Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

มีรายงานคาดการณ์ว่าแว่น Sony PlayStation VR จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 1.9 ล้านเครื่องในปี 2016

หลังจากที่แว่น Oculus Rift ได้เปิดเผยราคาและรายละเอียดเบื้องต้นในงาน CES 2016 ก็สร้างเสียงตอบรับในแง่บวกกันพอสมควรแต่ทางฝั่ง Sony ที่มีแว่น PlayStation VR

หลังจากที่แว่น Oculus Rift ได้เปิดเผยราคาและรายละเอียดเบื้องต้นในงาน CES 2016 ก็สร้างเสียงตอบรับในแง่บวกกันพอสมควรแต่ทางฝั่ง Sony ที่มีแว่น PlayStation VR ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าจับตามองไม่แพ้กันเพราะมีการยืนยันแล้วว่าตัวแว่นจะมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2016 นี้แน่นอนพร้อมกับราคาที่พวกเขาบอกว่าจะไม่แพงเกินไปซึ่งล่าสุดก็ได้มีรายงานออกมาว่าในปีนี้แว่น PlayStation VR จะมียอดขายมากกว่า 1.9 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

playStation_VR_headset

จากรายงานของ SuperData Research ได้คาดการณ์กันไว้ว่าเมื่อแว่น PlayStation VR วางจำหน่ายนั้นจะทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 1.9 ล้านเครื่องภายในปี 2016 โดยในระยะแรกอาจจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นักเพราะผู้ใช้อาจจะให้ความสนใจกับแว่นในราคาประหยัดอย่าง Google Cardboard ที่ใช้แค่สมาร์ทโฟนกับกล่องกระดาษก็สามารถแสดงภาพเสมือนจริงได้แล้ว

อย่างไรก็ตามในรายงานดังกล่าวก็ได้บอกอีกว่าสิ่งที่ PlayStation VR จะทำยอดขายได้มากกว่า Oculus Rift หรือ HTC Vive ได้ก็คือราคาที่มีการประมาณว่าจะอยู่ในช่วงระหว่าง $400-$600 (14,000 – 21,000 บาท) ซึ่งเป็นราคาที่เหล่าเกมเมอร์ยินดีที่จะจ่ายมันและประสิทธิภาพของแว่นที่ก่อนหน้านี้ก้ได้มีการเผยข้อมูลกันว่ามันจะรองรับความละเอียดที่ 1080p และ 90 fps ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่จะแย่งส่วนแบ่งตลาดแว่น VR ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ทาง SuperData Research ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้พัฒนาเกมสำหรับ VR อีกว่าในปี 2016 อาจจะเป็นผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ก็เป็นได้ครับซึ่งในปัจจุบันมีผู้พัฒนาเกม VR จำนวนมากกว่า 829 รายและยังเป็นนักพัฒนาอินดี้หน้าใหม่อีกด้วยและการมาของแว่น VR ในปีนี้ก็คงจะทำให้นักพัฒนาเหล่านั้นมีรายได้ที่มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

อย่างไรก็ตามสำหรับแว่น PlayStation VR ก็จะวางจำหน่ายภายในปี 2016 ส่วนทางด้าน Oculus Rift จะเริ่มจัดส่งสินค้าในเดือนมีนาคมและมีราคาเปิดตัวที่ $600 (21,000 บาท) ครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...