Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ประกาศกร้าว!!! Windows 10 ได้รับการติดตั้งใช้งานบนอุปกรณ์เกิน 200 ล้านเครื่องแล้ว

ดูเหมือนว่าแผนการปล่อยให้ผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 สามารถทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 ของทาง Microsoft นั้นจะได้ผลดีจริงๆ ครับ โดยในเดือนตุลาคม

ดูเหมือนว่าแผนการปล่อยให้ผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 สามารถทำการอัพเดทระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 ของทาง Microsoft นั้นจะได้ผลดีจริงๆ ครับ โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ทำการประกาศออกมาว่ามีอุปกรณ์ที่ติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows 10 ถึง 110 ล้านเครื่องแล้ว เวลาผ่านไปจนกระทั่งปลายปีที่ผ่านมานี้ยอดอุปกรณ์ที่ติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นก็เหมื่อนกับที่ WinBeta ได้ทำการเผยไว้ก่อนหน้านี้(ช่วงปลายปี) คือเกิน 200 ล้านอุปกรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ก็ได้ประกาศยืนยันตัวเลขดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ

windows 10 logo 600

การติดตามตัวเลขจำนวนอุปกรณ์ที่ติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นมีความสำคัญเนื่องจากเป็นวิธีการที่เร็วที่สุดที่ทาง Microsoft จะสามารถใช้ในการตรวจสอบได้ครับว่ายอดอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 1 พันล้านอุปกรณ์ภายใน 2 – 3 ปีหรือไม่ หัวใจสำคัญที่จะทำให้สำเร็จได้นั้นก็คือภายในปีแรกนั้นทาง Microsoft จะต้องสร้างกระแสให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นผลทำให้เราได้เห็นการประกาศปล่อยฟรีอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 ของ Microsoft ออกมาจนกระทั่งวันที่ 29 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ครับ

นอกเหนือไปจากเรื่องความสำเร็จของตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 เองแล้วแล้วนั้นทาง Microsoft ยังได้บอกเอาไว้อีกว่ายิ่งจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มากขึ้นเท่าไรนั่นหมายความว่า Windows Store นั้นจะประสบความสำเร็จไปด้วยเพราะมันจะมีเหตุผลในการชักจูงให้เหล่าบรรดานักพัฒนาทั้งหลายหันมาพัฒนาแอปพลิเคชันลงบน Windows Store มากขึ้นครับ ตลอดระยะเวลาในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ด้วยครับว่ายอดของแอปพลิเคชันใน Windows Store นั้นมีการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากซึ่งทาง Microsoft ได้ยกความดีความชอบนี้ให้กับผู้ใช้ Windows 10(โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ซื้อแอปพลิเคชันใน Windows Store ครับ)

นอกเหนือไปจากตัวเลขจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 แล้ว ทาง Microsoft ยังได้มีการประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย Surface Book ที่ตั้งแต่ในวันที่ 5 มกราคม 2016 ที่ผ่านมานั้นประชาชนในประเทศ Austria, Australia, France, Germany, Switzerland, New Zealand และ UK สามารถที่จะทำการเริ่ม pre-order ได้แล้ว และในวันที่ 28 มกราคมนั้นผู้ที่ pre-order ในประเทศ Australia และ New Zealand จะเริ่มได้รับตัวเครื่อง Surface Book ครับ

หมายเหตุ – สำหรับประเทศ China และ Hong Kong จะเริ่ม pre-order ได้ในวันที่ 15 มกราคมนี้ หลังจากนั้นอีกไม่นานก็จะเป็น Japan และในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ก็จะเป็นประเทศอื่นๆ ต่อไปซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นประเทศอะไรบ้างครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...