Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Dell UltraSharp 30 มอนิเตอร์ที่ใช้พาเนลแบบ OLED และการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

ในงาน CES 2016 นี้นั้นเราได้เห็นบริษัทผู้ผลิตหลายๆ เจ้าเปิดตัวมอนิเตอร์ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB Type-C กันมากขึ้นครับ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นกับมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C

ในงาน CES 2016 นี้นั้นเราได้เห็นบริษัทผู้ผลิตหลายๆ เจ้าเปิดตัวมอนิเตอร์ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB Type-C กันมากขึ้นครับ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นกับมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ของทาง Dell ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า UltraSharp 30 โดยนอกเหนือไปจากการที่มันจะใช้การเชื่อมต่อผ่านพอร์ท USB Type-C แล้วมันยังมาพร้อมกับการใช้ panel แบบ OLED(ที่แสนจะแพง) และรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4 K UHD ซึ่งถือได้ว่าเป็นรุ่นแรกของทาง Dell อีกด้วยครับ

Dell Ultra Sharp 30 UltraHD 4K OLED Monitor 600 02

Dell UltraSharp 30 นั้นมีขนาดของหน้าจอตรงตามชื่อรุ่นคืออยู่ที่ 30 นิ้วครับ โดยทาง Dell ได้บอกเอาไว้ว่ามอนิเตอร์รุ่นนี้จะมี contrast ratio อยู่ที่ 400,000:1 เลยทีเดียว ด้วยการที่มันใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ทำให้ Dell UltraSharp 30 นั้นรองรับการส่งผ่านข้อมูล, วีดีโอและชาร์จไฟไปได้ด้วยสายเชื่อมต่อเพียงเส้นเดียวเท่านั้นครับ(สูงสุดที่รับได้อยู่ที่ 100 watts)

หมายเหตุ – ดังนั้นหากจะว่าไปแล้วมอนิเตอร์รุ่น Dell UltraSharp 30 นั้นจึงรองรับการใช้งานกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของทาง Dell ที่เปิดตัวในงาน CES 2016 นี้หลายรุ่นเลยทีเดียวครับ

Dell Ultra Sharp 30 UltraHD 4K OLED Monitor 600 01

อย่างไรก็ตามหากคุณสนใจอยากได้ Dell UltraSharp 30 มาใช้งานแต่ไม่มีอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C เลยก็ไม่ต้องกังวลไปครับเนื่องจากว่าทาง Dell ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Dell จะวางจำหน่าย multiport converters ออกมาด้วยภายในปีนี้(แต่ไม่รู้ว่าเป็นช่วงเดียวกันกับที่วางจำหน่าย Dell UltraSharp 30 หรือไม่) ทั้งนี้ราคาของ Dell UltraSharp 30 นั้นจะอยู่ที่ $4,999 หรือประมาณ 179,970 บาท(ก็บอกแล้วครับว่า panel แบบ OLED มันแพง) และทาง Dell จะเริ่มวางจำหน่าย Dell UltraSharp 30 ในช่วงเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Gaming Notebook

ยุคนี้ AMD มาแรงจนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหลายรุ่นพากันเปลี่ยนมาใส่ Ryzen กันเป็นแถว ๆ DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดตัวก็เอากับเขาด้วยเหมือนกัน เมื่อมีข้อมูลสเปคของ 5515 รุ่นใหม่หลุดขึ้น 3DMark ว่า DELL เองก็เลือกเอาซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่มาใส่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นสุดคุ้มของตัวเองเหมือนกัน คาดว่าเป็นรุ่นที่ทำมาขายควบคู่กับ DELL G15 ที่เพิ่งเปิดตัวในตลาดจีนไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมนี้...

COMMART

ในงาน COMMART Crazy Offer ปี 2021 ที่ไบเทคบางนาปีนี้ ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคม ทาง DELL ก็มีโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่นหลายซีรี่ส์มาให้เลือกซื้อกันผ่านทางตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการอย่าง JIB, Advice, BaNANA มาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ นอกจากนี้เรายังต่อรองราคาขอส่วนลดก่อนซื้อจากทางหน้าร้านได้พร้อมรับของแถมต่าง ๆ กลับไปได้มากมาย ในปีนี้งาน ในงาน COMMART Crazy...