Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[CES 2016] Dell เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Latitude 13 7000 เน้นตลาดทางด้านธุรกิจโดยเฉพาะ

ในงาน CES 2015 นั้น Dell XPS 13 ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นหนึ่งที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อและผู้เข้าชมงานครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแล้วเจ้าโน๊ตบุ๊คซีรีส์ XPS 13 นั้นทาง Dell ก็ได้บางตำแหน่งไว้

ในงาน CES 2015 นั้น Dell XPS 13 ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นหนึ่งที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อและผู้เข้าชมงานครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแล้วเจ้าโน๊ตบุ๊คซีรีส์ XPS 13 นั้นทาง Dell ก็ได้บางตำแหน่งไว้เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับตลาดผู้บริโภคทั่วไปมากกว่า มาในปีนี้นั้นเพื่อขยายความสำเร็จดังกล่าวมายังตลาดทางด้านธุรกิจด้วยในงาน CES 2016 นี้ทาง Dell จึงได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Latitude 13 7000 ออกมาเพิ่มเติมครับ

dell latitude 13 7000 series 600

Advertisement

สำหรับสเป็คภายในของโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Latitude 13 7000 นั้นแทบจะไม่แตกต่างไปจากซีรีส์ XPS 13 เลยครับตั้งแต่การที่มันมาพร้อมกับหน้าจอแบบ “InfinityEdge” ที่ขอบจอนั้นบางลงกว่าเดิม รวมไปถึงกระทั่วตัวเลือกความละเอียดของหน้าจอที่คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่ระดับ Full HD แบบไม่รองรับการสัมผัสไปจนถึง QHD แบบที่รองรับการสัมผัส แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงครับ(ขึ้นอยู่กับรูปแบบของการใช้งาน)

สำหรับส่วนแตกต่างของโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Latitude 13 7000 กับซีรีส์ XPS 13 นั้นก็จะเป็นในส่วนของ

  • ตัวเลือกหน่วยประมวลผลที่เปลี่ยนมาเป็น Intel Core i5 และ i7 บนสถาปัตยกรรม Skylake
  • มาพร้อมกับ USB Type-C ที่ใช้ทั้งสำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมและชาร์จไฟ
  • น้ำหนักตัวเครื่องที่เบากว่าคืออยู่ที่ 1.125 kg(แต่ก็เบากว่าเพียงเล็กน้อยจนอาจจะไม่เห็นความแตกต่าง)
  • ส่วนของคีย์บอร์ดและ trackpad ได้มีการเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานทางด้านธุรกิจมากขึ้น
  • มีการเพิ่มในส่วนของ smartcard reader เข้ามาให้

ทั้งนี้เจ้าโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Latitude 13 7000 นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นเท่ากับซีรีส์ XPS 13 คืออยู่ที่ $1,299 หรือประมาณ 46,770 บาทโดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก