Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Dell เปิดตัวมอนิเตอร์ที่มาพร้อมความสามารถเด่นในการชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายได้

ในงาน CES 2016 นั้นทาง Dell เปิดตัว wireless monitor 2 – 3 รุ่นเลยทีเดียวครับ ทว่าหนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากพอที่จะทำให้คุณเสียเงินไปกับการเปลี่ยนหน้าจอมอนิเตอร์ใหม่ก็คือ Dell 23 Wireless Monitor

ในงาน CES 2016 นั้นทาง Dell เปิดตัว wireless monitor 2 – 3 รุ่นเลยทีเดียวครับ ทว่าหนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากพอที่จะทำให้คุณเสียเงินไปกับการเปลี่ยนหน้าจอมอนิเตอร์ใหม่ก็คือ Dell 23 Wireless Monitor ที่มันมาพร้อมกับความสามารถในการช่วยชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายได้ผ่านทางการวางไว้ที่ฐานของหน้าจอ(เอะคุ้นๆ ไหมครับ ไม่ต้องสงสัยครับ แนวคิดนี้นั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวมาก่อนหน้าตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วแล้วหล่ะครับ)

Dell 23 Wireless Monitor 600 01

Advertisement

Dell 23 Wireless Monitor นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 23 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD ความสามารถอื่นนอกจากเรื่องของการชาร์จแบบไร้สายผ่านทางฐานของหน้าจอตามมาตรฐาน Qi และ PMA แล้วก็ยังมีเรื่องของการ cast screen ที่คุณสามารถนำหน้าจอจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows และ Android ไปโชว์บนหน้าจอได้โดยตรงผ่านทาง Miracast และ Bluetooth ครับ

หมายเหตุ – ตรงจุดนี้จะดีกว่าของทาง Samsung เพราะมอนิเตอร์ของ Samsung นั้นรองรับเฉพาะการชาร์ด้วยมาตรฐาน Qi เท่านั้นครับ)

Dell 23 Wireless Monitor 600 02

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วในส่วนของดีไซน์หน้าจอเองก็ดูสวยงามโดยจะเห็นหน้าจอแบบขอบเล็กมาก พร้อมด้วยการมีลำโพง 2 ตัวที่แต่ละตัวมีกำลังขับถึง 3 watt ในตัว มุมมองสูงสุดที่มอนิเตอร์รุ่นนี้ทำได้ก็อยู่ที่ 178 องศาเลยทีเดียว ทางด้านการเชื่อมต่อนั้นก็จะใช้พอร์ท HDMI เป็นมาตรฐานและมี USB 2.0 มาให้บนตัวมอนิเตอร์อีกด้วยครับ

สำหรับหน้าจอแบบไร้สายอื่นๆ นั้นก็จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นนี้คืออยู่ที่ 23.8 นิ้วโดยทาง Dell ให้ชื่อรุ่นว่า Dell 24 Wireless Monitor ความสามารถของมันก็จะเหมือนกับรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับการ cast screen ได้ทว่าในหน้าจอรุ่นนี้จะไม่ได้มาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายผ่านทางฐานแต่อย่างใดโดยทาง Dell แทนความสามารถนี้ที่หายไปด้วยการให้พอร์ท USB 3.0 จำนวนมากถึง 4 พอร์ทมาแถนที่แถมหน้าจอรุ่นใหญ่ยังมีการทำสำเนาสีที่ดีกว่ารุ่นเล็กบวกด้วยขอบของหน้าจอที่บางกว่ารุ่นเล็กอีกด้วยครับ

ทั้งนี้ทาง Dell เตรียมวางจำหน่ายหน้าจอทั้ง 2 รุ่นนี้ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ โดยหน้าจอรุ่น Dell 24 Wireless Monitor จะมีราคาอยู่ที่ $469 หรือประมาณ 16,885 บาทส่วนหน้าจอรุ่น Dell 23 Wireless Monitor นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $429 หรือประมาณ 15,445 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

CONTENT

Dell Precision โน๊ตบุ๊คสาย Workstation ในรุ่น 5550 และ 5560 นั้นตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เหมือนกันเป็นอย่างมาก แต่สเปคภายในนั้นแตกต่างทำให้ประสิทธิภาพแตกต่างกันด้วย จะต่างกันมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน กล่าวถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานอย่างแท้จริงแล้วนั้นเชื่อว่า Dell Precision จะต้องเป็นหนึ่งในชื่อโน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านให้ความสนใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับ Dell Precision 5xxx ซีรีย์ ที่หากดูจากสเปคแล้วนั้นต้องบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก  อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปในปี 2020...

Buyer's Guide

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คไซซ์ใหญ่สำหรับสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องโต หรือจะใส่ไซซ์เล็กลงมาแต่เติมอุปกรณ์เสริมจัดเต็มก็ได้เหมือนกัน กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คที่เราหาซื้อได้ทั่วไปในร้านค้าก็มักเจอแต่ขนาดมาตรฐานอย่าง 13-16 นิ้ว ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานกันเท่านั้น แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะเจอปัญหาว่าหากระเป๋ามาใส่เครื่องไม่ได้หรือใส่แล้วปิดปากกระเป๋าแทบไม่ลงและบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ดีแน่นอนAdvertisement ดังนั้นถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนเป็นประจำแล้วกำลังมองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ เอาไว้ใส่เครื่องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อยู่ล่ะก็น ตอนนี้ก็มีผู้ผลิตที่ทำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คไซซ์ดังกล่าวออกมาให้เลือกซื้อกันหลายแบรนด์และราคาก็ไม่แพงเกินไปอีกด้วย ส่วนถ้าใครที่อยากหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คใบใหม่มาแทนใบเก่า หรืออยากได้ข้อมูลและวิธีการเลือกแบบง่ายๆ ได้กระเป๋าดีๆ ไปใช้งาน ผู้เขียนได้ทำบทควาแนะนำเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เลือกอ่านกัน ได้แก่ “แนะนำกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเป้ 6 ใบ ใส่ของได้แบบจัดเต็ม...