Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Harman Kardon เปิดตัว ลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ Omni+ ที่รอบรับ Google Cast

Harman Kardon นั้นได้ชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านลำโพงเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงมาอย่างยาวนานครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทก็พึ่งจะได้ทำการเปิดตัวลำโพงแบบไร้สายในซีรีส์ Omni ไป

Harman Kardon นั้นได้ชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านลำโพงเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงมาอย่างยาวนานครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทก็พึ่งจะได้ทำการเปิดตัวลำโพงแบบไร้สายในซีรีส์ Omni ไป ครั้นในงาน CES 2016 นั้นจะไม่นำอะไรมาเปิดเลยสักหน่อยก็ดูจะไม่สมศักดิ์ศรีมากนัก ดังนั้นทางบริษัทจึงได้สานต่อความแรงของ Omni ด้วยการอัพเกรดใหม่ในชื่อ Omni+ ซีรีส์ ครับ

Harman Kardon Omni+ 600

Advertisement

ลำโพงในซีรีส์ Omni+ นั้นจะมีด้วยกัน 4 ตัวประกอบไปด้วย Omni 10+, Omni 20+, Omni 50+ และ OmniBar+ ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีอยู่แล้วในเวอร์ชัน Omni ธรรมดาเว้นแต่ Omni 50+ ที่พึ่งปวดตัวออกมาใหม่ครับ สำหรับ Omni+ ในแต่ละโมเดลนั้นจะแตกต่างกันไปตามกำลังขับที่สามารถทำได้ ทว่าทุกๆ ตัวนั้นจะมีสเป็คอยู่ใกล้กันคือเป็นลำโพงที่สามารถให้เสียงที่ sample rate ระดับ 24-bit/96KHz ไปจนถึง 24-bit/192KHz(มากพอตัวสำหรับผู้ใช้หูเทพ) แถมเจ้า Omni 50+ ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นยังมาพร้อมกับมาตรฐานการป้องกันน้ำทำให้คุณสามารถพกเฉพาะลำโพง Omni 50+ ไปใช้ข้างนอกแยกได้สบายๆ ครับ

อีกหนึ่งความสามารถที่เพิ่มเข้ามาในการอัพเกรดซีรีส์ Omni+ นั้นก็คือลำโพงในซีรีส์นี้ทุกรุ่นจะรองรับ Google Cast ทำให้คุณสามารถทำการสรีมมิ่งสัญญาณเสียงจากแอปพลิเคชันดังๆ อย่างSpotify, Deezer และ Tidal ฯลฯ ไปใช้ได้อย่างสบายๆ ทั้งนี้ราคาจำหน่ายของลำโพงแต่ละรุ่นในซีรีส์ Omni+ จะแตกต่างกันดังนี้ครับ

  • Omni 10+ ราคาเริ่มต้นที่ $199 หรือประมาณ 7,170 บาท
  • Omni 20+ ราคาเริ่มต้นที่ $299 หรือประมาณ 10,770 บาท
  • Omni 50+ ราคาเริ่มต้นที่ $499 หรือประมาณ 17,970 บาท
  • OmniBar+ ราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 35,970 บาท

ท่านใดสนใจก็เตรียมเงินไว้รอช่วงฤดูร้อน(ของทางสหรัฐอเมริกา) นี้ได้เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

Accessories review

Sounarc K1 Karaoke Party Speaker ลำโพงปาร์ตี้ เสียงดีเพลินทุกอีเว้นท์!! ทุกงานเทศกาลขาดเสียงเพลงไม่ได้ไม่ว่าจะเปิดนั่งฟังตามปกติหรือมาจากนักร้องเสียงทองใกล้ตัวก็ตาม ลำโพง Sounarc K1 Karaoke Party Speaker นี้เลยเป็นแกดเจ็ดสำคัญเพื่อคนรักเสียงเพลงไม่ว่าจะใช้เปิดเพลงฟังตามอารมณ์ผ่านการเชื่อมต่อแบบต่างๆ ไม่ว่าจะ Bluetooth ผ่านสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลง (Music Player) ก็ได้ หรือจะเอาจริงจังใส่เมมโมรี่การ์ดไว้ในเครื่องเซฟเพลงฟังประจำไว้ฟังหรือใช้ซ้อมเต้นโคฟเวอร์ได้ทันที แถมยังมีไมโครโฟนให้นักร้องเสียงทองประจำบ้านร้องเพลงในเวลาว่างหรือช่วงเทศกาลก็ยอดเยี่ยม ช่วยให้ปาร์ตี้สนุกขึ้นหลายเท่า...

CONTENT

แค่มีลำโพงคอมเบสหนักสักตัว เพลงที่ชอบก็เพราะกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว! ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้เพื่อความบันเทิงเวลาดูหนังฟังเพลงในบ้านแล้ว นักทำเพลงที่มิกซ์เพลงอวดผลงานเพลงกันก็มักหาซื้อลำโพงคอมสักตัวเอาไว้ใช้ควบคู่กับหูฟังมอนิเตอร์สักชุด เผื่อเอาไว้ฟังเสียงเพลงหลังปรับจูนเสร็จว่าได้โทนเสียงที่ต้องการไหมก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ลำโพงคอมเบสหนักและทำหน้าที่เป็นลำโพงมอนิเตอร์ได้ก็มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีตแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านหรือสร้างผลงานก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้งานตามปกติต่อคอมพิวเตอร์ใช้งานตามปกติเป็นเซ็ตสำเร็จรูปแค่ลำโพง Satellite คู่ตั้งแล้วใช้งานได้เลยหรืออาจจะมีตู้ Subwoofer อีกตัว หรือขยับไปรุ่นที่ต่ออุปกรณ์เสริมได้เยอะ ซึ่งนอกจากช่อง AUX, Line-In และ Bluetooth ตามปกติ ลำโพงคอมเบสหนักเหล่านี้บางรุ่นยังให้พอร์ต Coaxial, Optical, Sub-out ฯลฯ...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมเสียงดี มีติดโต๊ะคอมเอาไว้ฟังเพลงให้ฟินหู ดูหนังเรื่องโปรดให้สะใจ หลังจากสู้กับงานที่เรารัก ถนนหนทางที่ไม่เป็นใจทั้งขาไปและกลับมาบ้านแล้ว หลายคนก็อยากเปิดเพลงหรือหนังเรื่องที่ชอบดูให้มีความสุข ถ้ามีลำโพงคอมเสียงดีสักชุดติดห้องเอาไว้ยิ่งเสริมอรรถรส เติมความสุขให้อิ่มหูมีความสุขยิ่งขึ้น แถมราคาของลำโพงคอมเสียงดีสักตัวในปี 2023 นี้ก็ไม่แพงมาก แค่หลักพันต้นก็น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้สบายๆ แถมลำโพงบางรุ่นก็ยังมีหรือต่อ Subowoofer เพิ่มให้เสียงดีขึ้นได้อีก ถูกใจคนที่อยากเริ่มเล่นเครื่องเสียงอย่างแน่นอน แต่นอกจากรู้ว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อแล้ว ถ้ารู้วิธีการเลือกลำโพงคอมว่าต้องดูสเปคอย่างไรและอ่านรีวิวประกอบ จะรู้ว่าลำโพงแต่ละตัวนอกจากจำนวนดอกลำโพงตรงหน้าแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่นอีกหลายอย่างไม่ว่าจะกำลังขับ, พอร์ตเชื่อมต่อ, แชนแนลเสียง, ชิป DSP...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก