Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

7 Tips พื้นฐานสำหรับผู้เล่น Dota 2 มือใหม่ที่จำเป็นต้องรู้จะได้ไม่โดนเพื่อนด่า

Dota 2 เป็นเกม MOBA ที่มีอายุอานามมากพอสมควรและยังเป็นเกมที่ถือกำเนิดในยุคแรก ๆ อีกด้วยจึงทำให้ Dota 2

Dota 2 เป็นเกม MOBA ที่มีอายุอานามมากพอสมควรและยังเป็นเกมที่ถือกำเนิดในยุคแรก ๆ อีกด้วยจึงทำให้ Dota 2 เป็นเกมที่มีผู้เล่นจำนวนมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียวซึ่งก็รวมไปถึงเหล่าผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยที่ไม่ว่าจะสนใจในตัวเกมก็ดีหรือเพื่อนชวนเล่นก็ดีแต่ถึงอย่างนั้นการที่จะเล่น Dota 2 ได้คล่องนั้นก็จำเป็นจะต้องมีพื้นฐานทักษะบางอย่างด้วยมิเช่นนั้นอาจจะทำให้ทีมพบกับความพ่ายแพ้หรือร้ายแรงกว่านั้นก็คือโดนเพื่อนร่วมทีมด่าทอสารพัด

DOTA-2

Advertisement

ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดก่อนก็คือต้องศึกษาพื้นฐานของเกมกันก่อนว่ามีสิ่งไหนที่ควรจะต้องรู้ก่อนบ้างโดยสามารถแบ่งเป็น Tips แนะนำได้ 7 ข้อดังนี้ครับ

1.แบ่ง Lane ให้เป็น

1348814286_350px-minimap_lanes

ใน Dota 2 จะแบ่งเลนได้ 3 เลนเมื่อเริ่มเกมมาผู้เล่นทุกคนจะต้องตกลงกันก่อนว่าจะไปเลนไหน สำหรับมือใหม่หัดเล่นนั้นเลนที่ควรจะไปมากที่สุดคือ Self Lane หรือเลนที่อยู่ด้านล่างถ้าหากอยู่ฝั่ง Radiant หรือเลนที่อยู่ด้านบนถ้าหากอยู่ฝั่ง Dire เพราะว่าเลนดังกล่าวมีความเสียงที่จะถูกซุ่มโจมตีได้น้อยที่สุดและยังเป็นเลนที่อยู่ใกล้กับป้อม (Tower) มากที่สุดด้วยและเลนที่ไม่ควรไปก็คือ Mid Lane หรือเลนตรงกลางซึ่งมันเป็นเลนที่เหมาะสำหรับ Hero หลักของทีมหรือผู้เล่นที่มีทักษะสูง

 

2.ฝึก Lastshot และ Denied ครีปให้เป็น

steamworkshop_webupload_previewfile_189560560_preview

การโจมตีใส่ครีปใช่ว่าเราจะโจมตีไปเรื่อย ๆ แต่มันก็มีเทคนิคของมันก็คือให้กะจังหวะโจมตีตอนครีปฝั่งตรงข้ามเหลือเลือดน้อยที่สุดเพราะนอกจากเราจะได้รับ Gold แล้วยังช่วยให้ครีปฝั่งเราของเราไม่ดันไปไกลจาก Tower อีกด้วย ส่วนการ Denied ครีปก็กรณีเดียวกันคือให้โจมตีครีปที่ใกล้จะตายแต่ให้เป็นครีปฝั่งเราแทนครับซึ่งประโยชน์ของมันก็คือไม่ให้ครีปดันไปไกลนั่นเอง

 

3.หมั่นดู Minimap บ้าง

MM1

สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะเราไม่ได้เล่นเพียงลำพังแต่ยังมีเพื่อนอีก 4 คนร่วมทีมด้วยและการที่ฝั่งศัตรูหายไปจากเลนของเราก็ควรที่จะบอกหรือแจ้งเตือนบ้างเพื่อป้องกันไม่ให้เพื่อนถูกซุ่มโจมตีหรือให้ระมัดระวังมากขึ้น

 

4.หมั่นดู Rune ทุกครั้ง

topriverward1

การเก็บ Rune ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกมได้เปรียบโดย Rune จะเกิดในกลางแม่น้ำทั้งสองด้านทุก ๆ 2 นาทีฉะนั้นแล้วในทุก 2 นาทีการลงมาเก็บ Rune ก็เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งหรือถ้าหากตัวผู้เล่นอยู่ไกลเกินไปก็สามารถบอกให้เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ใกล้ไปเก็บได้เช่นกันครับ

 

5.อย่าเปรี้ยวเกินไป

4FJnZ

เป็นอีกสิ่งที่ผู้เล่นมือใหม่หลายคนเป็นกันเมื่อทีมของเราได้เปรียบหรือบุกเดี่ยวไล่ฆ่าฮีโร่ฝั่งตรงข้ามอย่างเมามันส์จนลืมไปว่ามันอาจจะเป็นกับดักอย่างเช่นไล่ฆ่าฮีโร่จนถึง Tower ด้านในหรืออยู่ในพื้นที่ที่ต่ำกว่าซึ่งลักษณะนี้ผู้เล่นอาจจะโดนโจมตีสวนกลับแบบหงายเงิบก็เป็นได้ซึ่งวิธีแก้ง่าย ๆ คือให้ดูสถานการณ์ว่าถ้าเราถลำจนถึง Tower ฝั่งตรงข้ามหรือวิ่งเข้าไปในพื้นที่ฝั่งศัตรูก็ควรหยุดเสียดีกว่าไม่อย่างนั้นจากผู้ล่าจะกลายเป็นผู้ถูกล่าได้ครับ

 

6.ฝึกการใช้ Courier

steamworkshop_webupload_previewfile_147113037_preview

Courier หรือที่เรียกกันว่า “นก” เป็นตัวช่วยที่อำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นไม่ต้องเดินไปกลับเพื่อซื้อไอเท็มให้เสียเวลาโดยการใช้ Courier สามารถซื้อไอเท็มได้จากที่ฐานได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องนำฮีโร่ของเรากลับฐานครับ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้มันเพื่อเปิดแผนที่หรือใช้เป็น Ward จำเป็นได้ด้วยเพราะระยะการมองเห็นของมันค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

 

7.อย่าเก็บ Skill ไว้ลาสช็อต

pic1

ปิดท้ายด้วยการกระทำที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยทำแน่ ๆ ซึ่งการทำแบบนี้ไม่เป็นผลดีเลยเพราะจะทำให้การเข้าโจมตีของทีมเสียจังหวะแถมยังเสียเปรียบในเรื่องความเร็วการใช้สกิลด้วยโดยเฉพาะถ้าหากเล่นฮีโร่ที่จำเป็นต้องเข้าเปิดเช่น Sven , Tidehunter ที่มีระยะ Skill ที่กว้างหรือจะเป็นฮีโร่ที่มี Skill ท่าไม้ตายรุนแรงเช่น Lina หรือ Lion ที่ทำความเสียหายได้ถึงหลัก 1,000 dmg ก็ควรที่จะใช้ทันทีที่เห็นศัตรูโดยไม่จำเป็นต้องรอให้เลือดศัตรูเหลือน้อยครับ

นอกจาก Tips ทั้ง 7 ข้อที่กล่าวมาอีกอย่างที่จะแนะนำก็คือการหมั่นฝึกฝนให้ชำนาญเพราะพรแสวงมีค่ามากกว่าพรสวรรค์อยู่แล้วครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก