Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] LG เปิดตัวตู้เย็นที่อยู่ในไลน์ Signature กับความสามารถในการเปิดประตูอัตโนมัติ

มีท่านใดเบื่อกับการที่ต้องคอยเปิดตู้เย็นด้วยตัวเองไหมครับ!!! ถ้าคุณมีอาการเบื่อที่ต้องคอยเปิดตู้เย็นเองทุกครั้งที่เดินมาที่ตู้เย็นแล้วหล่ะก็เราขอแนะนำตู้เย็นใหม่ของทาง LG ที่เปิดตัวในงาน CES 2016

มีท่านใดเบื่อกับการที่ต้องคอยเปิดตู้เย็นด้วยตัวเองไหมครับ!!! ถ้าคุณมีอาการเบื่อที่ต้องคอยเปิดตู้เย็นเองทุกครั้งที่เดินมาที่ตู้เย็นแล้วหล่ะก็เราขอแนะนำตู้เย็นใหม่ของทาง LG ที่เปิดตัวในงาน CES 2016 ที่ผ่านมา โดยตู้เย็นดังกล่าวนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ไลน์ Signature ของทาง LG ความสามารถที่โดดเด่นที่สุดของตู้เย็นรุ่นนี้ก็คือมันมาพร้อมกับความฟีเจอร์ 2 ฟีเจอร์ด้วยกัน โดยฟีเจอร์แรกนั้นชื่อว่า Knock-On ที่จะทำหน้าที่ในการเปิดไฟภายในตู้เย็นให้คุณได้เองโดยอัตโนมัติเพียงแค่คุณเดินมาที่หน้าประตูตู้เย็นและเคาะลงไปเบาๆ บนประตูตู้เย็นรุ่นนี้(ส่วนที่โปร่งแสง) เท่านั้นครับ

LG fridge - signature product CES 2016 600

ผู้ใช้สมาร์ทโฟนของ LG นั้นน่าจะคุ้นกับชื่อฟีเจอร์ Knock-On นี้เป็นอย่างดีเนื่องจากว่ามันมีชื่อเดียวกันกับฟีเจอร์ Knock-On ของสมาร์ทโฟน LG ที่คุณสามารถเคาะไปที่หน้าจอแล้วตัวสมาร์ทโฟนก็จะเปิดหน้าจอขึ้นมาให้คุณได้โดยอัตโนมัติครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่นี่คือตู้เย็นดังนั้นหลักการจึงแตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนครับ เพราะบนตู้เย็นรุ่นนี้เจ้าฟีเจอร์ Knock-On จะอาศัยหลักการจับพลังงานที่ส่งจากมือเราตอนที่เราทำการเคาะไปที่ประตูตู้เย็นรุ่นนี้(ส่วนที่โปร่งแสง) โดยเพียงแค่พลังงานเล็กน้อย(เคาะเบาๆ) ก็สามารถที่จะใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวได้แล้วครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ฟีเจอร์ที่ 2 นั้นเป็นฟีเจอร์ที่เด็ดกว่ามีชื่อว่า Auto Door Open ครับ โดยเจ้าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะอาศัยเซ็นเซอร์ในการจับเท้าของคุณที่เข้ามาใกล้ประตูตู้เย็น(ตามคลิปทางด้านบนด้านหลังๆ) เมื่อมันจับได้ว่าเป็นเท้าของคนก็จะมีการเปิดประตูตู้เย็นให้โดยอัตโนมัติ และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือคุณไม่ต้องกลัวไปนะครับว่าสัตว์เลี้ยงของคุณอย่างสุนัขหรือแมวจะสามารถมาเปิดประตูตู้เย็นได้เนื่องจากว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ฉลาดมากพอที่จะแยกแยะได้ครับว่าสิ่งที่เข้ามาในตัวเซ็นเซอร์นั้นเป็นเท้าของมนุษย์หรือสิ่งอื่นๆ ครับ

ผลิตภัณฑ์ในไลน์ Signature นั้นถือว่าเป็นการรวมเอาผลิตภัณฑ์ทางด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเรือนที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะมาให้คุณได้เลือกสรรกันครับ

ที่มา : theverge, YouTube Cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

PC News

ในช่วงที่ต้องเก็บตัวทำงานอยู่ที่บ้านแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะทำการหันมามองหาหน้าจอใหม่สำหรับการเล่นเกมในช่วงที่เบื่อๆ กันอยู่ไม่มากก็น้อย ล่าสุดนั้นทาง LG เองก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง 34GN850-B โดยตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่มากถึง 34 นิ้ว มีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 3440 x 1440 pixels สเปคนั้นเรียกได้ว่าต้องถูกใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน LG 34GN850-B นั้นมาพร้อมกับ refresh rate มาตรฐานตามสเปคคือ...

Smartphone News

ไม่มีใครปฎิเสธกันว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงของ Qualcomm ในซีรีย์ Snapdragon 8xx นั้นถือว่าเป็นชิปเซ็ทที่ทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธเช่นเดียวกันว่าชิปเซ็ท Snapdragon 8xx ซีรีย์นั้นราคาก็แพงเช่นเดียวกัน ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ของโลกจะเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาว่าทาง Google และ LG อาจจะไม่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประจำปี 2020 นี้...