Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

แนะนำ Who’s Your Daddy เกมสุดฮาน่าเล่นจาก Steam เมื่อพ่อบ้านใจกล้าต้องดูแลลูกไม่ให้ฆ่าตัวตาย

Who’s Your Daddy เป็นเกมอินดี้มัลติเพลย์เยอร์เล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยความฮาแตกระหว่างพ่อลูกตัวป่วนที่ผู้เล่น

Who’s Your Daddy เป็นเกมอินดี้มัลติเพลย์เยอร์เล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยความฮาแตกระหว่างพ่อลูกตัวป่วนที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นพ่อคนที่ต้องเลี้ยงลูกในระหว่างที่ภรรยาไม่อยู่บ้านและต้องป้องกันไม่ให้ลูกเล่นพิเรนท์ภายในบ้านจนลูกตายแต่ขณะเดียวกันผู้เล่นอีกคนที่เป็นลูกก็ต้องพยายามหาทางฆ่าตัวตายให้ได้อีกด้วยแค่เนื้อเรื่องก็ดูวายป่วงแล้วครับและวันนี้ก็ได้มีการทดลองเล่นเกมดังกล่าวกันเล็กน้อยซึ่งเรามาดูรายละเอียดของเกมกันดีกว่าว่าใน Who’s Your Daddy ผู้เล่นจะได้เจอกับอะไรบ้าง

ss_32a1eb7f91599b4cc522cb9103d818bd5e18e930.1920x1080

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่ารูปแบบของเกมนั้นจะเป็นการสลับบทบาทกันเล่นในแต่ละรอบ ตัวเกมจะชนะได้ก็ต่อเมื่อคนที่เป็นพ่อจะต้องหาลูกให้เจอและต้องป้องกันไม่ให้ลูกตายถึงจะชนะ ส่วนคนที่เล่นเป็นลูกก็มีหน้าที่อย่างเดียวคือทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองตายถึงจะชนะเช่นกันโดยอาศัยสิ่งของรอบตัวในบ้านเช่นกระจก , เอามือแหย่ปลั๊กไฟ , กินผงซักฟอก หรือจะมุดเข้าไปในเตาอบขนมปังก็ได้!!  และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าครับว่าเราจะเจอความวายป่วงอะไรบ้างกับสองพ่อลูกคู่นี้

Bug ที่แปลงโฉมลูกน้อยให้หล่อขึ้น (เหรอ)

แค่เริ่มเกมมาก็เจอกับความประทับใจแรกด้วยการเจอ Bug ซะแล้วซึ่งข้อผิดพลาดนี้ก็ไม่ทำให้ตัวเกมเสียหายอะไรแค่แปลงโฉมให้ลูกรักของเราเป็นเด็กผีที่ไม่มีคอซะอย่างงั้นและเมื่อดูจากรูปด้านบนแล้วก็ชวนให้คิดว่าปล่อยให้ตายซะยังจะดีกว่า

 

แข่งเปิด-ปิดก็อกน้ำ

การเปิดน้ำในอ่างให้ท่วมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้เล่นที่เป็นลูกสามารถตายได้ง่าย ๆ แต่คนที่เป็นพ่อก็มีวิธีแก้ทางเหมือนกันด้วยการเดินไปปิดก็อกน้ำซะ และคราวนี้ความมันส์ก็บังเกิดขึ้นแล้วหล่ะครับเพราะจะเกิดศึกแย่งกันเปิด-ปิดก็อกน้ำงานนี้ไม่ต้องไปไหนกันหล่ะทีนี้

 

เล่นซ่อนแอบ

ด้วยการที่ตัวเกมมีพื้นที่เป็นบ้านหลังหนึ่งฉะนั้นการที่เด็กตัวเล็ก ๆ จะซ่อนตัวได้อย่างแนบเนียนก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรและมันจะเป็นอะไรที่สนุกมากสำหรับคนที่เล่นเป็นลูกเพราะจะเพลิดเพลินกับที่ซ่อนสารพัดในบ้านจนทำให้คนที่เล่นเป็นพ่อต้องหัวเสียได้ง่าย ๆ ครับ

 

ซ่อนตัวในถังขยะ

จากหัวข้อด้านบนที่ผู้เล่นสามารถซ่อนตัวจากพ่อได้หลายที่และสถานที่ที่แนะนำที่สุดก็คือถังขยะนั่นเองเพราะเพียงแค่ปืนเข้าไปซ่อนในนั้นคนเป็นพ่อก็ไม่มีทางหาเจอแล้วและอีกอย่างที่สังเกตุได้ก็คือตัวลูกน้อยสามารถกินขยะในถังได้ด้วยก็ไม่ทราบว่าเป็น Bug หรือความตั้งใจของนักพัฒนากันแน่

 

กินกระจก!!

วิธีฆ่าตัวตายที่คาดไม่ถึงก็คือการกินกระจกซึ่งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่บังคับเด็กให้ไปหยิบค้อนและทุบโต๊ะกระจกที่ห้องนั่งเล่นจากนั้นก็หยิบเศษกระจกเข้าปากซะเท่านี้ก็สามารถเอาชนะได้แล้ว

 

แหย่ปลั๊กไฟ!!

นี่ก็เป็นวิธีที่คลาสสิกที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงโดยผู้เล่นที่รับบทเป็นเด็กน้อยต้องเดินไปตามผนังบ้านที่มีปลั๊กไฟอยู่จากนั้นก็เอามือแหย่เข้าไปก็เป็นอันเสร็จพิธีหรือถ้าจะให้ตายชัวร์ ๆ ก็แค่ไปหยิบมีดในครัวและเอามันไปเสียบกับปลั๊กไฟเท่านี้ผู้เล่นก็ได้ตายสมใจอยากแล้วครับ

 

กินแบตเตอรี่และคลานเข้าเตาอบ

ห้องครัวในเกมนี้ถือว่าเป็นสถานที่แห่งความหรรษาเลยครับเพราะว่ามันมีอุปกรณ์สิ่งของที่สร้างสรรค์การฆ่าตัวตายของลูกน้อยได้มากเหลือเกินซึ่งวิธีที่สร้างเสียฮาได้มากที่สุดคือการมุดเข้าไปในตู้เก็บของเพื่อกินแบตเตอรี่และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือตัวของเด็กจะกลายเป็นสีเขียวซะอย่างนั้นและเพื่อความสมบูรณ์แบบก็คลานเข้าไปในเตาอบเตรียมเป็นมื้อเย็นได้เลย!!

 

งานบ้านของคนเป็นพ่อ

นอกจากวิธีการตายของเด็กน้อยแล้วผู้เล่นที่เล่นเป็นพ่อก็มีความสามารพิเศษเช่นกันด้วยการเดินไปเก็บของเล่นทั้งหมดลงในกล่องก็จะได้ความสามารถมองเห็นหลอดเลือดของลูกทะลุผ่านกำแพงได้ด้วยและดูเหมือนว่ามันจะเป็นพลังอย่างเดียวที่มีซะด้วยสิ

 

ดิลโด้!!

สุดท้ายกับอุปกรณ์ที่ไม่รู้ว่าผู้พัฒนาจะใส่มาเพื่ออะไรเพราะนอกจากจะใช้ฆ่าตัวตายไม่ได้และยังไม่ใช่ของเล่นสำหรับเด็กซะด้วยและที่เด็ดไปกว่านั้นคือมันมีขนาดใหญ่มากและหมุนควงไปมาได้อีกต่างหากครับ

ทั้งหมดนี้ก็คือความฮาและความป่วนใน Who’s Your Daddy เพียงเบื้องต้นเท่านั้นโดยในเกมผู้เล่นสามารถสรรหาวิธีการตายแปลก ๆ ได้อีกเยอะ ถ้าหากเพื่อน ๆ สนใจเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam โดยจะสนนราคาที่ 129 บาท เท่านั้นและยังเป็นเกมที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนแก้เครียดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด