Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

SteelSeries New Rival 700 มาพร้อม OLED Display และระบบสัมผัสในงาน CES 2016

ตามที่เราคุ้นเคยกันกับ SteelSeries เมื่อปีที่ผ่านมา สินค้าของผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์รายนี้ มักจะถูกจัดให้เป็น The Best ในงาน CES อยู่เป็นประจำ และในช่วงของปีนี้เช่นกัน Rival 700 ที่เป็นเกมมิ่งเมาส์ตัวล่าสุดของ SteelSeries ก็ถือว่าเป็นพระเอกที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับการเล่นเกม ด้วยความเอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่าอาจไม่เคยได้เห็นบนเมาส์เกมมิ่งในระดับเดียวกัน

SteelSeries New Rival 700 (1)

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า OLED screen ที่ติดตั้งมาด้านข้างของตัวเมาส์ ในแถบใต้ปุ่มคลิกซ้าย โดยที่จอแสดงผลนี้จะสามารถปรับแต่งได้เต็มความสามารถผ่านทางซอฟต์แวร์ SteelSeries ด้วยการมีเล่นไฟล์ .GIFs ในการแสดงภาพเคลื่อนไหวได้ทางด้านข้างของเมาส์ ดูเพลิดเพลินเลยทีเดียว

SteelSeries New Rival 700 (2)

 

ส่วนสิ่งที่น่าสนใจอย่างที่สองของ SteelSeries New Rival 700 จัดว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ในการใช้งานอย่างสูง เป็นการแจ้งเตือนระบบสัมผัส โดยเป็นการทำงานร่วมกันกับนักพัฒนาเกมที่จะเขียนซอฟต์แวร์ ให้ทำงานร่วมกับเกมแต่ละเกมบน Rival 700 ซึ่งจะแจ้งเตือนให้เกมเมอร์ในการตั้งโปรแกรมในเกมที่ต้องการชัยชนะ เช่น การยิง Headshot หรือเวลาที่กระสุนเหลือน้อย ด้วยมอเตอร์ที่อยู่ภายในที่จะขยับในแนวตั้ง จะส่งผลให้ได้รับรู้จากการสัมผัสทันที แต่การเคลื่อนไหวนี้จะไม่ส่งผลต่อความแม่นยำในการเล็งของเกมเมอร์แต่อย่างใด

 

SteelSeries New Rival 700 (3)

 

คุณสมบัติที่น่าสนใจอื่นๆ ของ Rival 700 นี้ ยังมีที่เซ็นเซอร์ที่สูงสุดถึง 16000 CPI (Counts per inch) ซึ่งจะให้ความไวในการตอบสนองที่มากขึ้น พร้อมปุ่มสำหรับตั้งโปรแกรม 7 ปุ่ม ควบคุมการเปลี่ยนแสงไฟ และสายสัญญาณถอดออกได้ ยาวถึง 6 ฟุตสำหรับคอมพิวเตอร์ และสายยาง 3 ฟุตสำหรับโน๊ตบุ๊ค

อีกสิ่งหนึ่งที่ดูจะโดดเด่นกว่าใครก็คือ Rival 700 เปลี่ยนตัวเซ็นเซอร์ใหม่ได้ตามต้องการ ด้วยการทำให้เมาส์สามารถแยกส่วนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเลือกใช้พาแนลด้านบนตัวเมาส์ได้ตามที่ต้องการเช่นกัน โดยปกติจะเป็นบอดี้เคลือบยางสีดำทั้งตัว ส่วนเรื่องราคาของ Rival 700 จะอยู่ที่ประมาณ 99.99USD หรือประมาณ 3600 บาท เฉพาะตัวเมาส์ น่าจะวางจำหน่ายได้ในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ หากใครสนใจข้อมูลก็ลองเข้าไปดูที่ SteelSeries ได้
ที่มา : techgage

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...