Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ห๊ะ!!! Facebook แอบทดสอบผู้ใช้แอพของตัวเองบนมือถือ Android ด้วยการทำให้ใช้งานไม่ได้

ไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไรนะครับ เพราะว่ามีสิทธิ์ที่จะเป็นไปได้สูงทีเดียวจากที่เคยคุยกับผู้ใช้หลายๆ คน … ก่อนอื่นท้าวความก่อนครับว่าได้มีแหล่งข่าววงในได้ออกมาให้ข่าวครับว่าทาง Faceboo

ไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไรนะครับ เพราะว่ามีสิทธิ์ที่จะเป็นไปได้สูงทีเดียวจากที่เคยคุยกับผู้ใช้หลายๆ คน … ก่อนอื่นท้าวความก่อนครับว่าได้มีแหล่งข่าววงในได้ออกมาให้ข่าวครับว่าทาง Facebook โดยพี่ Mark ของเรานั้นต้องการทดสอบดูพฤติกรรมการใช้งานบริการของแอปพลิเคชันของตัวเองอย่าง Facebook บนระบบปฎิบัติการ Android จากทาง Google ดูครับว่าพวกเขาเหล่านั้นจะขาด Facebook ได้หรือไม่โดยการทำให้ผู้ใช้งานบางราย(ไม่เปิดเผยว่าใครที่ไหนเมื่อไรบ้าง) ไม่สามารถใช้งาน Facebook ผ่านตัวแอปพลิเคชันได้ครับ

Mark facebook android app 600

ผลที่ได้นั้นตามแหล่งข่าวบอกว่ามันทำให้พี่ Mark ดีใจได้พอควรเลยครับ เพราะถึงแม้ว่าตัวแอปพลิเคชันจะใช้งานไม่ได้ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็จะไปเข้า Facebook ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์แทน ซึ่งนั่นเป็นความหมายว่ายังไงๆ เราๆ ท่านๆ ก็ขาด Facebook กันไปไม่ได้โดยเด็ดขาด และนั่นก็เป็นเรื่องต่อเนื่องที่น่ากลัวเรื่องหนึ่งเพราะแหล่งข่าวบอกครับว่าการทดสอบนี้นั้นเป็นการชั่งใจดูครับว่าทาง Facebook จะหาทางเก็บเงินในส่วนของค่าโฆษณาและค่าใช้จ่ายในแอปพลิเคชันได้ด้วยวิธีใดบ้างโดยที่ไม่ต้องผ่านทาง Play Store ของทาง Google ครับ

คุยกันตรงๆ เลยครับว่าลักษณะของการเก็บเงินจากโฆษณาและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นภายในแอปพลิเคชันของทาง Google และ Facebook นั้นค่อนข้างจะเหมือนกันมาก หากการทดสอบดังกล่าวนี้เป็นเรื่องจริงก็เป็นไปได้พอสมควรที่ทาง Facebook อาจจะทำการหาทางแยกตัวออกมาเป็นอิสระจาก Google อยู่(เอาง่ายๆ ก็คืออยากได้ฆ่าโฆษณาคนเดียวหล่ะครับไม่ต้องแบ่งไปให้ Google ด้วย) ทั้งนี้จะกระทบกับพวกเราไหมนั้น … น่าจะกระทบแน่นอนครับถ้า Facebook คิดจะทำแบบนั้นขึ้นมาจริงๆ เพราะนั่นหมายความว่าผู้ใช้อาจจะมีความวุ่นวายมากขึ้น คงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...

Tips & Tricks

เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook แบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วยเลย ไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้ยุ่งยาก...

Tips & Tricks

ใครที่เจอปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ ที่เกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ 8 ของผู้ใช้งานเฟสบุ๊คจากทั่วโลก โดยมียอดผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านบัญชี (ข้อมูลอ้างอิงจาก Digital 2020 Global Digital...