Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

พรีวิว 35 เกม PC ออกใหม่ที่น่าสนใจในปี 2016 ว่ามีเกมไหนที่น่าเล่นน่าโดนกันบ้าง

ในที่สุดก็ขึ้นปีใหม่ปี 2016 กันแล้วนะครับเพื่อน ๆ คงจะได้เล่นเกมกันอย่างจุใจในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้เป็นแน่เพราะในปี 2015 นั้นได้มีเกมชื่อดังมากมายวางจำหน่ายกันเพียบจนเรียกได้ว่า

ในที่สุดก็ขึ้นปีใหม่ปี 2016 กันแล้วนะครับเพื่อน ๆ คงจะได้เล่นเกมกันอย่างจุใจในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้เป็นแน่เพราะในปี 2015 นั้นได้มีเกมชื่อดังมากมายวางจำหน่ายกันเพียบจนเรียกได้ว่าเป็นปีแห่งเกมเมอร์เลยทีเดียวแต่พอมาถึงปี 2016 ก็มีอีกหลายเกมเลยทีเดียวที่เตรียมตบเท้ามาให้เกมเมอร์ได้เสียเงินกันอีกครั้งแต่จะมีเกมไหนที่น่าเล่นน่าสนใจในปีนี้กันบ้างนั้นเรามาดูกันดีกว่าครับ

Advertisement

Pzqa4pxq1TsR.878x0.Z-Z96KYq

 

Dishonored 2

_x9vVB174hhe.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Arkane studios

จัดจำหน่ายโดย: Bethesda Softworks

วันวางจำหน่าย: ฤดูใบไม้ผลิ 2016

Link: Official site

เกมภาคต่อที่ห่างหายไปหลายปีเปิดตัวไปแล้วในงาน E3 2015 กับการมาของ Corvo Attano และ Emily Kaldwin ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาได้บอกว่าผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครทั้งสองคนในภาคนี้ได้ด้วยพร้อมกับพัฒนาระบบการต่อสู้ที่สนุกเร้าใจเหมือนกับ Trailer เปิดตัวเลยหล่ะครับ

 

Mirror Edge: Catalyst

EAi9dmAeudbZ.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: DICE

จัดจำหน่ายโดย: EA

วันวางจำหน่าย: 24 พฤษภาคม

Link: Official site

นี่ก็เป็นอีกเกมภาคต่อของสาวน้อยหน้าหมวยนักวิ่งที่ DICE ผู้พัฒนาได้บอกว่าในภาคนี้จะเป็นการ Reboot เนื้อเรื่องโดยจะไม่เกี่ยวข้องกับภาคแรกเลยและจะมีเนื้อเรื่องย้อนอดีตประวัติของตัวเอกอีกด้วย ส่วนทางด้านเกมเพลย์นั้นรับรองได้เลยว่ามันส์สะใจสไตล์ฟรีรันนิ่งมากกว่าเดิมแน่นอนครับ

 

Hitman

n-8ZF5pva-OP.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Io Interactive

จัดจำหน่ายโดย: Square Enix

วันวางจำหน่าย: 11 มีนาคม

Link: Official site

ใน Hitman ภาคล่าสุดนี้ก็จะมีการอัพเกรดระบบการเล่นที่เน้นการลอบสังหารมากขึ้นบวกกับเพิ่มความเป็น Sandbox มากกว่าเดิมพร้อมเพิ่มภารกิจใหม่สุดท้าทายซึ่งใครเป็นคอเกมแอ็คชั่นหรือสาวก Hitman เป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องซื้อเกมนี้มาเล่นให้ได้ครับ

 

Deux EX: Mankind Divide

kQ3SRVoQx8kl.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Edios Montreal

จัดจำหน่ายโดย: Square Enix

วันวางจำหน่าย: 23 สิงหาคม 2016

Link: Official site

หลังจากที่ภาค Human Revolution ได้วางจำหน่ายไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่สร้างคำวิจารณ์ในแง่บวกพอสมควรจนทำให้ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Square Enix ได้ไฟเขียวให้มีการพัฒนาภาคต่อในชื่อภาคว่า Man Kind Divide ซึ่งในภาคนี้ก็จะมีการพัฒนาในส่วนของระบบการเล่นที่มีลูกเล่นมากขึ้นโดยเฉพาะการปราบบอสที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องสังหารหรือยิงถล่มบอสให้ตายก็สามารถผ่านได้เพียงแค่การพูดคุยกันเท่านั้น

 

Mafia 3

SFA-fsh41Dmw.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Hangar 13

จัดจำหน่ายโดย: 2K Games

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

เกมแอ็คชั่นพาชาวแก็งค์บุกถล่มคู่อริกับภาคที่สามที่เนื้อเรื่องก็ยังคงวนเวียนกับการล้างแค้นระหว่างแก็งค์เช่นเคยแต่ว่าในภาคนี้ผู้เล่นจะได้ตะลุยในปี 1968 หรือช่วงสงครามเวียดนามโดย 2K Games ได้บอกว่าจะมีการอัพเกรดระบบเกมให้เป็นเกม Open World อย่างแท้จริงอีกด้วยแต่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอเล่นกันในปีนี้แน่นอน

 

Lego: Marvel Avenges

wxMOVjBfASpT.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Traveller’s Tales, Marvel

จัดจำหน่ายโดย: Warner Bros. Interactive Entertainment

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม 2016

Link: Official Site

จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดฮิตลงสู่เกมกับบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ในรูปแบบของเล่น Lego ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะได้เลือกซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชื่นชอบจากทั้งหมด 200 ตัวทั้งในฉบับภาพยนตร์และการ์ตูน มีระบบการเล่นอย่าง Co-op ที่เอาไว้ร่วมมือกันทำภารกิจกับเพื่อนได้และเนื้อเรื่องสุดมันส์กับภารกิจปราบวายร้ายงานนี้โลกทั้งใบต้องฝากไว้ในมือผู้เล่นซะแล้ว

 

Friday The 13th: The Game

gzLdRXIS_21o.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Gun Media

จัดจำหน่ายโดย: Gun Media

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official Site

จากโปรเจ็คระดมทุนบน Kickstarter ในที่สุดก็คลอดออกมาเสียทีกับเกมแนวสยองขวัญสุดคลาสสิกกับการหลบหนีการตามล่าของ Jason Vorhees ด้วยระบบการเล่นมัลติเพลย์เยอร์แบบ 7 vs 1 เมื่อผู้เล่น 7 คนต้องหนีเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นอีกหนึ่งคนที่รับบทเป็น Jason นอกจากนี้จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่บรรยากาศที่ชวนขนลุกและเอฟเฟ็กต์เลือดสาดกระจายครับ

 

Far Cry: Primal

cvwAiZuQO4H6.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Ubisoft

จัดจำหน่ายโดย: Ubisoft

วันวางจำหน่าย: 1 มีนาคม 2016

Link: Official Site

เรียกว่าเป็นการพลิกโฉมไปมากสำหรับ Far Cry ภาคนี้ที่ผู้เล่นจะย้อนเวลาไปสู่ยุคมนุษย์ถ้ำที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากสิงสาราสัตว์อันดุร้ายพร้อมกับมนุษย์เผ่าอื่นที่โหดเหี้ยมอีกทั้งมีฟีเจอร์พิเศษที่น่าสนใจในภาคนี้ก็คือการจับสัตว์มาเป็นพรรคพวกของเราได้ด้วยงานนี้ผู้เล่นจะไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพังแล้ว

 

Resident Evil Zero HD

PVQgGjpaHdDO.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Capcom

จัดจำหน่ายโดย: Capcom

วันวางจำหน่าย: 22 มกราคม 2016

Link: Official site

อีกเกมที่ Capcom หากินกับของเก่าอีกแล้วหลังจากเมื่อต้นปี 2015 ก็มี Resident Evil HD กันไปพอมาในปี 2016 ก็มี Resident Evil Zero HD มาให้แฟน ๆ ได้รำลึกความหลังกันอีกซึ่งในการกลับมาครั้งนี้ก็จะยังคงเนื้อเรื่องเกมเพลย์ที่เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือกราฟิกที่พัฒนาให้คมชัดมากขึ้นในระดับ HD ใครที่เป็นคอเกมซอมบี้ก็เตรียมตัวกันได้เลยครับเพราะตัวเกมจะวางจำหน่ายปลายเดือนมกราคมนี้แล้ว

 

Rise of the Tomb Raider

SCngWfT2LZvK.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Crystal Dynamics

จัดจำหน่ายโดย: Square Enix

วันวางจำหน่าย: 28 มกราคม 2016

Link: Official site

เกมภาคต่อของ Tomb Raider ฉบับรีบูทเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับการผจญภัยครั้งใหม่ของ Lara Croft ซึ่งคราวนี้เธอจะเผชิญกับสภาพอากาศสุดโหดอย่างพายุหิมะและตะลุยซากโบราณสถานพร้อมกับต่อสู้กับศัตรูที่มีทั้งคนและสัตว์ป่าแถมในภาคนี้ผู้เล่นชาวคอนโซลที่ได้สัมผัสมาก่อนต่างก็บอกกันว่าเป็นภาคที่กลับคืนสู่รากเหง้าของ Tomb Raider อีกด้วยเพราะว่าตัวเกมจะเน้นการแก้ไขปริศนาเป็นหลักมากกว่าความเป็นแอ็คชั่นครับ

 

Dead Island 2

wy7WFKif7tZJ.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: – (เดิมคือ Yager)

จัดจำหน่ายโดย: Deep Silver

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

เกมภาคต่อแนวซอมบี้เอาตัวรอดบนเกาะกระหายเลือดที่มีการอัพเกรดระบบการเล่น Co-op ได้ถึง 8 คนด้วยกันพร้อมกับมีอาวุธแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้เลือกสรรเพียบและถึงแม้ว่า Yager ผู้พัฒนาจะมีข่าวว่าโดนปลดกลางอากาศไปแล้วแต่กำหนดการของเกมนี้ก็จะยังคงเดิมคือภายในปี 2016 แน่นอนและคาดว่าคงมีทีมงานอื่นมาขัดตาทัพในอนาคตเร็ว ๆ นี้

 

Tom Clancy: The Division

8v5FNKOec2Ez.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Ubisoft

จัดจำหน่ายโดย: Ubisoft

วันวางจำหน่าย: 8 มีนาคม 2016

Link: Official Site

เกมแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่สามกับเนื้อเรื่องโทนสงครามเช่นเคยแต่คราวนี้จะมาในธีมสงครามชีวภาพซึ่งผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์สงครามอาวุธเชื้อโรคกลางมหานครนิวยอร์กไปให้ได้ ตัวเกมสามารถให้ผู้เล่นรวมกลุ่มเพื่อเอาชีวิตรอดหรือจะหักหลังเพื่อนเพื่อเอาตัวรอดคนเดียวก็ยังได้รวมทั้งการวางแผนกลยุทธ์ตามสไตล์เกมตระกูล Tom Clancy ก็ยังคงอยู่ในภาคนี้เช่นเคย

 

Doom

gFBleLjCDQtA.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: id Software

จัดจำหน่ายโดย: Bethesda

วันวางจำหน่าย: ต้นปี 2016

Link: Official Site

เกมแอ็คชั่นระดับตำนานกลับมาอีกครั้งหลังจากเงียบหายไปนานหลายปีซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ได้จัดหนักจัดเต็มในเรื่องของกราฟิกและสเปเชียลเอฟเฟ็กต์เลือดท่วมจอ เพิ่มระบบต่อสู้ระยะประชิดที่สามารถหักคอ ป่นกระดูกพวกปีศาจร้ายได้อย่างง่ายดายและยังคงความคลาสสิกไว้ครบถ้วนโดยเฉพาะปืนทุกกระบอกที่เหมือนถอดแบบมาจากภาคต้นตำหรับไม่มีผิดครับ

 

Overwatch

v1zxtyoKnRFx.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Blizzard Entertainment

จัดจำหน่ายโดย: Blizzard Entaertainment

วันวางจำหน่าย: 21 มิถุนายน 2016

Link: Official site

เกม MOBA หน้าใหม่ของค่ายพายุน้ำแข็งที่มีจุดเด่นที่มุมมองการเล่นแบบ FPS และความสามารถของฮีโร่ที่จัดว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ แถมมีจำนวนผู้เล่นร่วมรบได้สูงสุดถึง 12 คน (6 vs 6) และแต่ละแมทช์ผู้เล่นสามารถสลับฮีโร่ได้ด้วยครับก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คอ MOBA จะต้องเหลียวมามองชัวร์!

 

EVE: Valkyrie

4d4N1_jfT0Xw.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: CCP Games

จัดจำหน่ายโดย: CCP Games

วันวางจำหน่าย: ไตรมาสแรกปี 2016

Link: Official site

ถ้าจะมีเกมอวกาศที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2016 ก็คงจะไม่พ้น EVE: Valkyrie ที่แค่ Trailer เปิดตัวก็สร้างเสียงฮือฮาได้มากมายด้วยกราฟิกระดับเทพ มีฉากแอ็คชั่นสู้รบบนอวกาศที่ทำได้ตื่นตาสมจริง อีกทั้งยังได้รองรับกับแว่น VR ที่ใกล้จะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ด้วยก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความอลังการงานสร้างเข้าไปอีกและการมาของเกมนี้คงจะสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับการเล่นเกมแน่นอน

 

Paragon

c4zhwaGFWh7t.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Epic Games

จัดจำหน่ายโดย: Epic Games

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมแนว MOBA จากทีมสร้าง Unreal Tournament ที่มีจุดเด่นที่ความเป็นแอ็คชั่นแบบเต็มสูบด้วยฮีโร่ 5 ตัวที่มีดีไซน์สุดเท่และมีความสามารถที่แตกต่างกัน มีมุมมองการเล่นที่แปลกตาจาก MOBA ทั่วไปเพราะเป็นมุมมองบุคคลที่สามและสามารถเปลี่ยนมุมมองเป็นบุคคลที่หนึ่งได้ด้วยก็เป็นอีกสีสันของเกม MOBA ในปี 2016 ที่น่าจะพอแย่งส่วนแบ่งจากเกม MOBA รุ่นพี่ไปได้ไม่มากก็น้อยครับ

 

Umbrella Corps

SZnf4Yia7Fl7.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: K2

จัดจำหน่ายโดย: Capcom

วันวางจำหน่าย: ต้นปี 2016

Link: Official site

แม้ว่าจะวางจำหน่าย Resident Evil Zero HD ในเดือนมกราคมแต่ทาง Capcom ก็ไม่หยุดเพียงแค่เกมเดียวแต่ได้ส่งเกมแอ็คชั่นสยองขวัญในเครือเดียวกันออกมาด้วยที่จะเน้นแอ็คชั่นกับมัลติเพลย์เยอร์มากกว่าโดยผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็นสองทีมและต้องเข้าห้ำหั่นกันจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่งแต่จะมีเหล่าซอมบี้อยู่กึ่งกลาง ดังนั้นผู้เล่นก็จะต้องกำจัดศัตรูและคอยหลบซอมบี้ไปด้วยครับ

 

Plant vs. Zombies: Garden Warfare 2

SoNV5MSQ74rX.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: PopCap Games

จัดจำหน่ายโดย: Electronic Arts

วันวางจำหน่าย: 23 กุมภาพันธ์ 2016

Link: Official site

จากเกมมือถือยอดฮิตพัฒนาเป็นเป็นเกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งมุมมอง FPS กับภาคที่ 2 ของสงครามระหว่างซอมบี้และพืชสวนหลังบ้านซึ่งคราวนี้ทางผู้พัฒนาได้ปรับปรุงระบบการเล่นให้เร้าใจมากกว่าเดิมด้วยระบบคลาสที่สามารถเล่นสายอาชีพได้ถึง 14 สายอาชีพพร้อมกับระบบมัลติเพลย์เยอร์รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 24 คนและเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีก 4 คนด้วยกันครับ

 

Sniper: Ghost Warrior 3

DY092DYygsvw.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: CI Games

จัดจำหน่ายโดย: CI Games

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

ใน Sniper: Ghost Warrior 3 ก็จะเน้นในส่วนของแผนที่ที่กว้างใหญ่ปรับปรุงระบบการเล่นให้เข้าถึงความสไนเปอร์มากขึ้นและกราฟิกที่สมจริงราวกับว่าผู้เล่นกำลังซุ่มยิงศัตรูในป่าลึกของจริงเลยทีเดียวและการมาของ Sniper: Ghost Warrior 3 ครั้งนี้คอเกม FPS ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

Mass Effect: Andromeda

P5rErRxdnSZ9.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Bioware

จัดจำหน่ายโดย: Electronic Arts

วันวางจำหน่าย: ครึ่งหลังปี 2016

Link: Official site

เกมแอ็คชั่นอาร์พีจียอดฮิตที่ในภาค Andromeda จะดำเนินเรื่องเกี่ยวการผจญภัยเพื่อค้นหาดาวดวงใหม่ที่ใช้พักพิง ตัวเกมก็จะให้ผู้เล่นออกสำรวจพื้นที่ด้วยยานอวกาศและมีระบบการต่อสู้แบบใหม่ที่ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยข้อมูลแต่ที่แน่ ๆ ตัวเกมได้ใช้บริการ Frostbite Engine ซึ่งเป็นเอนจิ้นเดียวกันกับ Battlefield ฉะนั้นแล้วเรื่องกราฟิกความสวยงามของภาคนี้แจ่มแจ๋วหายห่วงแน่นอนครับ

 

Divinity: Original Sin 2

NT2N3ex6fO89.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Larian Studios

จัดจำหน่ายโดย: Self-Published

วันวางจำหน่าย: ธันวาคม 2016

Link: Kickstarter

เป็นโปรเจ็คจาก Kickstarter ที่ได้ผ่านการอนุมัติแล้วโดยจะมีรายละเอียดเกี่ยวระบบการเล่นที่ลึกมากขึ้นรวมถึงการสนับสนุน Mod และโหมด Dungeon Master ที่ตอนนี้ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีใน Divinity: original Sin 2 ครับ

 

Dark Souls 3

NcSztXX7aqNZ.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: FromSoftware

จัดจำหน่ายโดย: Bandai Namco Entertainment

วันวางจำหน่าย: 12 เมษายน 2016

Link: Official site

อภิมหาเกมที่ทำให้ผู้เล่นชินชากับความตายก็เดินทางมาถึงภาคที่ 3 กันแล้วกับระบบบอสที่เพิ่มดีกรีความโหดร้ายมากขึ้นมีกับดักคอยจัดการผู้เล่นแบบไม่รู้ตัวและในภาคนี้คุณ Miyazaki หัวหอกทีมพัฒนาได้บอกว่ามันจะเป็นภาคที่มีความแตกต่างจาก 2 ภาคที่แล้วด้วยแต่จะแตกต่างกันอย่างไรนั้นต้องไปพิสูจน์เมื่อเกมวางจำหน่ายครับ

 

Bombshell

RusEq-wlrxoQ.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Interceptor Entertainment

จัดจำหน่ายโดย: 3D Realms

วันวางจำหน่าย: 29 มกราคม 2016

Link: Official site

เกมแอ็คชั่นเลือดสาดกับโทนเรื่องในโลกอนาคตโดย Bombshell จะมีจุดที่น่าสนใจตรงที่ทีมพัฒนานั้นมาจากเกม Duke Nukem ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความดิบ ดุ มันส์ แบบนันสต็อปแต่การที่พวกเขามาพัฒนา Bombshell ที่มีตัวละครหลักเป็นเพศหญิงแล้วความมันส์ก็น่าจะคงเดิมและอาจจะเพิ่มดีกรีความแรงมากขึ้นกว่าเก่าครับ

 

Dragon Dogma

Q3xvso5vaM6s.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Capcom

จัดจำหน่ายโดย: Capcom

วันวางจำหน่าย: 15 มกราคม 2016

Link: Official site

อีกหนึ่งเกมแนวอาร์พีจีสุดมันส์จากเครื่องคอนโซลที่ได้พอร์ตลงสู่ PC กันเสียทีซึ่งใน Dragon Dogma จะมีจุดเด่นตรงที่ระบบการต่อสู้ที่สามารถทำเป็นคอมโบเพิ่มความรุนแรงแก่ศัตรู มีสหายเพื่อนร่วมทางช่วยรบอีกแรงและความแฟนตาซีของเกมนี้ที่จัดว่าอลังการมากเกมหนึ่งจึงทำให้ Dragon Dogma เป็นเกมที่ผสานความเป็นอาร์พีจีฝั่งตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัวทีเดียวครับ

 

Kingdom Come: Deliverance

VNWDuBRHE84P.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Warhorse

จัดจำหน่ายโดย: Warhorse

วันวางจำหน่าย: ฤดูร้อน 2016

Link: Official site

เกมแนว RPG ที่โดดเด่นตรงที่ระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะเน้นความสมจริงในแง่ของท่าทางการต่อสู้ซึ่งทีมพัฒนาได้บอกว่าพวกเขาพัฒนาฉากต่อสู้ในเกมมาจากเหตุการณ์สู้รบของจริงในสมัยโบราณโดยเฉพาะการต่อสู้ด้วยดาบที่จะมีท่วงท่าการโจมตีและตั้งรับได้หลายแบบตามแต่สถานการณ์แถมมุมมองการต่อสู้ในเกมนี้จะเป็นแบบ FPS เพื่อความสมจริงอีกด้วยครับ

 

World of Warcraft: Legion

YJn4tivAGhs1.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Blizzard Entertainment

จัดจำหน่ายโดย: Blizzard Entertainment

วันวางจำหน่าย: 21 กันยายน 2016

Link: Official site

ในตัวเสริมของ World of Warcraft: Legion นี้ก็จะเพิ่มในส่วนของเพดานเลเวลที่สูงขึ้นการมาของอาชีพใหม่อย่าง Demon Hunter มีแผนที่ใหม่ The Broken Isles และระบบการคราฟท์ไอเท็มแบบใหม่ด้วยส่วนรายละเอียดอื่น ๆ Blizzard ก็ยังอุบเงียบเป็นความลับอยู่ครับ

 

Star Citizen

NtlIt1ki0SMV.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Cloud Imperium Games

จัดจำหน่ายโดย: Cloud Imperium Workshop

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

เกม MMO ตะลุยอวกาศที่มีราคาแพงที่สุดกับการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ที่มียอดเงินทะลุ 100 ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยตัวเกมจะเป็นแนว MMO เปิดกว้างให้ผู้เล่นทำอะไรก็ได้บนห้วงอวกาศจะสำรวจดาวดวงใหม่หรือรุกรานชาวบ้านก็ได้ มีระบบอาชีพมากมายไม่ว่าจะเป็นนักล่าเงินรางวัล , พ่อค้า , นักบิน เป็นต้น แถมการได้นักพัฒนาเกม Wing Commander มาร่วมพัฒนาด้วยก็ทำให้ Star Citizen เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นมาก ๆ ครับ

 

Total War: Warhammer

yfgHWAcnKgSR.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: The Creative Assembly

จัดจำหน่ายโดย: Sega

วันวางจำหน่าย: 28 เมษายน 2016

Link: Official site

เมื่อเกมวางแผนตระกูล Total War มารวมร่างกับเกมกลยุทธ์อย่าง Warhammer ผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาเป็นเกมวางแผนรบสุดอลังการระหว่างเผ่ามนุษย์กับเผ่า Ork โดยจะมียูนิตมากมายหลากหลายความสามารถให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กัน รวมไปถึงกราฟิกเกมอันสวยงามแอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของยูนิตแต่ละตัวที่สมจริงที่ผู้พัฒนาได้บอกไว้ว่านี่แหละคือ Total War ของจริง

 

XCOM 2

n-CE13rgZ50v.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Firaxis Games

จัดจำหน่ายโดย: 2K Games

วันวางจำหน่าย: 5 กุมภาพันธ์ 2016

Link: Official site

เกมวางแผนกลยุทธ์กับการควบคุมทหารในสังกัดซึ่งในภาคที่ 2 ก็ยังยังคงอยู่กับเรื่องราวเอเลี่ยนบุกโลกเช่นเคยและครั้งนี้ผู้เล่นจะต้องมีหน้าที่ปราบปรามพวกมันให้สิ้นซากด้วยกองกำลังที่มี เกมเพลย์ก็จะให้ผู้เล่นสามารถสั่งการทหารอัพเกรดฐานแม่พร้อมกับมีไอเท็มใหม่ , คลาสอาชีพใหม่และศัตรูหน้าใหม่มาเพิ่มสีสันให้กับ XCOM 2 นี้ด้วย

 

Mighty No.9

2fI-wal4IUwt.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Comcept

จัดจำหน่ายโดย: Deep Silver

วันวางจำหน่าย: กุมภาพันธ์ 2016

Link: Official Site

เกมที่สานต่อเจตนารมณ์ของ Mega Man ที่มาในรูปแบบเกมเดินหน้ายิงแบบ 2 มิติเดินหลบอุปสรรคและกำจัดบอสแต่ละด่าน ใน Mighty No.9 ก็จะมีสิ่งที่พิเศษกว่าก็คือโหมดการเล่นที่มีหลายแบบเช่น Rush Mode , Challenge Mode และ One Kill Mode ที่ผู้เล่นจะตายทันทีเมื่อโดนศัตรูเพียงครั้งเดียว

 

Street Fighter 5

St_gcoCwLlRc.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Capcom

จัดจำหน่ายโดย: Capcom

วันวางจำหน่าย: 16 กุมภาพันธ์ 2016

Link: Official site

ก้าวเข้าสู่ภาคที่ 5 กับตำนานเกมนักสู้ข้างถนนที่ภาคล่าสุดจะมาพร้อมกับเหล่านักสู้ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง Ryu , Ken , Chun-Li , Dhalsim , Cammy พ่วงด้วยตัวละครนักสู้หน้าใหม่ที่จะเข้าสร้างสีสันอีกด้วยได้แก่ Laura , Rashid และ Necalli นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการต่อสู้แบบ V-Gauge ที่เป็นการสะสมเกจพลังเพื่อปลดปล่อยท่าพิเศษของแต่ละคนได้หรือสามารถใช้โจมตีสวนกลับได้ด้วยครับเดือนกุมภาพันธ์ที่ใกล้จะถึงนี้ได้เล่นอย่างแน่นอน

 

The Witness

KmqPlncXQcI8.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Thekla , Inc.

จัดจำหน่ายโดย: Thekla , Inc.

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม 2016

Link: Official site

เกมอินดี้หน้าใหม่ที่มาในแนวผจญภัยแก้ไขปริศนาเมื่อผู้เล่นตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองอยู่บนเกาะร้างและทางเดียวที่จะผ่านเกมนี้ไปได้คือการค้นหาความลับของเกาะว่ามันมีความลับอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ภายใน The Witness ก็จะแฝงไปด้วยปริศนาที่มีทั้งความยากง่ายผสมกันหรือปริศนาบางอย่างก็จะส่งผลกระทบต่อตัวเกมข้างหน้าด้วย อีกทั้งบวกกับกราฟิกในโทนสีสันสดใสก็ทำให้เกมนี้น่าเล่นขึ้นอีกเป็นกองและคงจะเป็นที่ชื่นชอบแก่เกมเมอร์สายแก้ปริศนาด้วยครับ

 

Outlast 2

Noa5d5pV2z1K.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Red Barrels

จัดจำหน่ายโดย: Red Barrels

วันวางจำหน่าย: กลางปี 2016

Link: Official site

มาถึงเกมโคตรสยองเอาชีวิตรอดจากปีศาจในโรงพยาบาลบ้าซึ่งใน Outlast 2 ก็จะย้ายสถานที่ความหลอนไปเป็นที่อื่นนอกจากโรงพยาบาลกันบ้างแต่ทางทีมงานไม่ได้เผยข้อมูลว่ามันคือที่ไหนแต่ที่แน่ ๆ คือจะมีฉากตุ้งแช่ผีโผล่มาแน่นอนพร้อมกับมุมมองในกล้องวีดีโอ Night Vision สุดหลอนที่จัดหนักกว่าเดิมจนรู้สึกได้ว่ามันอาจจะอยู่ข้างหลังผู้เล่นตอนนี้ก็เป็นได้ครับ

 

Perception

LqOnAIhMAiMX.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: The Deep End Games

จัดจำหน่ายโดย: The Deep End Games

วันวางจำหน่าย: 2016

Link: Official site

Perception จะมาในแนวเกมสยองขวัญที่มีคอนเซ็ปต์ที่แปลกแหวกแนวกว่าเกมอื่นนั่นก็คือเราจะรับบทเป็นคนตาบอดที่ต้องเผชิญกับภูติผีภายในบ้านและการที่เป็นคนตาบอดนั้นมุมมองการเล่นก็จะเป็นภาพของคนตาบอดไปด้วยซึ่งก็หมายความว่าผู้เล่นจะได้เห็นภาพลาง ๆ ท่ามกลางความมืดมิดแถมยังมีผีอยู่รอบ ๆ ตัวอีกด้วยก็คงจะเขย่าประสาทได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

Need for Speed

0zboAOsOcW0x.878x0.Z-Z96KYq

ผู้พัฒนา: Ghost Game

จัดจำหน่ายโดย: EA

วันวางจำหน่าย: ฤดูใบไม้ผลิ 2016

Link: Official site

ปิดท้ายด้วยเกมรถซิ่งโดนใจขาโจ๋ที่เวอร์ชั่น PC ถูกเลื่อนมาในปี 2016 ซึ่งการกลับมาครั้งนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจแฟน ๆ เพราะว่าสไตล์การแข่งรถจะซิ่งกันบนถนนสาธารณะยามค่ำคืนพร้อมกับระบบการแต่งรถที่บอกเลยว่าฟินแน่นอนเพราะสามารถแต่งได้ทุกจุด , มีรถให้เลือกขับหลากหลายยี่ห้อทั้งฝั่งเอเชียหรือรถยุโรป นอกจากนี้ยังมีนักแข่งรถฝีมือฉกาจอย่าง Ken Block มาร่วมแจมในเกมนี้ด้วยแต่จะมาในบทบาทไหนก็ต้องติดตามกันในเกมหล่ะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

Game News

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็น่าจะรู้จักเกม Battle Royal เล่นฟรีอย่าง Apex Legend จากค่าย Respawn กันอย่างแน่นอน และจริง ๆ แล้ววันที่ 30 มีนาคมนี้ เกมเมอร์ควรจะได้เป็นเจ้าของสกินใหม่ 2 สกินอย่าง Sundown Desperado ของ Bloodhound และ Mic Check...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

ถ้าพูดถึงชื่อ Diablo เกมเมอร์ยุคร้านเกมรุ่งเรืองในอดีตก็น่าจะรู้จักกันดี และแม้ภาค 3 จะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ Diablo 4 ก็น่าจะเป็นความหวังใหม่ของทาง Blizzard ได้พอควรทีเดียว และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ตั้งความหวังกับภาค 4 ก็น่าจะใจชื้นเพราะผู้พัฒนาตัดสินใจปลุกผีอาชีพในตำนานอย่าง Rogue กลับมาอีกครั้ง Rogue ใน Diablo ภาคแรกนั้นเป็นหนึ่งในคลาสโจมตีระยะไกลที่เราเลือกเล่นได้ด้วย โดยสเตตัสของคลาสนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Warrior และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก