Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Toyota เผยเตรียมที่จะเชื่อมต่อรถยนต์จำนวนมากเข้าสู่ศูนย์ข้อมูลขนาดยักษ์ของตัวเองในปี 2017 นี้

ในช่วงต้นปีมานี้ทาง Toyota ผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดส่วนแบ่งสูงที่สุดในตลาดโลกได้ทำการประกาศออกมาครับว่าทางบริษัทนั้นจะได้มีการติดตั้งโมดูลสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ทาง Toyota

ในช่วงต้นปีมานี้ทาง Toyota ผู้ผลิตรถยนต์ที่มียอดส่วนแบ่งสูงที่สุดในตลาดโลกได้ทำการประกาศออกมาครับว่าทางบริษัทนั้นจะได้มีการติดตั้งโมดูลสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ทาง Toyota เรียกว่า “Data Communication Modules” (DCMs) ในรถยนตร์โมเดลรุ่นใหม่ของตัวเอง ความสามารถของมันนั้นก็จะคล้ายๆ กับผู้ผลิตรายอื่นตรงที่จะสามารถทำการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G LTE เพื่อที่จะทำการส่งข้อมูลของการขับรถของผู้ใช้งาน ฯลฯ ไปยังศูนย์ข้อมูลกลางขนาดใหญ่ของทาง Toyota ที่มีชื่อเรียกว่า “Toyota Big Data Center” ได้ครับ

toyota Data Communication Modules-DCMs 600

Advertisement

ข้อมูลต่างๆ ที่ถูกส่งไปยัง “Toyota Big Data Center” นั้นก็เพื่อที่จะใช้งานในการปรับปรุงเพื่อพัฒนาความปลอดภัยในการขับขี่ให้แก่ผู้ใช้ครับ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเจ้า “Data Communication Modules” นี้ยังจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อในกรณีฉุกเฉินตัวอย่างเช่นหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะมีการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อให้รุดหน้ามายังจุดที่เกิดเหตูโดยข้อมูลสำคัญๆ จะถูกส่งไปด้วยเช่นสภาพรถที่โดนชน, การใช้ถุงลมนิรภัย ฯลฯ เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้สามารถเตรียมการรับมือได้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรมากนักเพราะคู่แข่งอย่าง GM ก็มีระบบของตัวเองอย่าง OnStar ส่วน Ford ก็มี Sync Connect ที่มีลักษณะการทำงานคล้ายๆ กันแต่แตกต่างกันออกไปในส่วนของรายละเอียดปลีกย่อย เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือทาง Toyota ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้ที่จะมีการส่งครับว่าจะอยู่ในระดับที่พอเหมาะแต่มากพอที่ Toyota จะนำไปปรับปรุงพัฒนาระบบเพื่อให้มีระบบน่าใช้งานยิ่งๆ ขึ้นต่อไป ทั้งนี้ Toyota ได้บอกเอาไว้ว่ารถยนต์ที่จะมาพร้อมกับ “Data Communication Modules” นี้จะเริ่มจำหน่ายใน US และ Japan ในช่วง 2017 ouh8iy[

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ถึงแม้ว่ารถยนต์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนนั้นอาจจะฟังดูเป็นไปไม่ได้มากไปหน่อย ทว่าก็ไม่เหนือความสามารถของมนุษย์เราที่ในสักวันหนึ่งจะสามารผลิตรถยนต์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก