Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] LG เปิดตัวหน้าจอแบบ OLED ขนาด 18 นิ้วที่สามารถม้วนเป็นวงได้เหมือนหนังสือพิมพ์

ในงาน Consumer Electronics Show หรือ CES ในช่วงที่ผ่านมา 2 – 3 ปีนั้นทาง LG มักจะนำเอาหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นมาแสดงในงานโดยตลอดครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ของทาง LG

ในงาน Consumer Electronics Show หรือ CES ในช่วงที่ผ่านมา 2 – 3 ปีนั้นทาง LG มักจะนำเอาหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นมาแสดงในงานโดยตลอดครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ของทาง LG ก็จะมีการพัฒนามากขึ้นทุกๆ ปี(และส่วนใหญ่แล้วก็จะนำไปใช้บนสมาร์ทโฟนซีรีส์ Flex ของตัวเอง) สำหรับในปีนี้นั้นทาง LG ได้ก้าวไปไกลกว่าเดิมด้วยการนำหน้าจอแบบ OLED ขนาด 18 นิ้วที่มีความสามารถยืดหยุ่นถึงขนาดที่ทำการม้วนพับจนเหมือนกับหนังสือพิมพ์ได้มาทำการแสดงครับ

หมายเหตุ – ในงาน CES 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง LG ค่อนข้างที่จะนำเสนอหน้าจอแบบม้วนพับได้ในรูปแบบของแนวคิดมากกว่า แต่ปีนี้ LG ได้ทำแนวคิดดังกล่าวให้กลายเป็นจริงขึ้นมาแล้วครับ

LG OLED 18-inch display roll up 600

อย่างไรก็ตามแต่แนวคิดของหน้าจอแบบที่สามารถม้วนพับได้นั้นไม่ได้มีเพียงบริษัท LG เท่านั้นครับที่ได้มีการนำเสนอมาโดยตลอด บริษัทใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียงทางด้านการผลิตหน้าจออย่าง Sony, Samsung และ Sharp เองก็มีหน้าจอที่ใช้แนวคิดคล้ายๆ กันออกมาโชว์ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นจากหน้าจอตัวใหม่ที่ทาง LG ได้นำมาแสดงในงาน CES 2016 นี้ทำให้เราได้เห็นว่า LG มีแนวคิดในการใช้งานหน้าจอแบบม้วนพับได้ดังกล่าวแตกต่างไปจากผู้ผลิตรายอื่นที่ส่วนมากมักจะลงเอยด้วยการกลายมาเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและทีวีครับ จากสิ่งที่ LG ให้เห้นนั้นทำให้เราวาดภาพได้ถึงหนังสือแนวใหม่ที่สามารถจะม้วนเก็บไว้ในกระเป๋าของท่านได้เลยหล่ะครับ

ทั้งนี้นอกจากหน้าจอแบบม้วนได้ขนาด 18 นิ้วนี้แล้วทาง LG ยังได้มีการนำหน้าจอแบบโค้งขนาด 25 นิ้วมาจัดแสดงไว้ด้วย โดยความพิเศษของเจ้าหน้าจอตัวดังกล่าวนี้ก็คือมันไปอยู่ในรถยนต์แทนครับ(บริเวณที่ใช้ในการแสดงเกี่ยวกับรถยนต์)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

PC News

ในช่วงที่ต้องเก็บตัวทำงานอยู่ที่บ้านแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะทำการหันมามองหาหน้าจอใหม่สำหรับการเล่นเกมในช่วงที่เบื่อๆ กันอยู่ไม่มากก็น้อย ล่าสุดนั้นทาง LG เองก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง 34GN850-B โดยตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่มากถึง 34 นิ้ว มีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 3440 x 1440 pixels สเปคนั้นเรียกได้ว่าต้องถูกใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน LG 34GN850-B นั้นมาพร้อมกับ refresh rate มาตรฐานตามสเปคคือ...

Smartphone News

ไม่มีใครปฎิเสธกันว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงของ Qualcomm ในซีรีย์ Snapdragon 8xx นั้นถือว่าเป็นชิปเซ็ทที่ทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธเช่นเดียวกันว่าชิปเซ็ท Snapdragon 8xx ซีรีย์นั้นราคาก็แพงเช่นเดียวกัน ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ของโลกจะเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาว่าทาง Google และ LG อาจจะไม่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประจำปี 2020 นี้...