Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ไม่ได้ไปต่อ!!! Windows 8 จะไม่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft อีกต่อไปในวันที่ 12 มกราคมนี้

งานเลี้ยงต้องมีวันร่ำลา ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 8 ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและใช้งานกันมาหลายปีแล้ว จากนั้นก็มีเวอร์ชั่นใหม่ๆ อย่าง Windows 8.1 (9 ???)

งานเลี้ยงต้องมีวันร่ำลา ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 8 ก็เช่นกัน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและใช้งานกันมาหลายปีแล้ว จากนั้นก็มีเวอร์ชั่นใหม่ๆ อย่าง Windows 8.1 (9 ???) และ Windows 10 ตามมาอีกที ซึ่งล่าสุดทาง Microsoft ก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ว่า Windows 8 จะไม่ได้ไปต่อแล้ว โดยจะออก Patch สุดท้าย ในวันที่ 12 มกราคม 2016 นี้ ทำให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกเหลือแค่ 3 ทางเท่านั้น ก็คือ

Advertisement
  1. อัพเกรดไปใช้ Windows 8.1 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 10 มกราคม 2023)
  2. อัพเกรดไปใช้ Windows 10 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 14 ตุลาคม 2025)
  3. ดาวน์เกรดไปใช้ Windows 7 (เลิกสนับสนุนในวันที่ 14 มกราคม 2020)

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 อยู่ จะใช้งานต่อไปก็ได้ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่แค่จะไม่มีการมาดูดำดูดีจากทาง Microsoft  อะไรเท่านั้น ซึ่งโดยส่วนตัวก็แนะนำให้อัพเกรดไปใช้งานเป็น 8.1 หรือ 10 น่าจะเหมาะสมที่สุด เพื่อให้ Microsoft มีการอัพเดท Patch อุดช่องโหว่ทางด้านความปลอดภัยต่อไปได้ เพื่อป้องกันการถูกขโมยข้อมูลหรือเข้าควบคุมเครื่องผ่านช่องโหว่ ที่จะสร้างความเสียหายต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

windows-8-end

ที่มา : fossbytes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

CONTENT

commart 2024 รวม 7 โน๊ตบุ๊คทำงานงบ 10000 จอใหญ่ สเปคดี พอร์ตเยอะ พกพาสะดวก commart 2024 ช้อปโน๊ตบุ๊คทำงานงานนี้งบแค่ 10000 ก็ใช้ทำงาน ดูหนังจอใหญ่ เห็นชัด เล่นเกมเบาๆ Casual หรือท่องอินเทอร์เน็ต เทรดหุ้น จ่ายเบาๆ ก็ได้ เหมาะทั้งเรียนออนไลน์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก