forged Edition ที่จะมาพร้อมกับตัวเรือนที่เป็นเหล็กกล้าราคาอยู่ที่ $199.99 หรือประมาณ 7,200 บาท โดยสามารถสั่งซื้อได้จากทาง Razer Online แล้วตั้งแต่ตอนนี้ครับ

ที่มา : wareable, YouTube GameSpot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมเมอร์สาย MOBA, RPG ที่ต้องออกสกิลบ่อยๆ หรือสายยิงที่อยากเซ็ตปุ่ม Sniper ล่ะก็ เมาส์มาโครสักตัวคือเยี่ยม! เมาส์มาโครจัดเป็นเมาส์เกมมิ่งอีกประเภทที่ผู้ผลิตออกแบบให้ตัวเมาส์มีปุ่มบนตัวมากกว่า 3 ปุ่มที่เห็นอยู่เป็นประจำอย่างการคลิกซ้าย, ขวาและลูกล้อ Scroll wheel ตรงกลางเมาส์อีกหนึ่งอัน โดยเมาส์ประเภทนี้จะมีปุ่มพิเศษเพิ่มขึ้นมาหลายปุ่มตั้งแต่ 2, 7, 12, 16 ปุ่ม หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตจะออกแบบตัวเมาส์มาอย่างไร แล้วเจ้าปุ่มทั้งหมดบนตัวเมาส์นี้ก็ตั้งค่าได้โดยใช้โปรแกรมของทางผู้ผลิตปรับแต่งอีกด้วยAdvertisement...

Buyer's Guide

แผ่นรองเมาส์ยุคนี้ไม่ได้แค่วางเมาส์อย่างเดียวแล้ว ด้วยความวิบวับของ RGB ก็ทำให้โต๊ะเล่นเกมมีสีสันยิ่งขึ้น นอกจากแผ่นรองเมาส์ทั่วไปหรือดีไซน์พิเศษที่ผู้ผลิตทำออกมาเพื่อให้เก็บสะสมแล้ว ก็มีแผ่นรองเมาส์ติดไฟ RGB เพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ออกมาให้เลือกซื้อกันด้วย นอกจากจะเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานแล้ว บางรุ่นยังมีฟีเจอร์อย่างการชาร์จไร้สายติดมาให้ใช้ชาร์จมือถือของเราด้วย ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะและไม่ต้องซื้อของมาใช้งานซ้ำซ้อนกันหลายๆ ชิ้นให้โต๊ะทำงานรก แต่หลักๆ แล้วคือเพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบสีสันให้ดูสวยงามถูกใจยิ่งขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม ที่รองเมาส์ RGB ถ้าเทียบกับแบบธรรมดาไม่ติดไฟ RGB จะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางๆ ไปจนหลักพันเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าใครไม่ได้ติดใจว่าเกมมิ่งเกียร์ทุกชิ้นในห้องของเราต้องเป็น RGB เสียทั้งหมด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งถ้าให้เลิศบอกเลยว่า TKL (Tenkeyless) คือยืนหนึ่งสำหรับเกมเมอร์ คีย์บอร์ดเกมมิ่งและคีย์บอร์ดใช้งานนั้นจะมีหลากหลายไซซ์ให้เลือกอย่างที่ผู้เขียนเคยอธิบายไปในบทความ “แนะนำ 5 คีย์บอร์ด Mechanical ทางเลือก งบพันเดียวเอาอยู่!” ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนก็มองหาตัวยาวแบบมี Numpad อย่าง 96-100% กันอย่างแน่นอน แต่ถ้าเน้นเรื่องเล่นเกมหรือใช้เลย์เอ้าท์คีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊คจนคล่องแล้ว Numpad ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น ซึ่งคีย์บอร์ดขนา TKL (Tenkeyless) ขนาด...

Gaming Gear

สำหรับเมาส์เกมมิ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของออปชั่นและความสวยงามคงหนีไปไม่พ้นแบรนด์ RAZER ซึ่งเปิดตัวเมาส์รุ่นล่าสุด Razer Basilisk v3 ที่ทีมงานจับแล้วพูได้เลยว่าโคตรสวย จับดี มีดีที่ออปชั่นไฮเทค แต่จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกัน Advertisement Razer Basilisk v3 พัฒนาขึ้นมาจากรุ่น V2 ที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยราคาค่าตัวที่ไม่ถึง สองพันบาท โดยการอัพเกรทเป็น V3 บอกเลยว่าแทบจะยกเครื่องใหม่ทั้งไฟ RGB ที่จัดเต็มโดยเฉพาะเส้นไฟโดนรอบของตัวฐานเมาส์...