Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Harman Kardon เปิดตัว ลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ Omni+ ที่รอบรับ Google Cast

Harman Kardon นั้นได้ชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านลำโพงเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงมาอย่างยาวนานครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทก็พึ่งจะได้ทำการเปิดตัวลำโพงแบบไร้สายในซีรีส์ Omni ไป

Harman Kardon นั้นได้ชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านลำโพงเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงมาอย่างยาวนานครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทก็พึ่งจะได้ทำการเปิดตัวลำโพงแบบไร้สายในซีรีส์ Omni ไป ครั้นในงาน CES 2016 นั้นจะไม่นำอะไรมาเปิดเลยสักหน่อยก็ดูจะไม่สมศักดิ์ศรีมากนัก ดังนั้นทางบริษัทจึงได้สานต่อความแรงของ Omni ด้วยการอัพเกรดใหม่ในชื่อ Omni+ ซีรีส์ ครับ

Harman Kardon Omni+ 600

ลำโพงในซีรีส์ Omni+ นั้นจะมีด้วยกัน 4 ตัวประกอบไปด้วย Omni 10+, Omni 20+, Omni 50+ และ OmniBar+ ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีอยู่แล้วในเวอร์ชัน Omni ธรรมดาเว้นแต่ Omni 50+ ที่พึ่งปวดตัวออกมาใหม่ครับ สำหรับ Omni+ ในแต่ละโมเดลนั้นจะแตกต่างกันไปตามกำลังขับที่สามารถทำได้ ทว่าทุกๆ ตัวนั้นจะมีสเป็คอยู่ใกล้กันคือเป็นลำโพงที่สามารถให้เสียงที่ sample rate ระดับ 24-bit/96KHz ไปจนถึง 24-bit/192KHz(มากพอตัวสำหรับผู้ใช้หูเทพ) แถมเจ้า Omni 50+ ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นยังมาพร้อมกับมาตรฐานการป้องกันน้ำทำให้คุณสามารถพกเฉพาะลำโพง Omni 50+ ไปใช้ข้างนอกแยกได้สบายๆ ครับ

อีกหนึ่งความสามารถที่เพิ่มเข้ามาในการอัพเกรดซีรีส์ Omni+ นั้นก็คือลำโพงในซีรีส์นี้ทุกรุ่นจะรองรับ Google Cast ทำให้คุณสามารถทำการสรีมมิ่งสัญญาณเสียงจากแอปพลิเคชันดังๆ อย่างSpotify, Deezer และ Tidal ฯลฯ ไปใช้ได้อย่างสบายๆ ทั้งนี้ราคาจำหน่ายของลำโพงแต่ละรุ่นในซีรีส์ Omni+ จะแตกต่างกันดังนี้ครับ

  • Omni 10+ ราคาเริ่มต้นที่ $199 หรือประมาณ 7,170 บาท
  • Omni 20+ ราคาเริ่มต้นที่ $299 หรือประมาณ 10,770 บาท
  • Omni 50+ ราคาเริ่มต้นที่ $499 หรือประมาณ 17,970 บาท
  • OmniBar+ ราคาเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 35,970 บาท

ท่านใดสนใจก็เตรียมเงินไว้รอช่วงฤดูร้อน(ของทางสหรัฐอเมริกา) นี้ได้เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เคยไหมที่อยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป เสียงไม่ออก ไม่รู้ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็ 5...

Accessories review

Motorola Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่ออกแบบมาเพื่องานปาร์ตี้ข้างนอก หรือใช้ในห้องได้สบายๆ แบตอึด กันน้ำได้และที่สำคัญคือราคาดีดี เสียงดี คุ้มขนาดไหนตามไปอ่านกัน Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาที่เน้นในเรื่องของราคาประหยัด แต่ก็ยังมาพร้อมสเปคจัดเต็ม ด้วยการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 พร้อมวัสดุกันน้ำรองรับมาตรฐาน IPX5 หนักเพียง 190 กรัม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาว...

Mac Corner

ปัญหาเรื่องของโทรศัพท์เสียงหาย เป็นเรื่องสามัญที่หลายคนอาจเคยเจอ เพราะโอกาสที่ใช้งานอยู่ดีๆ เสียงหายไปก็มีหรือบางทีเกิดจากอุบัติเหตุ ตกหล่น เปียกน้ำหรือไฟฟ้าลัดวงจรและอื่นๆ อีกหลายกรณีที่เป็นไปได้