Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Hyundai “Virtual Guide” แอฟเสมือนจริงเพื่อการตรวจสอบรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง

นับวันนั้นเครื่องยนต์ต่างๆ ในรถยนต์มีแต่จะยุ่งวุ่นวายมากกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าช่างตามอู่ที่ได้รับการฝึกฝนนั้นคงไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผู้ใช้งานรถยนต์อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นจะให้ไปนั่งเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์

นับวันนั้นเครื่องยนต์ต่างๆ ในรถยนต์มีแต่จะยุ่งวุ่นวายมากกว่าเดิมครับ แน่นอนว่าช่างตามอู่ที่ได้รับการฝึกฝนนั้นคงไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผู้ใช้งานรถยนต์อย่างเราๆ ท่านๆ นั้นจะให้ไปนั่งเรียนรู้เรื่องเครื่องยนต์เพิ่มเติมก็คงใช่เรื่องอยู่ ดูเหมือนกับว่าทาง Hyundai ต้องการที่จะช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ของตัวเองสามารถตรวจสอบเครื่องยนต์ต่างๆ ได้เอง(แบบเริ่มต้น) ทาง Hyundai จึงได้อาศัยงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันที่น่าจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากกับผู้ใช้รถยนต์ทั่วไปออกมาในชื่อ “Virtual Guide” ครับ

Hyundai Virtual Guide apps 600

Advertisement

แอปพลิเคชัน “Virtual Guide” นั้นจะอยู่ในรูปแบบของแอปพลิเคชันเสริมความสร้างความเสมือนจริง(กึ่งการสร้างภาพเสมือนจริง หรือ augmented reality) โดยวิธีการใช้นั้นก็คือผู้ใช้จะต้องทำการเลือกรุ่นรถยนต์ของตัวเองจากนั้นก็ใช้กล้องส่องไปยังส่วนของเครื่องยนต์ จากนั้นตัวแอปพลิเคชันจะบอกเราครับว่าตำแหน่งต่างๆ ที่เราส่องไปนั้นคืออุปกรณ์อะไร ซึ่งการใช้งานนั้นไม่ได้จำกัดแค่ในส่วนของเครื่องยนต์เท่านั้นแต่คุณยังสามารถที่จะใช้ส่องภายในของตัวรถเพื่อที่จะบอกตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ด้วย(และมีการแนะนำการสอนวิธีใช้งานเบื้องต้น) วิธีใช้จะเป็นเช่นไรนั้นลองไปดูคลิปทางด้านล่างนี้กันครับ

นี่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้รถยนต์ธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะทำการตรวจสอบรถยนต์ได้ด้วยตัวเองครับ ตัวแอปนั้นจะมีวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมาให้ด้วยซึ่งดีอย่างมากเลยทีเดียว(แบบขั้นตอนต่อขั้นตอน) ข้อดีแอปพลิเคชันแบบนี้ก็คือคุณไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งกุมขมับกับวิธีการใช้งานแบบหนังสือเป็นร้อยๆ หน้าอีกต่อไปครับ ทั้งนี้ทาง Hyundai จะเริ่มปล่อยแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้ให้ผู้ใช้สามารถโหลดมาใช้งานได้ในช่วง 2 – 3 เดือนข้างหน้านี้ โดยในช่วงแรกนั้นตัวแอปพลิเคชันจะรองรับกับรถยนต์รุ่น Sonata ปี 2016 และ 2015 เท่านั้นหลังจากนั้นทาง Hyundai จะขยายการรองรับไปยังรุ่นอื่นๆ ต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก