Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Samsung Portable SSD T3 ฮาร์ดดิสก์พกพาเล็กเท่านามบัตร เชื่อมต่อ USB 3.1 Type-C

หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสแบบภายนอกในชื่อรุ่น Portable SSD T1 ออกมานั้น เพื่อสานต่อความสำเร็จในงาน CES 2016 ที่กำลังจัดอยู่นี้ทาง Samsung

ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Portable SSD T3 ที่มีการอัพเกรดจากของเดิมไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับขนาดความจุสูงสุดที่ 2 TB(มีความจุที่ 250 GB, 500 GB และ 1 TB ให้เลือกด้วย) และการเปลี่ยนมาใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Type-C ครับ

Samsung Portable SSD T3 600

Advertisement

นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนพอร์ทการเชื่อมต่อแล้ว Portable SSD T3 น้ำหนักลดลงจากรุ่นเดิมเหลืออยู่ที่ 56.7 g เท่านั้น แถมตัวฮาร์ดดิสทั้งหมดก็มีความยาววัดได้ 2.9 นิ้วทำให้การพกพาไปไหนมาไหนสะดวกยิ่งขึ้น Samsung ยังได้กล่าวเพิ่มเติมไว้อีกด้วยว่า Portable SSD T3 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการกันกระแทกโดยมันสามารถปลอดภัยได้จากการตกจากที่สูง 2 เมตรได้สบายๆ

ทาง Samsung ยังให้สัญญาอีกไว้ว่าความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของ Portable SSD T3 นั้นจะอยู่ที่ระดับ 450 MB/s แถมทาง Samsung จะออกแอปพลิเคชันสำหรับระบบปฎิบัติการ Android เพื่อนำมาใช้งานร่วมกับ Portable SSD T3 ด้วย ทั้งนี้ Portable SSD T3 จะเริ่มจำหน่ายในเดือนหน้านี้แล้ว(เฉพาะในประเทศ United States, China, Korea และบางประเทศที่ได้รับการคัดเลือกในโซนยุโรป) สำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการครับว่าจะอยู่ที่เท่าไร แต่คาดว่าถึงใจแน่นอน ระดับหมื่นกว่าบาทขึ้นไป

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

Accessories review

วันนี้ทีมงาน NBS ขอแนะนำฮับ USB-C ที่ทีมงานบอกเลยว่าครบที่สุดในขนาดที่กะทัดรัดที่สุด ORICO 11 in 1 Type-C HUB ที่เชื่อมต่อได้มากถึง 11 พอร์ต ครบ คลุม ครอบจักรวาลที่สุดตัวหนึ่งก็ว่าได้ และยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่จะน่าใช้ขนาดไหนไปชมกัน Advertisement ORICO 11 in 1...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...