Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Hyundai “Virtual Guide” แอฟเสมือนจริงเพื่อการตรวจสอบรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง

นับวันนั้นเครื่องยนต์ต่างๆ ในรถยนต์มีแต่จะยุ่งวุ่นวายมากกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าช่างตามอู่ที่ได้รับการฝึกฝนนั้นคงไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผู้ใช้งานรถยนต์อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นจะให้ไปนั่งเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์

นับวันนั้นเครื่องยนต์ต่างๆ ในรถยนต์มีแต่จะยุ่งวุ่นวายมากกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าช่างตามอู่ที่ได้รับการฝึกฝนนั้นคงไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผู้ใช้งานรถยนต์อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นจะให้ไปนั่งเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์เพิ่มเติมก็คงใช่เรื่องอยู่ ดูเหมือนกับว่าทาง Hyundai ต้องการที่จะช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ของตัวเองสามารถตรวจสอบเครื่องยนต์ต่างๆ ได้เอง(แบบเริ่มต้น) ทาง Hyundai จึงได้อาศัยงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่น่าจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากกับผู้ใช้รถยนต์ทั่วไปออกมาในชื่อ “Virtual Guide” ครับ

Hyundai Virtual Guide apps 600

Advertisement

แอปพลิเคชัน “Virtual Guide” นั้นจะอยู่ในรูปแบบของแอปพลิเคชันเสริมความสร้างความเสมือนจริง(กึ่งการสร้างภาพเสมือนจริง หรือ augmented reality) โดยวิธีการใช้นั้นก็คือผู้ใช้จะต้องทำการเลือกรุ่นรถยนต์ของตัวเองจากนั้นก็ใช้กล้องส่องไปยังส่วนของเครื่องยนต์ จากนั้นตัวแอปพลิเคชันจะบอกเราครับว่าตำแหน่งต่างๆ ที่เราส่องไปนั้นคืออุปกรณ์อะไร ซึ่งการใช้งานนั้นไม่ได้จำกัดแค่ในส่วนของเครื่องยนต์เท่านั้นแต่คุณยังสามารถที่จะใช้ส่องภายในของตัวรถเพื่อที่จะบอกตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย(และมีการแนะนำการสอนวิธีใช้งานเบื้องต้น) วิธีใช้จะเป็นเช่นไรนั้นลองไปดูคลิปทางด้านล่างนี้กันครับ

นี่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะทำการตรวจสอบรถยนต์ได้ด้วยตัวเองครับ ตัวแอปนั้นจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมาให้ด้วยซึ่งดีอย่างมากเลยทีเดียว(แบบขั้นตอนต่อขั้นตอน) ข้อดีแอปพลิเคชันแบบนี้ก็คือคุณไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งกุมขมับกับวิธีการใช้งานแบบหนังสือเป็นร้อยๆ หน้าอีกต่อไปครับ ทั้งนี้ทาง Hyundai จะเริ่มปล่อยแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้ให้ผู้ใช้สามารถโหลดมาใช้งานได้ในช่วง 2 – 3 เดือนข้างหน้านี้ โดยในช่วงแรกนั้นตัวแอปพลิเคชันจะรองรับกับรถยนต์รุ่น Sonata ปี 2016 และ 2015 เท่านั้นหลังจากนั้นทาง Hyundai จะขยายการรองรับไปยังรุ่นอื่นๆ ต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา