Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] ASUS MB169C+ มอนิเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เพื่อคอมรุ่นใหม่ๆ

มาตรฐานของ USB Type-C นั้นคือการใช้พอร์ทเดียวจบโดยสามารถที่จะใช้งานได้ตั้งแต่เป็นพอร์ทสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลไปจนกระทั่งใช้ชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกันครับ

มาตรฐานของ USB Type-C นั้นคือการใช้พอร์ทเดียวจบโดยสามารถที่จะใช้งานได้ตั้งแต่เป็นพอร์ทสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลไปจนกระทั่งใช้ชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกันครับ ผู้ที่บุกเบิกตลาดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C นั้นคงหนีไม่พ้น Apple ที่ทำการปล่อย MacBook รุ่นใหม่มาเมื่อปีที่แล้วหล่ะครับ อย่างไรก็ตามช่วงนั้นยังไม่ค่อยจะมีอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ท USB Type-ฉ ในการเชื่อมต่อออกมามากเท่าไรนักทว่าในงาน CES 2016 นี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้วครับ หนึ่งในอุปกรณ์ที่น่าใช้งานคงหนีไม่พ้นมอนิเตอร์รุ่น MB169C+ จากทาง ASUS ครับ

ASUS MB169C+ 600

มอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นั้นพัฒนาต่อเนื่องมาจากมอนิเตอร์รุ่น MB168B+ ที่ใช้การเชื่อมต่อผ่านทาง USB 3.0 ครับ ในมอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นั้นได้รับการอัพเกรดมาใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยขนาดจอ 15.6 นิ้วใช้ panel แบบ IPS(แทน TN จากรุ่นก่อนหน้า) รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p ตัวมอนิเตอร์รุ่นใหม่บางกว่ารุ่นเดิมโดยมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 8.5 mm น้ำหนักอยู่ที่ 800 g ทำให้การพกพาสามารถที่จะทำได้อย่างสะดวก

ทั้งนี้ทาง ASUS บอกว่ามอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นี้จะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ไม่ว่าจะเป็น Nokia N1, MacBook 2015 หรือแม้กระทั่ง Google Chromebook Pixel รุ่นใหม่ ทั้งนี้วันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการและราคาของมอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด ทว่าได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นั้นน่าจะมีราคาอยู่ในช่วงเดียวกับมอนิเตอร์รุ่นพี่ของมันคืออยู่ที่ $200 – $300 หรือประมาณ 7,200 – 10,800 บาทครับ

หมายเหตุ – มอนิเตอร์รุ่น MB169C+ นั้นจะแตกต่างจากมอนิเตอร์รุ่น MB168B+ ตรงที่มันไม่มีความสามารถในการสนับสนุนการใช้งานกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบเก่าเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ที่มีลักษณะของช่องเชื่อมต่อแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในขณะที่มอนิเตอร์รุ่น MB168B+ นั้นสามารถใช้งานร่วมกับ USB 2.0 ได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...