Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Faraday Future เปิดตัว FZERO1 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าแห่งอนาคตที่มีกำลังถึง 1,000 แรงม้า

ในงาน CES 2016 นั้นบริษัท Faraday Future ได้ทำการเปิดตัวแนวคิดรถยนต์ซูเปอร์คาร์แห่งอนาคตในชื่อ FFZERO1 ที่นอกจากรูปลักษณ์จะสวยงามมาพร้อมกับความทันสมัยแบบสุดๆ

ในงาน CES 2016 นั้นบริษัท Faraday Future ได้ทำการเปิดตัวแนวคิดรถยนต์ซูเปอร์คาร์แห่งอนาคตในชื่อ FFZERO1 ที่นอกจากรูปลักษณ์จะสวยงามมาพร้อมกับความทันสมัยแบบสุดๆ แล้วมันยังแรงมากโดยทางบริษัทบอกว่ามันมีแรงขับมากถึง 1,000 แรงม้าเลยทีเดียว ด้วยแรงขับขนาดนี้ทำให้ FFZERO1 นั้นสามารถที่จะมีความเร็วสูงสุดเกิน 321.86 km/hr ได้ภายในระยะเวลา 3 วินาทีเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่อย่าพึ่งคิดว่าจะได้เห็นเจ้า FFZERO1 ในเร็วๆ วันนี้นะครับเนื่องจากว่ามันยังคงเป็นแนวคิดอยู่และทาง Faraday Future ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้า FFZERO1 นั้นอาจจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบจำกัดจำนวนด้วยครับ

Faraday Future - FFZERO1 concept 600

Advertisement

ดีไซน์ของตัวรถยนต์ FFZERO1 จะเน้นในส่วนของหลังคาแบบกระจกเป็นหลักเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองเห็นถนนได้อย่างดี นอกไปจากนั้นก็จะมีการตกแต่งภายในด้วยคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวตัดกับสีดำของภายนอกทำให้ดูหรูหรา ทางด้านหลังของตัวรถจะมีไฟแสดงความสวยงาม(ให้ความรู้สึกเหมือนกับดูภาพยนตร์เรื่อง Tron) เวลาผู้ใช้ทำการขับขี่นั้นจะมีหมวกป้องกันภัยให้สวมซึ่งจะมีระบบที่สามารถทำการป้อนน้ำและให้อ๊อกซิเจนให้กับผู้ขับขี่ได้ยามที่ต้องการ!!!(โดยทาง Faraday Future ได้อธิบายว่าบนตัวรถจะมีระบบที่เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูลทางด้านชีวภาพของผู้ขับอยู่ครับ) มีระบบ Halo Safety System สำหรับเอาไว้ใช้ป้องกันการปวดเมื่อในส่วนของศรีษะและคอของผู้ขับครับ

ในความเป็นจริงแล้วนั้น FFZERO1 ไม่ใช่รถยนต์คันแรกที่ทางบริษัท Faraday Future จะทำการผลิตครับ โดยเจ้า FFZERO1 นั้นจะอยู่ในฐานะของรถยนต์ที่เอาไว้ใช้ในการแสดงวิสัยทัศน์ในอนาคตของทาง Faraday Future มากกว่า แนวคิดของรถยนต์ FFZERO1 นั้นอยู่ภายใต้แพลตฟอร์มสภาปัตยกรรมที่ทางบริษัทให้ชื่อว่า Variable Platform Architecture ครับ ดังนั้นแล้วในอนาคตนั้นเจ้ารถยนต์ FFZERO1 นั้นอาจจะมีการปรับแต่งเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่นๆ ได้อีกมากมายครับ(ตามคลิปทางด้านล่างต่อไปนี้)

บริษัท Faraday Future นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ทว่ามีบริษัทผู้ร่วมทุนรายใหญ่มาจากประเทศจีนอย่างสื่อยักษ์ชื่อ LeTV ครับ(โดยเศรษฐีพันล้านนาม Jia Yueting) ทั้งนี้ได้มีรายงานครับว่าทางบริษัทได้มีการลงทุนไปกว่า $1 billion หรือ 3.6 หมื่นล้านบาทเพื่อสร้างโรงงานผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เรายังไม่รู้แน่ชัดครับว่าทางบริษัท Faraday Future จะผลิต FFZERO1 ออกวางจำหน่ายเมื่อไร(เพราะจะว่าไปแล้วมันเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างจะอนาคตมากจริง) แต่ทางบริษัทได้บอกเอาไว้ครับว่าภายใน 2 ปีนี้เราจะได้เห็นรถยนต์แบบธรรมดาของทางบริษัทออกวางจำหน่ายแล้ว

คลิปตอนบริษัท Faraday Future เปิดตัว FFZERO1 ในงาน CES 2016 โดย The Verge

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา