Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Lenovo ประกาศทิ้งชื่อแบรนด์ Motorola โดยเปลี่ยนไปใช้ชื่อ “Moto by Lenovo” แทน

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ทาง Lenovo เข้าซื้อ Motorola Mobility มาจากทาง Google ตั้งแต่ในช่วงปี 2014 นั้น ทาง Lenovo ก็ได้ใช้แผนการทางด้านการตลาดด้วยชื่อ Motorola เช่นเดิมสำหรับรุกตลาด

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ทาง Lenovo เข้าซื้อ Motorola Mobility มาจากทาง Google ตั้งแต่ในช่วงปี 2014 นั้น ทาง Lenovo ก็ได้ใช้แผนการทางด้านการตลาดด้วยชื่อ Motorola เช่นเดิมสำหรับรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนและใช้แบรนด์ที่ตัวเองสร้างมาอย่าง Vibe ในการรุกตลาดสมารฅ์โฟนราคาประหยัดครับ อย่างไรก็ตามแต่ดูเหมือนในปี 2016 นี้แผนการดังกล่าวนี้คงจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เมื่อทาง Lenovo ได้ทำการประกาศออกมาครับว่าพวกเขานั้นจะเริ่มทำการปลีกตัวออกจากชื่อแบรนด์ Motorola ช้าๆ แล้วโฟกัสไปที่ชื่อแบรนด์ว่า Moto แทน โดยท้ายที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นชื่อ “Moto by Lenovo” ครับ

motorola-returns with new name

Advertisement

ชื่อ Motorola ที่คงไม่มีโอกาสได้เห็นอีกต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ แต่สัญลักษณ์เครื่องหมาย M บนตัวเครื่องนั้นจะยังอยู่เช่นเดิม(และเหมือนเดิม)

ทาง CEO ของ Lenovo อย่าง Yang Yuanqing ได้ให้เหตุผลในเรื่องดังกล่าวเอาไว้ว่า ณ เวลานี้ Motorola นั้นถือว่าเป็นทรัพย์สมบัติของทาง Lenovo ไปแล้วครับ(ตั้งแต่ที่การเข้าซื้อสิ้นสุดและได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ) ทาง Lenovo ไม่เพียงแต่วางแผนไว้ว่าจะทำการปกป้องแบรนด์ Motorola ให้คงอยู่เท่านั้นแต่ทาง Lenovo ต้องการทำให้แบรนด์ดังกล่าวเข้มแข็งขึ้นมาด้วย(หลังจากที่เคยโด่งดังมากในช่วงยุค 2000s แต่ก็มาดับเอาช่วงหลังๆ จนถึงขั้นต้องขายกิจการ)

นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lenovo ต้องการแสดงถึงการรวมตัวกันของผลิตภัณฑ์ที่จะออกมาหลังจากนี้อย่างเช่น สมาร์ทโฟนอย่างเช่น Moto X นั้นจะมาพร้อมกับสัญลักษณ์แสดงตราทั้ง Moto ที่เป็นตัว M เช่นเดิมและจะมีตราสัญลักษณ์ Lenovo สีน้ำเงินกำกับไว้ด้วย การเปลี่ยนแปลงทางด้านชื่อแบรนด์ในครั้งนี้ของทาง Lenovo นั้นอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมครับ เนื่องจากว่าหากจะว่าไปแล้วในปัจจุบันนั้นแบรนด์ Motorola เสื่อมมนต์คลังไปมากเลยทีเดียว ยิ่งหากจะเอาไปเทียบกับ Samsung หรือ Apple ด้วยแล้วนั้นยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ดังนั้นการเปลี่ยนในครั้งนี้จึงน่าจะให้ผลดีมากกว่า

ในทางกลับกันแล้วชื่อแบรนด์ Lenovo นั้นถือว่าดูดีกว่า Motorola เยอะครับในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าในตลาดสมาร์ทโฟนจะยังสู้เขาไม่ได้มากเท่าไรนักแต่ในตลาดคอมพิวเตอร์ PC นั้น Lenovo มาเป็นที่หนึ่งมาต่อเนื่องหลายปี ดังนั้นแล้ว Motorola ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ให้มีชื่อ Lenovo ปะติดไปด้วยนั้นน่าจะทำตลาดได้ดีกว่าเดิมครับ อย่างไรก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้นจะส่งผลดีกับทาง Lenovo หรือไม่

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021 เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ เป็นการจับเอารุ่นเก่ามารีเฟรชใหม่ได้อย่างลงตัว มาพร้อม Qualcomm Snapdragon 870 หน้าจอแบบ OLED 90 Hz และแบตใหญ่มากถึง 8600 mAh จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Lenovo XiaoXin Pad Pro 2021...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

Accessories review

Lenovo นับวันจะมีอุปกรณ์หลากหลายขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเกมมิ่งเกียรที่อาจจะยังไม่เด่นไม่ดังเท่าไร แต่ก็มีดีไม่น้อยอย่าง Lenovo M600 Wireless เมาส์เกมมิ่งที่ดูเรียบๆ ไม่ได้ดีไซน์โดนเด่นอะไรมากนัก แต่บอกเลยว่ามีดีไม่น้อยกับราคาค่าตัวแค่พันกลาง ๆ เท่านั้น Advertisement Lenovo M600 Wireless เป็นเกมมิ่งเมาส์ที่ไม่ได้เน้นเรื่องของดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์เกมเมอร์เท่าไร แต่ก็จัดว่ามาครบไม่ว่าจะเป็น DPI 16,000 พร้อมไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ ไม่เยอะไม่น้อย...