Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[CES 2016] Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในชื่อ “Galaxy Tab Pro S”

หลังจากที่ยอดขายของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะดีมากเท่าไร ในที่สุด Samsung ก็ตัดสินใจเข้ามาลองของกับตลาดแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกรอบ

หลังจากที่ยอดขายของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะดีมากเท่าไร ในที่สุด Samsung ก็ตัดสินใจเข้ามาลองของกับตลาดแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกรอบโดยใช้โอกาสในงาน CES 2016 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นั้นทำการเปิดตัวแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในชื่อรุ่นว่า “Galaxy Tab Pro S” ออกมาครับ หากสังเกตและติดตามมาโดยตลอดทุกท่านน่าจะตกใจกันพอสมควรครับเนื่องจากว่าเจ้า “Galaxy Tab Pro S” นั้นเป็นแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows ตัวแรกที่ใช้ชื่อตามซีรีส์ Galaxy ที่ทาง Samsung เก็บเอาไว้ใช้กับระบบปฎิบัติการ Android มาตลอดครับ

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 01

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 02

“Galaxy Tab Pro S” นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับผลิตภัณฑ์สาย Surface ของทาง Microsoft อยู่พอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นการที่มันมาพร้อมกับเคสคีย์บอร์ดแบบที่สามารถทำการถอดออกได้หรือจะเป็นการรองรับความสามารถในการใช้งานร่วมกับสไตลัส อย่างไรก็ตามด้วยดีไซน์แบบไร้พัดลมของมันนั้นทำให้เจ้า “Galaxy Tab Pro S” นั้นเบาและบางกว่า Surface Pro 4 ค่อนข้างที่จะมากพอสมควรครับ(แต่ก็แรกมากับสเป็คที่ไม่ได้แรงเท่ากับ Surface Pro 4 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i5 หรือ i7 ครับ)

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 03

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 04

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 05

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 06

สำหรับสเป็คของ “Galaxy Tab Pro S” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 12 นิ้ว(วัดตามแนวทะแยง) ใช้ panel หน้าจอแบบ Super AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ 2160 x 1440 pixels(ซึ่งมั่นใจได้ว่าสว่าง, คมชัดและแสดงสีสันได้เป็นอย่างดีแน่นอน)
  • หน่วยประมวลผล Intel Core M สถาปัตยกรรม Skylake(ยังไม่มีการระบุรุ่นแน่ชัด)
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB
  • มาพร้อม GPS และ NFC ในตัว
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 10.5 ชั่วโมง

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 07

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 08

น่าเสียดายครับที่ “Galaxy Tab Pro S” นั้นไม่ได้มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือหรือว่าระบบสแกนม่านตาทำให้การระบุตัวตนผ่านทาง “Galaxy Tab Pro S” นั้นค่อนข้างที่จะจำกัดอยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามแต่ทาง Samsung ได้แทนที่ด้วยการที่จะปล่อย “Galaxy Tab Pro S” ออกมา 2 โมเดล คือโมเดลแบบ WiFi-Only และ 4G LTE ครับ

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 09

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 10

ทั้งนี้ “Galaxy Tab Pro S” ทั้ง 2 โมเดลจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าใมนส่วนของราคาของแต่ละโมเดลนั้นทาง Samsung ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

หมายเหตุ – ข้อดีสุดๆ ของ “Galaxy Tab Pro S” นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับ Windows 10 แบบเพียวๆ ไม่มีการเพิ่มปรับแต่งอะไรเข้าไปเหมือนแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ของทาง Samsung ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...