Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[CES 2016] EVGA เปิดตัว Gaming Notebook รุ่น SC17 4K ที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรง GTX 980M

EVGA นั้นถือว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตที่เมื่อพูดชื่อขึ้นมาแล้วทุกท่านน่าจะนึกถึงบริษัทผู้ผลิตการ์ดจอที่ใช้ชิปเซ็ทจากทาง NVIDIA เป็นหลักครับ ทว่าในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพูดถึงจากสื่อ

EVGA นั้นถือว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตที่เมื่อพูดชื่อขึ้นมาแล้วทุกท่านน่าจะนึกถึงบริษัทผู้ผลิตการ์ดจอที่ใช้ชิปเซ็ทจากทาง NVIDIA เป็นหลักครับ ทว่าในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพูดถึงจากสื่อและผู้เข้าร่วมชมงานเมื่อพูดถึงชื่อ EVGA นั้นกลับไม่ใช่การ์ดจอทว่ามันกลับกลายเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่น SC17 4K ที่มาพร้อมกับสเป็คสุดแรงแบบที่พอจะทำให้คู่แข่งในตลาดหลายๆ เจ้าต้องหันมาระวังหลังกันไว้เลยทีเดียวหล่ะครับ

EVGA SC17 600

สเป็คของ EVGA SC17 4K นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K และสนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync แบบ external
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 6820HK
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB ของ G.SKILL แบบ DDR4 ความเร็ว 2666 MHz
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในเป็น SSD แบบ M.2 จำนวน 2 ตัวแต่ละตัวมีความจุ 128 GB ต่อ RAID 0 และฮาร์ดดิสแบบธรรมดา(2.5 นิ้ว) สำหรับหรับเก็บข้อมูลอีก 2 TB
  • กราฟิกแยกของทาง NVIDIA รุ่น GeForce GTX 980M
  • กล้องหน้าความละเอียด 1080p
  • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C, HDMI และ DisplayPort จำนวน 2 พอร์ท

ตัวเครื่องของ EVGA SC17 นั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้ aluminum alloy unibody design แบบชิ้นเดียวทั้งหมด โดยตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 1.05 นิ้ว สำหรับแบตเตอรี่นั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง(แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน) ทั้งนี้ทาง EVGA ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าราคาและวันวางจำหน่ายของโน๊ตบุ๊ครุ่น SC17 นั้นจะเป็นช่วงใดและมีราคาเท่าไรนอกเหนือไปจากได้ให้ความหวังกับนักเล่นเกมว่าเจ้า SC17 นั้นจะออกวางตลาดในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Buyer's Guide

AMD Notebook ช่วงต้นปี 2021มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกมหรือทำงานได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ มิติ โดยสเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ได้ความแรงแบบ Gaming Notebook ตัวจริง รวมถึงงานประมวลผลหนักๆ โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบ 3 แบรนด์ในตอนนี้ ทั้ง Acer / ASUS  Lenovo (อนาคตจะมีใหม่กว่านี้อีก)...