Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[CES 2016] Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในชื่อ “Galaxy Tab Pro S”

หลังจากที่ยอดขายของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะดีมากเท่าไร ในที่สุด Samsung ก็ตัดสินใจเข้ามาลองของกับตลาดแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกรอบ

หลังจากที่ยอดขายของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะดีมากเท่าไร ในที่สุด Samsung ก็ตัดสินใจเข้ามาลองของกับตลาดแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อีกรอบโดยใช้โอกาสในงาน CES 2016 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่นั้นทำการเปิดตัวแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในชื่อรุ่นว่า “Galaxy Tab Pro S” ออกมาครับ หากสังเกตและติดตามมาโดยตลอดทุกท่านน่าจะตกใจกันพอสมควรครับเนื่องจากว่าเจ้า “Galaxy Tab Pro S” นั้นเป็นแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows ตัวแรกที่ใช้ชื่อตามซีรีส์ Galaxy ที่ทาง Samsung เก็บเอาไว้ใช้กับระบบปฎิบัติการ Android มาตลอดครับ

Advertisement

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 01

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 02

“Galaxy Tab Pro S” นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนกับผลิตภัณฑ์สาย Surface ของทาง Microsoft อยู่พอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นการที่มันมาพร้อมกับเคสคีย์บอร์ดแบบที่สามารถทำการถอดออกได้หรือจะเป็นการรองรับความสามารถในการใช้งานร่วมกับสไตลัส อย่างไรก็ตามด้วยดีไซน์แบบไร้พัดลมของมันนั้นทำให้เจ้า “Galaxy Tab Pro S” นั้นเบาและบางกว่า Surface Pro 4 ค่อนข้างที่จะมากพอสมควรครับ(แต่ก็แรกมากับสเป็คที่ไม่ได้แรงเท่ากับ Surface Pro 4 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i5 หรือ i7 ครับ)

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 03

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 04

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 05

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 06

สำหรับสเป็คของ “Galaxy Tab Pro S” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 12 นิ้ว(วัดตามแนวทะแยง) ใช้ panel หน้าจอแบบ Super AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ 2160 x 1440 pixels(ซึ่งมั่นใจได้ว่าสว่าง, คมชัดและแสดงสีสันได้เป็นอย่างดีแน่นอน)
 • หน่วยประมวลผล Intel Core M สถาปัตยกรรม Skylake(ยังไม่มีการระบุรุ่นแน่ชัด)
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB
 • มาพร้อม GPS และ NFC ในตัว
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 10.5 ชั่วโมง

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 07

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 08

น่าเสียดายครับที่ “Galaxy Tab Pro S” นั้นไม่ได้มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือหรือว่าระบบสแกนม่านตาทำให้การระบุตัวตนผ่านทาง “Galaxy Tab Pro S” นั้นค่อนข้างที่จะจำกัดอยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามแต่ทาง Samsung ได้แทนที่ด้วยการที่จะปล่อย “Galaxy Tab Pro S” ออกมา 2 โมเดล คือโมเดลแบบ WiFi-Only และ 4G LTE ครับ

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 09

Samsung Galaxy Tab Pro S 600 10

ทั้งนี้ “Galaxy Tab Pro S” ทั้ง 2 โมเดลจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าใมนส่วนของราคาของแต่ละโมเดลนั้นทาง Samsung ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดครับ

หมายเหตุ – ข้อดีสุดๆ ของ “Galaxy Tab Pro S” นั้นก็คือการที่มันมาพร้อมกับ Windows 10 แบบเพียวๆ ไม่มีการเพิ่มปรับแต่งอะไรเข้าไปเหมือนแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ของทาง Samsung ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก