Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HP SureStart มั่นใจในระบบป้องกันภัยคุกคาม รุกเข้าสู่พรินเตอร์

ในกลุ่มของสำนักงานหรือการใช้งานพรินเตอร์ภายในองค์กร นอกจากเรื่องของศักยภาพในด้านต่างๆ เช่น ความเร็ว ความคมชัดหรือในด้านของความคุ้มค่า ประหยัดหมึก พลังงานแล้ว

ในกลุ่มของสำนักงานหรือการใช้งานพรินเตอร์ภายในองค์กร นอกจากเรื่องของศักยภาพในด้านต่างๆ เช่น ความเร็ว ความคมชัดหรือในด้านของความคุ้มค่า ประหยัดหมึก พลังงานแล้ว ก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกับข้อมูลจำนวนมากที่ต้องผ่านพรินเตอร์ตลอดทั้งวัน ก็มีโอกาสที่จะตกเป็นเป้าของภัยคุกคามจากภายนอกได้เช่นกัน ทั้งในเรื่องของข้อมูลและการโจมตีเพื่อให้เกิดช่องว่างหรือความเสียหายต่อองค์กร รวมถึงภัยบางอย่างที่อาจลักลอบเข้าถึงตัวเฟิร์มแวร์และไบออส ที่ทำให้การปรินต์ต้องหยุดชะงัก นั่นย่อมส่งผลเสียต่อคุณภาพการผลิตขององค์กรได้เช่นกัน โดยเฉพาะในต่างประเทศมีรายงานถึงโอกาสที่จะเกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นทุกขณะ

HP LaserJet Pro MFP M277dw (10)

ซึ่งเครื่องพิมพ์ เอชพี เลเซอร์เจ็ท สำหรับองค์กรรุ่นใหม่ และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน (MFPs) ที่เหมาะกับธุรกิจที่ต้องจัดการกับเอกสารปริมาณมาก ได้นำโซลูชั่นในการป้องกันภัยคุกคาม ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า HP SureStart หรือ โซลูชั่นฟื้นฟูตนเอง (self-healing) ที่สามารถ กู้โปรแกรม BIOS (Basic Input/Output System) ที่รองรับระบบปฏิบัติการบนเครื่องพีซี ให้กลับเข้าสู่สภาวะที่ปลอดภัยได้เหมือนเดิม หลังจากถูกภัยคุกคามโจมตีหรือลักลอบเข้าใช้งาน

HP surestart-1

โดย HP SureStart มีพื้นฐานการทำงานคือ ในเบื้องต้นก่อนใช้งานฮาร์ดแวร์พรินเตอร์ จะมีระบบตรวจสอบความถูกต้องของไบออสและเฟิร์มแวร์ก่อนจะเริ่มการทำงาน หากไบออสมีการถูกดัดแปลงหรือแก้ไขจากผู้บุกรุกภายนอก ระบบจะ Restore ระบบไบออสหรือเฟิร์มแวร์ ที่จัดเก็บไว้ในพื้นที่ปลอดภัยที่เรียกว่า Golden Copy of BIOS เพื่อย้อนกลับไปยังไบออสตัวเดิมที่มีความปลอดภัยให้อัตโนมัติ

ด้วยเทคโนโลยีนี้ ทำให้การใช้งานพรินเตอร์ในองค์กรมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดการเสียเวลาของพรินเตอร์ที่หยุดทำงานลง ให้สามารถทำธุรกิจต่อเนื่องได้ ไม่ต้องหยุดเครื่องรอช่างมาบริการ โดยโซลูชั่น HP SureStart เป็นหนึ่งในระบบความปลอดภัย HP LaserJet Device Security สามารถพบได้บน เครื่องพิมพ์ เอชพี เลเซอร์เจ็ท และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน (MFPs) สำหรับองค์กรรุ่นใหม่

ที่มา : HP

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วรุ่นไหนถึงจะเหมาะ? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2 รุ่นขึ้นไปให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นและเอามาเปรียบเทียบกันได้ แต่พอมีรุ่นย่อยมากเข้าและทำสเปคมาใกล้เคียงกันก็ยิ่งทำให้ผู้ใช้สับสนเข้าไปอีก...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...