Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Garmin Varia Vision แว่นตาอัจฉริยะที่เน้นให้นักปั่นจักรยานใช้งานโดยเฉพาะ

อุปกรณ์สวมศรีษะที่มีหน้าจออยู่ด้วยนั้นอาจจะยังไม่ค่อยเหมาะสมกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำมากสักเท่าไรครับ ตัวอย่างที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ Google Glass รุ่นแรก

อุปกรณ์สวมศรีษะที่มีหน้าจออยู่ด้วยนั้นอาจจะยังไม่ค่อยเหมาะสมกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำมากสักเท่าไรครับ ตัวอย่างที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ Google Glass รุ่นแรกที่เคยสร้างกระแสได้แต่ท้ายสุดก็หายไป อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่าบรรดาผู้ผลิตจะไม่พยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ให้เหมาะสมครับเพราะในงาน CES 2016 นี้ทาง Garmin ได้ทำการเปิดตัว Varia Vision แว่นตาอัจฉริยะคล้าย Google Glass ที่ออกแบบมาสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะครับ

Garmin Vaira Vision 600 01

Varia Vision นั้นจะว่าไปแล้วเกิดจากการนำข้อดีของผลิตภัณฑ์จากทาง Garmin เองหลายๆ ตัวมารวมเข้าไว้ด้วยกันครับ ไม่ว่าจะป็นการตรวจวัดที่มีประสิทธิภาพจากผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Edge, การทำงานร่วมกันได้กับ Varia Review Radar ที่หน้าจอของ Varia Vision สามารถแสดงให้คุณเห็นรถยนต์ที่อยู่ทางข้างหลังคุณได้ นอกไปจากนั้นแล้ว Varia Vision ยังมาพร้อมกับความสามารถในการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่างจะเป็นสมาร์ทโฟนเป็นต้น(นำการแจ้งเตือนต่างๆ ขึ้นมาบนหน้าจอของ Varia Vision ตอนคุณปั่นจักรยาน) ซึ่งในจุดๆ นี้นั้นผู้ใช้อาจจะรู้สึกแปลกๆ หน่อยหล่ะครับที่แว่นตาสามารถสั่นได้(แต่เชื่อว่าน่าจะมีแรงสั่นไม่มากและใช้ไปไม่นานก็ชินครับ)

ทั้งนี้ทั้งนั้น Varia Vision นั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งเท่าไรครับ ตัวอย่างเช่น “Jet” ของทาง Recon Instruments ที่มีแนวคิดของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างที่จะคล้ายกัน ทว่าทาง Garmin ก็ได้ให้สัญญาไว้ครับว่า Varia Vision จะมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่มากกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งถึง 2 เท่าตัว(ประมาณ 8 ชั่วโมงในขณะที่ Jet ใช้งานได้ 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งและมีราคาถูกกว่า Varia Vision ถึง $100 หรือประมาณ 3,600 บาทด้วย)

Garmin Vaira Vision 600 02

ท่านใดสนใจ Varia Vision นั้นก็เตรียมเก็บเงินกันได้เลยครับเพราะทาง Garmin จะเริ่มวางจำหน่าย Varia Vision ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ $399.99 หรือประมาณ 14,400 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในปัจจุบันนั้นเราเห็นกล้องแบบ 360 องศามากมายในตลาดไม่ว่าจะเป็นของ Samsung, LG, Ricoh, 360 Fly และ Kodak ซึ่งถือว่าเป็นของแบรนด์ใหญ่ล่าสุดนั้นทาง Garmin ได้ร่วมลงตลาดกล้องแบบ 360 องศาด้วยกับการเปิดตัว VIRB 360 Action Cam

Special Story

ปี 2016 นี้นั้นเป็นปีที่สมาร์ทวอทช์เริ่มจะเข้ามาแทนที่นาฬิกาแบบปกติมากขึ้นจริงๆ สังเกตได้จากที่บนแขนหลายๆ ท่านนั้นน่าจะเริ่มเปลี่ยนจากนาฬิกาธรรมดามาเป็นสมาร์ทวอทช์กันบ้างแล้ว โดยในระดับบนๆ

Other News

ในงาน CES 2016 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็น Dell ยกขบวนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คของตัวเองออกมาหลายต่อหลายรุ่นเลยทีเดียวครับ โดยหากท่านทำการสังเกตเครื่องโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่ Dell ทำการเปิดตัวออกมาในงานแล้วหล่ะก็ส่วนใหญ่นั้นจะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบใหม่อย่าง Thunderbolt 3 หรือ USB Type-C โดยเฉพาะ แน่นอนครับว่าเรื่องพอร์ทดังกล่าวนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการที่ Dell จะต้องตามและขึ้นเป็นผู้นำ Apple ที่เมื่อปีที่แล้วได้กลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ออกมาครับ การตามนั้นไม่ยากครับเพียงแค่ใช้พอร์ทแบบเดียวกันหรือดีกว่าเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ทว่าการเป็นผู้นำนั้นสิ่งที่...

Notebook News

สงครามโน๊ตบุ๊คราคาถูกนั้นนับวันราคาจะยิ่งต่ำลงเรื่อยๆ ครับ โดยผู้ที่จัดเต็มมาก่อนเลยก็คือทางฝั่ง Google ที่กดราคาโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS หรือที่เราเรียกกันว่า Chromebook