Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ไม่ได้ไปต่อ!!! Windows 8 จะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft อีกต่อไปในวันที่ 12 มกราคมนี้

งานเลี้ยงต้องมีวันร่ำลา ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 8 ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและใช้งานกันมาหลายปีแล้ว จากนั้นก็มีเวอร์ชั่นใหม่ๆ อย่าง Windows 8.1 (9 ???)

งานเลี้ยงต้องมีวันร่ำลา ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 8 ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและใช้งานกันมาหลายปีแล้ว จากนั้นก็มีเวอร์ชั่นใหม่ๆ อย่าง Windows 8.1 (9 ???) และ Windows 10 ตามมาอีกที ซึ่งล่าสุดทาง Microsoft ก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ว่า Windows 8 จะไม่ได้ไปต่อแล้ว โดยจะออก Patch สุดท้าย ในวันที่ 12 มกราคม 2016 นี้ ทำให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกเหลือแค่ 3 ทางเท่านั้น ก็คือ

  1. อัพเกรดไปใช้ Windows 8.1 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 10 มกราคม 2023)
  2. อัพเกรดไปใช้ Windows 10 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 14 ตุลาคม 2025)
  3. ดาวน์เกรดไปใช้ Windows 7 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 14 มกราคม 2020)

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 อยู่ จะใช้งานต่อไปก็ได้ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่แค่จะไม่มีการมาดูดำดูดีจากทาง Microsoft  อะไรเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวก็แนะนำให้อัพเกรดไปใช้งานเป็น 8.1 หรือ 10 น่าจะเหมาะสมที่สุด เพื่อให้ Microsoft มีการอัพเดท Patch อุดช่องโหว่ทางด้านความปลอดภัยต่อไปได้ เพื่อป้องกันการถูกขโมยข้อมูลหรือเข้าควบคุมเครื่องผ่านช่องโหว่ ที่จะสร้างความเสียหายต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

windows-8-end

ที่มา : fossbytes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...