Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

มีรายงานเผยอีก!!! ยัน iPhone 7 จะถูกตัดช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 ม.ม. แน่นอน เพื่อความบางแบบสุดๆ

ถือว่าเป็นข่าวที่อยู่ในกระแสอีกหนึ่งข่าวเลยครับสำหรับเรื่องการตัดพอร์ทการเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 mm audio jack บน iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นใหม่ที่จะทำการเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้นข่าวเรื่องนี้โผล่ออกมาจากสื่อหลายสำนักมากเลยทีเดียวครับ ล่าสุดรายงานใหม่จากผู้ที่อ้างว่าเป็นแหล่งข้อมูลภายในของผู้ผลิตอุปกรณ์ให้กับทาง Apple ที่โพสผ่านทาง Weibo นั้นได้ยืนยันในสิ่งเดียวกันออกมาซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นถัดไปที่จะออกมาในปีนี้นั้นจะไม่มีช่องเชื่อมต่อ 3.5 mm audio jack อีกต่อไปอย่างแน่นอนครับ

Advertisement

apple-iphone-7-thinnest-yet

ภาพแนวคิดของ iPhone 7 ที่บางลงกว่าเดิมเนื่องจากการตัดช่องเชื่อมต่อ 3.5 mm audio jack

อย่างไรก็ตามแต่ในครั้งนี้นั้นทางผู้โพสได้รายงานครับว่า Apple นั้นจะแถมหูฟังที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth มาให้แทนในชุดจำหน่ายของ iPhone 7 หรือ iPhone รุ่นถัดไป ซึ่งนั่นจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการฟังเพลงไปด้วยแล้วใช้พอร์ท Lightning(หรือพอร์ท USB Type-C ซึ่งยังคงเป็นข่าวลือที่ยังไม่แน่ชัดมากนัก) ที่เหลืออยู่ในการชาร์จ iPhone เป็นการแก้ปัญหาที่หลายๆ ท่านน่าจะคิดเหมือนๆ กันครับว่าถ้าจะชาร์จ iPhone แล้วจะฟังเพลงไปด้วยได้ยังไงถ้ามันไม่ได้มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ 3.5 mm audio jack

ข่าวลือเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็ไปเข้าทางกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ออกมาว่าทาง Apple จะทำให้ iPhone รุ่นถัดไปเป็น iPhone ที่มีความบางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับ ปัญหาที่จะตามมาก็คือว่าเมื่อทาง Apple แถมหูฟังแบบ Bluetooth มาในชุดจำหน่ายนั้นไม่รู้ว่าราคาของ iPhone รุ่นถัดไปจะสูงขึ้นกว่าเดิมมากน้อยเพียงใดครับ(ถ้าข่าวนี้เป็นจริงนะครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนแท้จากศูนย์ Apple และความจุของแบตเตอรี่ในแต่ละรุ่น อัพเดต 2021 ผ่านพ้นช่วงเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ๆ กันมาแล้ว คราวนี้ใครหลายคนที่ใช้ iPhone มาสักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่าแบตไอโฟนของเราเริ่มหมดไว หรืออาจจะรู้สึกว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตสมาร์ทโฟนของเรากันแล้ว วันนี้ทีมงานก็จะมีข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟนมาฝากกัน โดยจะมีตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน สำหรับรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย ความจุของแบตเตอรี่ใน iPhone แต่ละรุ่น ประสิทธิภาพแบตแค่ไหน...

Tips & Tricks

How To เลือกสาย apple watch อย่างไรให้โดนใจ อัพเดต 2021 สายของ Apple Watch นั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งของแท้จาก Apple เอง และแบรนด์อื่นๆ แต่จะเลือกยังไงให้โดนใจนั้น ก็ลองมาดูเคล็ดลับ ในการเลือกซื้อสายกันเลย ประเภทของสาย Apple Watch Apple Watch...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...