Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Review] ASUS ROG G752VT – Gaming Notebook 17″ สายพันธุ์แท้ มี NVIDIA G-Sync

Gaming Notebook ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พัฒนาในส่วนของการออกแบบให้มีความล้ำหน้า ความสวยงาม มีความทันสมัย ให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าบรรดาเกมเมอร์มาโดยตลอด

Gaming Notebook ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง พัฒนาในส่วนของการออกแบบให้มีความล้ำหน้า ความสวยงาม มีความทันสมัย ให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าบรรดาเกมเมอร์มาโดยตลอด รวมไปถึงในแง่ขอสเปคที่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่อัดมาให้แบบเต็มสตรีมเต็มแม็กแบบไม่ยั้งทำให้เล่นเกมหนักๆ ได้อย่างสบายๆ จนทำให้การ Gaming Notebook ที่มีดีไซน์สวย และสเปคสูงๆ มีเต็มตลาดไปหมดจนแยกแยะความแตกต่างไม่ออก

จนมาถึงในปัจจุบันเหล่าแบรนด์ผู้ผลิตเกมมิ่งโน้ตบุ๊ตจึงต้องหาความแตกต่างให้กับตัวเอง และพยายามหาฟีเจอร์ใหม่ๆ ยัดใส่ลงใน Gaming Notebook เพื่อช่วยให้ Gaming ของตนมีความโดดเด่นกว่าเจ้าอื่น รวมถึงต้องการที่จะผลักดันให้การเล่นเกมบน Gaming Notebook ของตนได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้น เช่นกันกับ ASUS ROG G752VT ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในบทความนี้ ที่เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่มีความแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วๆ ไป อีกทั้งยังมีจอแสดงผล NVIDIA G-Sync ที่จะช่วยให้การเล่นเกมดี สวยกว่า ลื่นกว่า Gaming Notebook ตัวไหนๆ แถมช่วยไม่ให้ภาพฉีกด้วย สนนราคาเริ่มต้นที่ 57,990 บาท และ 63,990 บาทสำหรับรุ่นที่นำมารีวิว

Advertisement

Specification

ในด้านของสเปค ASUS ROG G752VT มาพร้อมด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz) พร้อมแรมขนาด 16GB 1600 MHz DDR4L SDRAM (เพิ่มได้สูงสุด 32GB) พ่วงฮาร์ดไดร์ฟแบบ SSD 256GB(M.2) และ 1TB 7200RPM พร้อมการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970M DDR5 3GB รุ่นท็อปสุดตอบสนองการเล่นเกมได้ลื่นไหลในทุกรูปแบบ

สำหรับจอแสดงผลที่เป็นไฮไลท์มาพร้อมด้วยจอแสดงผลแบบด้าน IPS ขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมชิป NVIDIA G-Sync สามารถช่วยให้ภาพจากในเกมต่างๆ ทำออกมาได้อย่างสมจริง ลื่นไหล สวยงาม และไม่เกิดปัญหาภาพขาด หรือภาพตัด รวมไปถึงเฟรมเรทยังไม่ตกอีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วน USB 3.0, VGA, Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C), HDMI, Blu-ray Writer , 2 -in-1 card reader ( SD/ MMC) , RJ45 พร้อมยังรองรับมาตราฐานการเชื่อมต่อไรสายอย่าง Bluetooth 4.0 และอินเตอร์เน็ตไวเลสผ่าน Wireless 802.11b/g/n/ac (1×1) อีกด้วย

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้มาพร้อมน้ำหนักราวๆ 4.0 kg กิโลกรัม บนมิติตัวเครื่อง 416 x 318 x 20 ~53 mm (WxDxH) ถือว่าใหญ่และหนักตามสไตล์ Gaming Notebook แบบตัวจริงเสียงจริง ซึ่งตอนนี้มีอยู่สองรุ่นด้วยกัน คือ รุ่นที่ได้รับมารีวิวนี้ ราคา 63,990 บาท ส่วนอีกรุ่นจะมีราคา 57,990 บาท กับรุ่น ASUS ROG G752VL หน้าจอแสดงผลแบบ NVIDIA G-Sync พร้อมการ์ดจอ GTX965M ส่วนสเปกอื่นๆ ก็คล้ายกันหมด

ชมสเปก ASUS ROG G752VL และ ASUS ROG G752VT <<<

Hardware / Design

Asus G752-48

สำหรับ ASUS ROG G752VT ตัวนี้ก็มาพร้อมกับหน้าตาที่ค่อนข้างสวยงามสมกับที่เป็นของ ASUS เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็ต่างยอมรับว่า ASUS สามารถออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของโน๊ตบุ๊ค เมนบอร์ด การ์ดจอ รวมไปถึงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โดย ASUS ROG G752VT ได้รับการออกแบบต่อยอดมาจาก ASUS ROG G Series รุ่นก่อนๆ โดยทำให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมด้วยขนาดเครื่อง 17.3 นิ้ว มีน้ำหนักของตัวเครื่องราวๆ 4.0 กิโลกรัมเท่านั้น จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่หนักพอตัว ทางด้านของสเปคก็เติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ได้ดีแน่นอน เพราะใช่สเปคที่ค่อนข้างสดใหม่อย่างมากทั้งชิปประมวลผล Core i7 รุ่นล่าสุด และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970M รุ่นใหม่ พร้อมด้วยเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync

การออกแบบต่างๆ ASUS ROG G752VT ก็เลือกที่จะใช้การออกแบบให้เข้ากับความเป็น ROG ด้วยวัสดุอย่างอะลูมิเนียมให้ผิวสัมผัสที่ดูคงทนแข็งแรง โดยเรื่องสีสันนั้นก็ต้องบอกเลยว่าโดนใจบรรดาเกมเมอร์อย่างที่สุด ด้วยตัวเครื่องเน้นสีสัน Armor Titanium และตัดด้วย Plasma Copper ส่งผลให้ดูดุดันกว่า Gaming Notebook ทั่วไป เรียกได้ว่ามองแวบเดียวก็สามารถสัมผัสได้ถึงความประสิทธิภาพที่ร้อนแรงในตัว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เปิดเครื่องมาทดสอบเลยด้วยซ้ำ

อีกทั้งดีไซน์โดยรวมยังมีความเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นด้านในตัวเครื่องจวบจนฝาหลังก็มีไฟสีส้ม ดูเป็นโน๊ตบุ๊ค Gaming Notebook ตัวจริงเสียงจริง ซึ่งวัสดุหลักๆ เกือบตลอดทั้งตัวเครื่องใช้วัสดุอะลูมิเนียม ที่แน่นอนว่าให้ฟีลสัมผัสที่ดีกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ ตัดวัสดุซอฟต์ทัชภายใน พร้อมโลโก้ ASUS และ ROG ที่น่าจะสวยโดนใจเหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน

Asus G752-33

ด้านท้ายของตัวเครื่องจะเห็นครีบสีแดงลักษณะคล้ายๆ ไอพ่นของเครื่องบิน Stealth แบบ F22-Rapter แลดูสวยงามและใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน โดยชุดระบายความร้อนทองแดงคู่แบบสองพัดลมขนาดใหญ่ ที่มอบความเย็นให้กับสเปคของระบบระดับเทพๆ ได้อย่างสบายๆ พร้อมทั้งยังมีระบบไร้ฝุ่น อีกทั้งมีไฟทีแดงช่วยเสริมความดุดันในด้านท้ายด้วย ส่วนถ้าใครอยากอัพเกรดฮาร์ดดิสก์หรือแรมก็ทำได้ง่ายๆ เพราะทาง ASUS ออกแบบฝาปิดแยกสำหรับอัพเกรดเอาไว้ให้แล้ว ด้วยการถอดน็อตเพียงตัวเดียวเท่านั้น

สรุปสั้นๆ สำหรับการดีไซน์และออกแบบตัวเครื่องของ ASUS ROG G752VT ต้องบอกว่า ASUS ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ด้วยวัสดุคุณภาพสูงและสวยงามน่าประทับใจ ประกอบกับการดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ที่ต้องการ Gaming Notebook บางเบาได้อย่างลงตัว ส่งผลให้เสริมประสบการณ์ใช้งานยิ่งขึ้นไปอีก

Keyboard / Touchpad

Asus G752-15

นอกเหนือจากความสวยงามบนหน้าจอแสดงผล และความลื่นไหลในการเล่นเกมแล้ว ในการควบคุมและใช้งานยังเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของ ASUS ROG G752VT ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมด้วยชุดคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ที่มีปุ่มกดที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีไฟแสดงผลสีแดงแบบเปิด-ปิดได้อีกด้วย (หรือจะเปิด-ปิดเป็นโซนๆ ไป ก็สามารถทำได้) บอกได้เลยว่าใช้ควบคุมเกมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และกดปุ่มต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ด้วยลักษณะปุ่มที่ใหญ่ ให้อารมณ์ในการสัมผัสที่เหนือชั้น ส่วนปุ่มอื่นๆ ที่นอกเหนือจากปุ่มกดๆ ทั่วไปแล้ว ASUS ROG G752VT ยังมาพร้อมปุ่ม Shortcut ต่างๆ อีกชุดใหญ่ทั้งปุ่ม XSplit Gamecaster โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมี Marcro Key ถึง 5 ปุ่มด้วยกัน ที่สามารถตั้งค่าผ่าน Utility ของ ASUS ได้เลยตามความต้องการ

ทัชแพดเองก็เป็นแบบขนาดใหญ่ โดยแยกปุ่มคลิกซ้าย-ขวาออกมา ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตัวทัชแพดรองรับฟีเจอร์ Smart Gesture ใช้งานควบคู่กับ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากเล่นเกมแบบจริงจังแนะนำให้ใช้ Gaming Mouse ที่มาพร้อมชุดจำหน่ายมาใช้จะคล่องตัวกว่า

Screen / Speaker

Asus G752-23

สมกับเป็น Gaming Notebook โดยจริงเลย เพราะมาพร้อมองค์ประกอบสำหรับเล่นเกมได้เป็นอย่างดีกับหน้าจอคุณภาพสูง โดยเมื่อเปิดฝาพับออกมาก็จะพบกับหน้าจอแสดงผลด้านขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD แบบพาเนล IPS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ที่ทำให้ภาพมีความลื่นไหลแบบสุด รองรับที่ 75 Hz ส่งผลให้ไม่เกิดอาการภาพแตก รวมไปถึงไม่ไปดึงทรัพยากรเครื่องมากจนเกินไป อีกทั้งยังใช้จอแบบด้านที่ลดแสงสะท้อน และยังสามารถเล่นเกมต่างๆ ได้อย่างไร้ที่ติด้วย

ส่วนระบบเสียงอย่าง Sonic Studio & Sonic Radar พร้อมลำโพง Subwoofer ที่ติดตั้งมาในตัวก็ระดับเสียงที่ดีกว่า Gaming Notebook ทั่วไปอยู่บ้างพอสมควรสามารถใช้ฟังเพลงต่างๆ ได้ค่อนข้างดีกว่าอยู่บ้าง มีเสียงเบสมาเป็นลูกๆ เลยละ แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของเสียงแนะนำให้ปรับแต่งเสียงตามแนวเสียงของตัวเอง สำหรับการเล่นเกม Sonic Studio & Sonic Radar ถือว่าทำได้ดีทีเดียว จากการที่ให้เสียงที่แยกชัดเจน โดยตัวลำโพงติดตั้งอยู่ใต้หน้าจอ และลำโพง Subwoofer จะอยู่ใต้ตัวเครื่อง

Connector / Thin And Weight

Asus G752-8

ASUS ROG G752VT มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง USB 3.0 ทุกพอร์ตจำนวน 4 พอร์ต ที่สำคัญยังมี USB 3.1 Type-C สุดล้ำมาให้ 1 พอร์ต แน่นอนว่ามี Audio Combo Jack (headphone and mic) และพอร์ตแสดงผลอย่าง HDMI, Display Port นอกจากนี้ยังมี 2-in-1 (SD / MMC / SDXC) Card Reader, RJ45, SPDIF รวมไปถึงยังมี DVD Drive หรือรุ่นที่สูงกว่าจะเป็นระดับ Blu-ray Drive เลยทีเดียว  รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth 4.0+HS และ Wireless AC ที่สนับสนุน WiDi เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ที่มีช่องทางในการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ภายนอกต่างๆ ครบที่สุดรุ่นหนึ่งทีเดียว

อย่างไรก็ตามในส่วนของขนาดต้องบอกว่าใหญ่กว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปมากๆ ด้วยหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว และเป็นดีไซน์แบบ Gaming Notebook ตัวจริง ทำให้มีความหนาค่อนข้างมาก เพราะช่วยให้ติดตั้งชุดระบายความร้อนแบบมีประสิทธิภาพได้ รวมไปถึงอัพเกรดได้ง่าย อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าส่งผลต่อการพกพา ใครคิดจะพกพาไปใช้งานข้างนอกบ่อยๆ บอกเลยไม่เหมาะแน่นอน เว้นแต่จะใส่รถยนต์ไปแล้วถือไปใช้งาน น่าจะเป็นอะไรที่สะดวกที่สุด

Performance / Software

spec

ASUS ROG G752VT เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-6700HQ ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่เน้นประสิทธิภาพ มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.60 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.50 GHz เป็นซีพียูแบบ 4 Core 8 Threads ซึ่งเหมาะกับงานที่ต้องการทรัพยากรที่สูง ที่ว่าจะเป็นการเล่นเกม 3 มิติ การตัดต่อวีดีโอ การแปลงไฟล์ หรือการโปรเซสไฟล์อื่นๆ แต่ถ้าเป็นพวกงานทั่วไปต้องบอกว่ารองรับได้อย่างสบายๆ แม้ก็ต้องยอมรับเรื่องประหยัดพลังงานนั้น คงจะสู้พวกตระกูล U ไม่ได้ (แต่คนที่ซื้อ ASUS ROG G752VT คงไม่เน้นอยู่แล้วล่ะ) มาพร้อมแรมภายในขนาด 16GB ติดตั้งแบบ 8GB x 2 (อัพเกรดได้สูงสุด 64GB คือเหลือว่างอีก 2 แถว) ที่สามารถขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ที่มีมาให้รวมถึงซอฟต์แวร์และเกมต่างๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างที่สุด

cpuz

การ์ดจอเป็นแบบแยกระดับสูงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 970M ที่มีแรม GDDR5 ขนาด 3GB ที่ให้พลังในการประมวลผลที่ดีระดับสูงเทียบเท่าราวๆ กับ NVIDIA GeForce GTX 960 ในส่วนของเครื่องพีซีทีเดียว อย่างในเรื่องของกราฟิก 2 มิตินั้นก็รองรับได้อย่างสบายๆ หรือถ้าเป็น 3 มิติ ก็ต้องบอกว่าสนับสนุนการทำงานได้ในระดับสูง ตอบสนองการเล่นเกม 3 มิติ ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าทำงานก็ใช้งานได้แบบลื่นไหล ซึ่งต้องบอกว่า NVIDIA GeForce GTX 970M เป็นรองการ์ดจอตัวท๊อป NVIDIA GeForce GTX 980M เท่านั้น

gpuz

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรุ่นก่อนหน้าแล้ว ก็ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย รวมไปถึงตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในส่วนของงานประมวลผลหนักๆ ได้อย่างสบายๆ รวดเร็วทันใจแบบสุดๆ สมกับเป็นชิปประมวลผลตัวบนและการ์ดจอระดับรองท๊อป

cine

ตัวเก็บข้อมูลของเครื่องที่เลือกใช้ SSD ก็ทำคะแนนออกมาได้อย่างรวดเร็วเป็นที่น่าพอใจบนขนาดความจุ 128GB แบบ M.2 ยิ่งเมื่อนำไปใช้เทียบกับฮาร์ดไดร์ฟแบบจานหมุนหรือแบบลูกผสมอย่าง SSHD แล้วละก็จะเห็นถึงประสิทธิภาพทั้งในด้านการทดสอบและในด้านการใช้งานจริงที่แตกต่างกันอย่างเห็นเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเปิดอะไรปุ๊บก็ติดปั๊บ แต่อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตอยู่ว่าในการเขียนนั้นมีผลเทสที่น้อยไปหน่อย

นอกจากนี้ ASUS ROG G752VT ยังได้มีการติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบปกติด้วย เป็นความจุ 1TB เน้นไว้สำหรับเก็บข้อมูลหรือโปรแกรมอื่นๆ ที่มีความสำคัญรองลงมา เรียกได้เป็นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทั้งสองแบบในเครื่องเดียว คือได้ทั้งความเร็วการทำงานโดยรวม อีกทั้งยังให้ความจุที่พอเพียงต่อการ Backup ไฟล์อีกด้วย

ssd

ทดสอบเกมกินทรัพยากรพอตัวอย่าง Resident Evil 6 ก็สามารถเล่นได้ดีที่ความละเอียด Full HD โดยกราฟิกปรับระดับที่ High ภาพก็สวยจนน่าประทับใจ อยู่ในระดับ Rank S นับว่าใช้ได้ทีเดียว ซึ่งดูจากเฟรมเรทแล้วรองรับสูงสุดที่ 75 fps ได้อย่างสบายๆ

RE6 2016-01-20 02-35-35-66

และจากเกมส์ที่ทดสอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Need for Speed : Most Wanted และ Mortal Kombat X จะเห็นว่า ASUS ROG G752VT มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบันทีเดียว เพราะส่วนใหญ่จะไปวัดกันตรงกราฟิกการ์ดเป็นส่วนมาก ด้วยการปรับกราฟิกสูงสุดที่ความละเอียด Full HD ก็ตอบสนองเฟรมเรทได้ที่ 60 fps ตามมาตรฐานของ NVIDIA G-Sync (บางเกมจะรองรับสูงสุดที่ 75 fps)

MK10 2016-01-21 05-28-53-30

ปิดด้วยเกมหนึ่งที่โดยส่วนตัวเล่นเป็นประจำอย่าง DOTA 2 ก็จัดการทดสอบให้ด้วยเช่นกัน โดยทั้งนี้การตั้งค่าความละเอียดของภาพก็อยู่ที่ Full HD ซึ่งเป็นความละเอียดที่จะสามารถเล่นให้ลื่นได้แน่นอน ซึ่งผลที่ได้ออกมาก็คือสามารถเรนเดอร์ได้อย่างไหลลื่น ระดับเฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 110 – 120 fps แม้กระทั่งฉากตะลุมบอนกันก็สบายๆ ค่าเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 100 fps ขึ้นไปตลอด (อันนี้ทดสอบเลยทะลุไปได้เกิน 75 fps)

สรุปโดยรวมแล้วคือเล่นได้สบายๆ  ซึ่งในการทดลองเล่นเกม DOTA 2 ทำได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งจากความลื่นไหลและหน้าจอที่สวยงามสมจริง ยิ่งมีเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ต้องบอกว่าทุกเกมนั้นให้ประสบการณ์ที่ลื่นไหลแบบสุดๆ อย่างที่ Gaming Notebook ปกติที่ไม่มี NVIDIA G-Sync มาให้

dota2 2016-01-20 03-39-27-95

นอกเหนือจากนี้ทาง ASUS ยังมีซอฟต์แวร์ Utility โดยเป็นลักษณะของแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมาย ที่ช่วยเอื้ออำนวยในการปรับแต่งเพื่อการเล่นหรือทำงานโดยเฉพาะ อาทิเช่น Gaming Center, MacroKey, GameFirst และ Splendid อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Gaming Notebook ระดับสูงของทาง ASUS ROG เท่านั้น

ภาพหน้าจอ (1) copy

macro

asus gME

asus sp

G-SYNC Technology

Screenshot (42)

ขายความกันเสียหน่อย สำหรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ก็ได้รับการพัฒนา เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาด ภาพฉีก หรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ครับ ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง แต่เทคโนโลยีนี้จะกินทรัพยากรของเครื่องมากขึ้นจึงมักจะทำให้เกิดอาการหน่วงขณะเล่น ทำให้บางครั้งจะเสียอรรถสอย่างมากขณะเล่นเกมจนเกมเมอร์หลายคนต้องปิด V-Sync กันเลยทีเดียว

 

Screenshot (43)

NVIDIA จึงออกเทคโนโลยี G-Sync ออกมาแก้ซึ่งแก้ปัญหาที่ตรงจุด ก็คือแก้ที่หน้าจอแสดงผล (Hardware) เสียเลย โดยจับชิป G-Sync ติดตั้งไว้ในหน้าจอ ไว้ประมวลผลต่างหาก ทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง แถมภาพก็ต่อเนื่องไม่ขาดๆ หายๆ อีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเราอาจจะเห็นหน้าจอมอนิเตอร์ของพีซีมีเทคโนโลยี G-Sync อยู่เท่านั้น จนล่าสุดเทคโนโลยีนี้ก็เข้ามาถึงหน้าจอของ Gaming Notebook กันแล้ว โดย Gaming Notebook ที่รองรับจะต้องเป็นรุ่นพิเศษที่ใส่ชิป G-Sync เอาไว้ที่จอแสดงผล ซึ่งข้อดีก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น (เพราะไม่จำเป็นต้องเปิด V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆ หายๆ ขณะเล่นเกม (ด้วยเทคโนโลยี G-Sync) นั่นเอง โดยปัจจุบัน Gaming Notebook ระดับสูงของ ASUS ได้เลือกใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ อย่าง ASUS ROG G752VT เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอดที่สุด เท่าที่ Gaming Notebook จะให้ได้

Battery / Heat / Noise

batt2

แบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ใน ASUS ROG G752VT เครื่องนี้เป็นขนาด 6,000 mAh แต่ด้วยที่เป็นชิปประมวลผลและการ์ดจอที่แบบเน้นประสิทธิภาพจึงมีการใช้พลังงานที่ค่อนข้างมาก ซึ่งการทดสอบระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่โดยตั้งค่าความสว่างหน้าจอและเสียงให้อยู่ในระดับกลางๆ แล้วเล่นเว็บสลับกับดู Youtube แล้ว โปรแกรม BatteryMon แจ้งระยะเวลาใช้งานต่อเนื่องในเงื่อนไขดังกล่าวราว 2:30 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเงื่อนไขการทดสอบของทางทีมงานนั้นเป็นกรณีที่ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดนั่นเอง เรียกได้ว่าถ้าหากเน้นใช้งานหลักๆ มีความเป็นไปได้ว่าแบตเตอรี่อาจจะอยู่ได้ประมาณชั่วโมงหนึ่งเท่านั้น แต่ก็เข้าใจว่าจากสเปกที่แรงขนาดนี้ รวมกับหน้าจอขนาดใหญ่ด้วย ซึ่งจะว่าไปก็เป็นปกติของ Gaming Notebook ลักษณะนี้อยู่แล้ว

สำหรับอุณหภูมิเมื่อใช้งานแบบปกติจะอยู่ที่ประมาณ 54 องศาเซลเซียส ภายในห้องปรับอากาศอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการทดสอบเบิร์นให้เครื่องทำงาน 100% ด้วยการเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ เพื่อให้เห็นถึงระบบระบายความร้อนและเสียงรบกวนที่จะเกิดขึ้นเมื่อพัดลมหมุนรอบจัด ที่ดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่าอุณหภูมิสูงสุดของตัวเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 91 องศาเซลเซียส และเสียงพัดลมก็ไม่ได้ดังรบกวนมากนัก แถมยังสามารถระบายความร้อนออกไปค่อนข้างรวดเร็วด้วย สมแล้วล่ะที่เป็น Gaming Notebook ที่ดีไซน์มาลักษณะนี้

Conclusion / Award

Asus G752-22

มั่นใจเลยว่าถ้าเพื่อนๆ ที่เป็นเกมเมอร์อยู่ในสายเลือดหรือชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ได้ลองสัมผัสตัวจริงของกับ ASUS ROG G752VT จะต้องหลงรักมันเป็นแน่ (ถ้ารับกับขนาดและน้ำหนักของมันได้) ด้วยการออกแบบและดีไซน์ตามสไตล์เรียบแต่หรูจาก ASUS รวมไปถึงฟีเจอร์ที่จัดมาให้อย่างครบครันและเทียบเท่า Gaming Notebook ระดับ Hi-End จากแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ NVIDIA G-Sync ที่ให้การ์ดจอคุยกับหน้าจอรู้เรื่อง เพื่อภาพลื่นไหล, ความละเอียด Full HD คุณภาพสูงให้มุมมองกว้าง สีสันสมจริง, ระบบเสียง Sonic Studio & Sonic Radar ที่ให้เสียงสุดพลังสมจริงแบบแยกชิ้น และคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเหล่าเกมเมอร์ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 57,990 บาท จนไปถึง 63,990 บาท

Asus G752-39

ที่สำคัญยังมาพร้อมสเปคที่จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i7-6700HQ และการ์ดจอตัวเทพอย่าง NVIDIA GeForce GTX 970M ซึ่งแม้จะเป็นตัวรองท็อปของตระกูล GTX แต่ก็สามารถตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างน่าประทับใจ ที่สำคัญยังมาพร้อมการระบายความร้อนที่ดี จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่มีความร้อนและเสียงรบกวนที่ค่อนข้างต่ำทีเดียว รวมถึงมาพร้อมความสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ภาพลักษณ์ วัสดุ งานประกอบ พอร์ตการเชื่อมต่อสุดล้ำ USB 3.1 Type-C รวมไปถึงประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่ต้องบอกว่าหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไป

Asus G752-38

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจ ASUS ROG G752VT กับ Gaming Notebook หน้าจอ 17″ สายพันธุ์แท้ ก็สามารถที่จับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย เพราะว่าทาง ASUS พร้อมจำหน่ายผ่านทางร้านค้าห้างร้านไอทีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอย่างที่บอกไปแล้วตรงส่วนสเปกว่า ASUS ROG G752VT  มีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน พร้อมด้วยของบันเดิลสุดพีเมียมอย่าง Gaming Mouse ROG Asus และ Handset Cerberus ROG รวมถึงกระเป๋า ROG  ซึ่งยังไงแนะนำว่าเป็นไปได้ก็ซื้อตัวท็อปรุ่นราคา 63,990 บาทจะดีกว่า เรียกได้ว่าไปให้สุดไปเลย

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม สมกับเป็น ASUS ROG
 • ประสิทธิภาพสูงตามมาตรฐานของ Gaming Notebook
 • ระบบระบายความร้อนจัดว่าน่าประทับใจ
 • มีระบบไล่ฝุ่น ป้องกันความร้อนสะสมในอนาคต
 • ระบบเสียงคุณภาพ ฟีเจอร์อัดแน่น
 • พอร์ตเชื่อมต่อเยอะและครบครันสุดๆ
 • จอความละเอียด Full HD สีสันสวยสมจริง
 • อัพเกรดเพิ่มแรมและใส่ฮาร์ดดิสก์ได้ง่ายมากๆ
 • พอร์ตการใช้งานครบครัน มี Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C)
 • มีซอฟต์แวร์มากมาย ที่ใช้ได้จริง มาช่วยปรับแต่ง
 • ในชุดจัดจำหน่ายมี Gaming Mouse, Handset และกระเป๋า ROG มาให้

ข้อสังเกต

 • การ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX ตัวรองท็อป
 • ตัวเครื่องใหญ่มากและน้ำหนักมากไม่เหมาะแก่การพกพา
 • หน้าจอเป็นความละเอียด Full HD เท่านั้น

Awards

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม Gaming Notebook ขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้ว ซึ่ง ASUS ROG G752VT ก็ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ ASUS มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน ASUS ROG G752VT ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้วสำหรับซีรีส์ ROG ซึ่งมีความดุดันและเน้นประสิทธิภาพของตัวเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีกว่า Gaming Notebook ทั้งหมดอีกด้วย

Best Performance

award use 2 create 05

สเปคของระบบภายในตัวเครื่อง ASUS ROG G752VT ที่ครบครันทั้งชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ และการ์ดจอ GeForece GTX 970M ที่เป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูง ถือว่าเป็นการจับคู่ที่ทรงประสิทธิภาพ รองรับการทำงานได้รอบด้าน ไม่ว่าจะใช้ทำงานกราฟิกหรือว่าจะเล่นเกมก็ตาม ฉะนั้นก็ไม่น่าพลาดกับรางวัล Best Performance อย่างแน่นอน

Best Technology

award_use_2_create_16

ASUS ROG G752VT นอกเหนือจากความแรงที่ครบครันจากสเปกภายในแล้ว ยังมีในส่วนของเทคโนโลยีที่น่าสนใจและใช้งานได้จริงอย่าง เทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ก็ได้รับการพัฒนา เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาด ภาพฉีก หรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง  แต่เทคโนโลยี NVIDIA G-Sync เพราะมีชิปเฉพาะ ไม่กินทรัพยากรเครื่อง

Best Multimedia

award_use_2_create_21

ลำโพงและซอฟแวร์เสียงจาก Sonic Studio & Sonic Radar ให้ประสบการณ์ด้านเสียงที่น่าประทับใจ ส่วนหน้าจอแสดงผล 17.3  นิ้ว Full HD ตอบสนองความบันเทิงได้อย่างเป็นเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมก็รองรับได้เป็นอย่างดีทำให้  ASUS ROG G752VT นี่ได้รับรางวัล Best Multimedia ไปเลย

Specification

ในด้านของสเปค ASUS ROG G752VT มาพร้อมด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Intel Core i7-6700HQ (2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz) พร้อมแรมขนาด 16GB 1600 MHz DDR4L SDRAM (เพิ่มได้สูงสุด 32GB) พ่วงฮาร์ดไดร์ฟแบบ SSD 256GB(M.2) และ 1TB 7200RPM พร้อมการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970M DDR5 3GB รุ่นท็อปสุดตอบสนองการเล่นเกมได้ลื่นไหลในทุกรูปแบบ

สำหรับจอแสดงผลที่เป็นไฮไลท์มาพร้อมด้วยจอแสดงผลแบบด้าน IPS ขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมชิป NVIDIA G-Sync สามารถช่วยให้ภาพจากในเกมต่างๆ ทำออกมาได้อย่างสมจริง ลื่นไหล สวยงาม และไม่เกิดปัญหาภาพขาด หรือภาพตัด รวมไปถึงเฟรมเรทยังไม่ตกอีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วน USB 3.0, VGA, Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C), HDMI, Blu-ray Writer , 2 -in-1 card reader ( SD/ MMC) , RJ45 พร้อมยังรองรับมาตราฐานการเชื่อมต่อไรสายอย่าง Bluetooth 4.0 และอินเตอร์เน็ตไวเลสผ่าน Wireless 802.11b/g/n/ac (1×1) อีกด้วย

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้มาพร้อมน้ำหนักราวๆ 4.0 kg กิโลกรัม บนมิติตัวเครื่อง 416 x 318 x 20 ~53 mm (WxDxH) ถือว่าใหญ่และหนักตามสไตล์ Gaming Notebook แบบตัวจริงเสียงจริง ซึ่งตอนนี้มีอยู่สองรุ่นด้วยกัน คือ รุ่นที่ได้รับมารีวิวนี้ ราคา 63,990 บาท ส่วนอีกรุ่นจะมีราคา 57,990 บาท กับรุ่น ASUS ROG G752VL หน้าจอแสดงผลแบบ NVIDIA G-Sync พร้อมการ์ดจอ GTX965M ส่วนสเปกอื่นๆ ก็คล้ายกันหมด

ชมสเปก ASUS ROG G752VL และ ASUS ROG G752VT <<<

Hardware / Design

Asus G752-48

สำหรับ ASUS ROG G752VT ตัวนี้ก็มาพร้อมกับหน้าตาที่ค่อนข้างสวยงามสมกับที่เป็นของ ASUS เพราะที่ผ่านมาทุกคนก็ต่างยอมรับว่า ASUS สามารถออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของโน๊ตบุ๊ค เมนบอร์ด การ์ดจอ รวมไปถึงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โดย ASUS ROG G752VT ได้รับการออกแบบต่อยอดมาจาก ASUS ROG G Series รุ่นก่อนๆ โดยทำให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมด้วยขนาดเครื่อง 17.3 นิ้ว มีน้ำหนักของตัวเครื่องราวๆ 4.0 กิโลกรัมเท่านั้น จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่หนักพอตัว ทางด้านของสเปคก็เติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ได้ดีแน่นอน เพราะใช่สเปคที่ค่อนข้างสดใหม่อย่างมากทั้งชิปประมวลผล Core i7 รุ่นล่าสุด และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 970M รุ่นใหม่ พร้อมด้วยเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync

การออกแบบต่างๆ ASUS ROG G752VT ก็เลือกที่จะใช้การออกแบบให้เข้ากับความเป็น ROG ด้วยวัสดุอย่างอะลูมิเนียมให้ผิวสัมผัสที่ดูคงทนแข็งแรง โดยเรื่องสีสันนั้นก็ต้องบอกเลยว่าโดนใจบรรดาเกมเมอร์อย่างที่สุด ด้วยตัวเครื่องเน้นสีสัน Armor Titanium และตัดด้วย Plasma Copper ส่งผลให้ดูดุดันกว่า Gaming Notebook ทั่วไป เรียกได้ว่ามองแวบเดียวก็สามารถสัมผัสได้ถึงความประสิทธิภาพที่ร้อนแรงในตัว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เปิดเครื่องมาทดสอบเลยด้วยซ้ำ

อีกทั้งดีไซน์โดยรวมยังมีความเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นด้านในตัวเครื่องจวบจนฝาหลังก็มีไฟสีส้ม ดูเป็นโน๊ตบุ๊ค Gaming Notebook ตัวจริงเสียงจริง ซึ่งวัสดุหลักๆ เกือบตลอดทั้งตัวเครื่องใช้วัสดุอะลูมิเนียม ที่แน่นอนว่าให้ฟีลสัมผัสที่ดีกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ ตัดวัสดุซอฟต์ทัชภายใน พร้อมโลโก้ ASUS และ ROG ที่น่าจะสวยโดนใจเหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน

Asus G752-33

ด้านท้ายของตัวเครื่องจะเห็นครีบสีแดงลักษณะคล้ายๆ ไอพ่นของเครื่องบิน Stealth แบบ F22-Rapter แลดูสวยงามและใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน โดยชุดระบายความร้อนทองแดงคู่แบบสองพัดลมขนาดใหญ่ ที่มอบความเย็นให้กับสเปคของระบบระดับเทพๆ ได้อย่างสบายๆ พร้อมทั้งยังมีระบบไร้ฝุ่น อีกทั้งมีไฟทีแดงช่วยเสริมความดุดันในด้านท้ายด้วย ส่วนถ้าใครอยากอัพเกรดฮาร์ดดิสก์หรือแรมก็ทำได้ง่ายๆ เพราะทาง ASUS ออกแบบฝาปิดแยกสำหรับอัพเกรดเอาไว้ให้แล้ว ด้วยการถอดน็อตเพียงตัวเดียวเท่านั้น

สรุปสั้นๆ สำหรับการดีไซน์และออกแบบตัวเครื่องของ ASUS ROG G752VT ต้องบอกว่า ASUS ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ด้วยวัสดุคุณภาพสูงและสวยงามน่าประทับใจ ประกอบกับการดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ที่ต้องการ Gaming Notebook บางเบาได้อย่างลงตัว ส่งผลให้เสริมประสบการณ์ใช้งานยิ่งขึ้นไปอีก

Keyboard / Touchpad

Asus G752-15

นอกเหนือจากความสวยงามบนหน้าจอแสดงผล และความลื่นไหลในการเล่นเกมแล้ว ในการควบคุมและใช้งานยังเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของ ASUS ROG G752VT ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมด้วยชุดคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ที่มีปุ่มกดที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีไฟแสดงผลสีแดงแบบเปิด-ปิดได้อีกด้วย (หรือจะเปิด-ปิดเป็นโซนๆ ไป ก็สามารถทำได้) บอกได้เลยว่าใช้ควบคุมเกมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และกดปุ่มต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ด้วยลักษณะปุ่มที่ใหญ่ ให้อารมณ์ในการสัมผัสที่เหนือชั้น ส่วนปุ่มอื่นๆ ที่นอกเหนือจากปุ่มกดๆ ทั่วไปแล้ว ASUS ROG G752VT ยังมาพร้อมปุ่ม Shortcut ต่างๆ อีกชุดใหญ่ทั้งปุ่ม XSplit Gamecaster โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมี Marcro Key ถึง 5 ปุ่มด้วยกัน ที่สามารถตั้งค่าผ่าน Utility ของ ASUS ได้เลยตามความต้องการ

ทัชแพดเองก็เป็นแบบขนาดใหญ่ โดยแยกปุ่มคลิกซ้าย-ขวาออกมา ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตัวทัชแพดรองรับฟีเจอร์ Smart Gesture ใช้งานควบคู่กับ Windows 10 ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากเล่นเกมแบบจริงจังแนะนำให้ใช้ Gaming Mouse ที่มาพร้อมชุดจำหน่ายมาใช้จะคล่องตัวกว่า

Screen / Speaker

Asus G752-23

สมกับเป็น Gaming Notebook โดยจริงเลย เพราะมาพร้อมองค์ประกอบสำหรับเล่นเกมได้เป็นอย่างดีกับหน้าจอคุณภาพสูง โดยเมื่อเปิดฝาพับออกมาก็จะพบกับหน้าจอแสดงผลด้านขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD แบบพาเนล IPS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ที่ทำให้ภาพมีความลื่นไหลแบบสุด รองรับที่ 75 Hz ส่งผลให้ไม่เกิดอาการภาพแตก รวมไปถึงไม่ไปดึงทรัพยากรเครื่องมากจนเกินไป อีกทั้งยังใช้จอแบบด้านที่ลดแสงสะท้อน และยังสามารถเล่นเกมต่างๆ ได้อย่างไร้ที่ติด้วย

ส่วนระบบเสียงอย่าง Sonic Studio & Sonic Radar พร้อมลำโพง Subwoofer ที่ติดตั้งมาในตัวก็ระดับเสียงที่ดีกว่า Gaming Notebook ทั่วไปอยู่บ้างพอสมควรสามารถใช้ฟังเพลงต่างๆ ได้ค่อนข้างดีกว่าอยู่บ้าง มีเสียงเบสมาเป็นลูกๆ เลยละ แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของเสียงแนะนำให้ปรับแต่งเสียงตามแนวเสียงของตัวเอง สำหรับการเล่นเกม Sonic Studio & Sonic Radar ถือว่าทำได้ดีทีเดียว จากการที่ให้เสียงที่แยกชัดเจน โดยตัวลำโพงติดตั้งอยู่ใต้หน้าจอ และลำโพง Subwoofer จะอยู่ใต้ตัวเครื่อง

Connector / Thin And Weight

Asus G752-8

ASUS ROG G752VT มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง USB 3.0 ทุกพอร์ตจำนวน 4 พอร์ต ที่สำคัญยังมี USB 3.1 Type-C สุดล้ำมาให้ 1 พอร์ต แน่นอนว่ามี Audio Combo Jack (headphone and mic) และพอร์ตแสดงผลอย่าง HDMI, Display Port นอกจากนี้ยังมี 2-in-1 (SD / MMC / SDXC) Card Reader, RJ45, SPDIF รวมไปถึงยังมี DVD Drive หรือรุ่นที่สูงกว่าจะเป็นระดับ Blu-ray Drive เลยทีเดียว  รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth 4.0+HS และ Wireless AC ที่สนับสนุน WiDi เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ที่มีช่องทางในการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ภายนอกต่างๆ ครบที่สุดรุ่นหนึ่งทีเดียว

อย่างไรก็ตามในส่วนของขนาดต้องบอกว่าใหญ่กว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปมากๆ ด้วยหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว และเป็นดีไซน์แบบ Gaming Notebook ตัวจริง ทำให้มีความหนาค่อนข้างมาก เพราะช่วยให้ติดตั้งชุดระบายความร้อนแบบมีประสิทธิภาพได้ รวมไปถึงอัพเกรดได้ง่าย อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าส่งผลต่อการพกพา ใครคิดจะพกพาไปใช้งานข้างนอกบ่อยๆ บอกเลยไม่เหมาะแน่นอน เว้นแต่จะใส่รถยนต์ไปแล้วถือไปใช้งาน น่าจะเป็นอะไรที่สะดวกที่สุด

Performance / Software

spec

ASUS ROG G752VT เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-6700HQ ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่เน้นประสิทธิภาพ มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.60 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.50 GHz เป็นซีพียูแบบ 4 Core 8 Threads ซึ่งเหมาะกับงานที่ต้องการทรัพยากรที่สูง ที่ว่าจะเป็นการเล่นเกม 3 มิติ การตัดต่อวีดีโอ การแปลงไฟล์ หรือการโปรเซสไฟล์อื่นๆ แต่ถ้าเป็นพวกงานทั่วไปต้องบอกว่ารองรับได้อย่างสบายๆ แม้ก็ต้องยอมรับเรื่องประหยัดพลังงานนั้น คงจะสู้พวกตระกูล U ไม่ได้ (แต่คนที่ซื้อ ASUS ROG G752VT คงไม่เน้นอยู่แล้วล่ะ) มาพร้อมแรมภายในขนาด 16GB ติดตั้งแบบ 8GB x 2 (อัพเกรดได้สูงสุด 64GB คือเหลือว่างอีก 2 แถว) ที่สามารถขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ที่มีมาให้รวมถึงซอฟต์แวร์และเกมต่างๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างที่สุด

cpuz

การ์ดจอเป็นแบบแยกระดับสูงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 970M ที่มีแรม GDDR5 ขนาด 3GB ที่ให้พลังในการประมวลผลที่ดีระดับสูงเทียบเท่าราวๆ กับ NVIDIA GeForce GTX 960 ในส่วนของเครื่องพีซีทีเดียว อย่างในเรื่องของกราฟิก 2 มิตินั้นก็รองรับได้อย่างสบายๆ หรือถ้าเป็น 3 มิติ ก็ต้องบอกว่าสนับสนุนการทำงานได้ในระดับสูง ตอบสนองการเล่นเกม 3 มิติ ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าทำงานก็ใช้งานได้แบบลื่นไหล ซึ่งต้องบอกว่า NVIDIA GeForce GTX 970M เป็นรองการ์ดจอตัวท๊อป NVIDIA GeForce GTX 980M เท่านั้น

gpuz

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรุ่นก่อนหน้าแล้ว ก็ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย รวมไปถึงตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในส่วนของงานประมวลผลหนักๆ ได้อย่างสบายๆ รวดเร็วทันใจแบบสุดๆ สมกับเป็นชิปประมวลผลตัวบนและการ์ดจอระดับรองท๊อป

cine

ตัวเก็บข้อมูลของเครื่องที่เลือกใช้ SSD ก็ทำคะแนนออกมาได้อย่างรวดเร็วเป็นที่น่าพอใจบนขนาดความจุ 128GB แบบ M.2 ยิ่งเมื่อนำไปใช้เทียบกับฮาร์ดไดร์ฟแบบจานหมุนหรือแบบลูกผสมอย่าง SSHD แล้วละก็จะเห็นถึงประสิทธิภาพทั้งในด้านการทดสอบและในด้านการใช้งานจริงที่แตกต่างกันอย่างเห็นเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเปิดอะไรปุ๊บก็ติดปั๊บ แต่อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตอยู่ว่าในการเขียนนั้นมีผลเทสที่น้อยไปหน่อย

นอกจากนี้ ASUS ROG G752VT ยังได้มีการติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบปกติด้วย เป็นความจุ 1TB เน้นไว้สำหรับเก็บข้อมูลหรือโปรแกรมอื่นๆ ที่มีความสำคัญรองลงมา เรียกได้เป็นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทั้งสองแบบในเครื่องเดียว คือได้ทั้งความเร็วการทำงานโดยรวม อีกทั้งยังให้ความจุที่พอเพียงต่อการ Backup ไฟล์อีกด้วย

ssd

ทดสอบเกมกินทรัพยากรพอตัวอย่าง Resident Evil 6 ก็สามารถเล่นได้ดีที่ความละเอียด Full HD โดยกราฟิกปรับระดับที่ High ภาพก็สวยจนน่าประทับใจ อยู่ในระดับ Rank S นับว่าใช้ได้ทีเดียว ซึ่งดูจากเฟรมเรทแล้วรองรับสูงสุดที่ 75 fps ได้อย่างสบายๆ

RE6 2016-01-20 02-35-35-66

และจากเกมส์ที่ทดสอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Need for Speed : Most Wanted และ Mortal Kombat X จะเห็นว่า ASUS ROG G752VT มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบันทีเดียว เพราะส่วนใหญ่จะไปวัดกันตรงกราฟิกการ์ดเป็นส่วนมาก ด้วยการปรับกราฟิกสูงสุดที่ความละเอียด Full HD ก็ตอบสนองเฟรมเรทได้ที่ 60 fps ตามมาตรฐานของ NVIDIA G-Sync (บางเกมจะรองรับสูงสุดที่ 75 fps)

MK10 2016-01-21 05-28-53-30

ปิดด้วยเกมหนึ่งที่โดยส่วนตัวเล่นเป็นประจำอย่าง DOTA 2 ก็จัดการทดสอบให้ด้วยเช่นกัน โดยทั้งนี้การตั้งค่าความละเอียดของภาพก็อยู่ที่ Full HD ซึ่งเป็นความละเอียดที่จะสามารถเล่นให้ลื่นได้แน่นอน ซึ่งผลที่ได้ออกมาก็คือสามารถเรนเดอร์ได้อย่างไหลลื่น ระดับเฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 110 – 120 fps แม้กระทั่งฉากตะลุมบอนกันก็สบายๆ ค่าเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 100 fps ขึ้นไปตลอด (อันนี้ทดสอบเลยทะลุไปได้เกิน 75 fps)

สรุปโดยรวมแล้วคือเล่นได้สบายๆ  ซึ่งในการทดลองเล่นเกม DOTA 2 ทำได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งจากความลื่นไหลและหน้าจอที่สวยงามสมจริง ยิ่งมีเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ต้องบอกว่าทุกเกมนั้นให้ประสบการณ์ที่ลื่นไหลแบบสุดๆ อย่างที่ Gaming Notebook ปกติที่ไม่มี NVIDIA G-Sync มาให้

dota2 2016-01-20 03-39-27-95

นอกเหนือจากนี้ทาง ASUS ยังมีซอฟต์แวร์ Utility โดยเป็นลักษณะของแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมาย ที่ช่วยเอื้ออำนวยในการปรับแต่งเพื่อการเล่นหรือทำงานโดยเฉพาะ อาทิเช่น Gaming Center, MacroKey, GameFirst และ Splendid อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Gaming Notebook ระดับสูงของทาง ASUS ROG เท่านั้น

ภาพหน้าจอ (1) copy

macro

asus gME

asus sp

G-SYNC Technology

Screenshot (42)

ขายความกันเสียหน่อย สำหรับเทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ก็ได้รับการพัฒนา เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาด ภาพฉีก หรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ครับ ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง แต่เทคโนโลยีนี้จะกินทรัพยากรของเครื่องมากขึ้นจึงมักจะทำให้เกิดอาการหน่วงขณะเล่น ทำให้บางครั้งจะเสียอรรถสอย่างมากขณะเล่นเกมจนเกมเมอร์หลายคนต้องปิด V-Sync กันเลยทีเดียว

 

Screenshot (43)

NVIDIA จึงออกเทคโนโลยี G-Sync ออกมาแก้ซึ่งแก้ปัญหาที่ตรงจุด ก็คือแก้ที่หน้าจอแสดงผล (Hardware) เสียเลย โดยจับชิป G-Sync ติดตั้งไว้ในหน้าจอ ไว้ประมวลผลต่างหาก ทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง แถมภาพก็ต่อเนื่องไม่ขาดๆ หายๆ อีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเราอาจจะเห็นหน้าจอมอนิเตอร์ของพีซีมีเทคโนโลยี G-Sync อยู่เท่านั้น จนล่าสุดเทคโนโลยีนี้ก็เข้ามาถึงหน้าจอของ Gaming Notebook กันแล้ว โดย Gaming Notebook ที่รองรับจะต้องเป็นรุ่นพิเศษที่ใส่ชิป G-Sync เอาไว้ที่จอแสดงผล ซึ่งข้อดีก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น (เพราะไม่จำเป็นต้องเปิด V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆ หายๆ ขณะเล่นเกม (ด้วยเทคโนโลยี G-Sync) นั่นเอง โดยปัจจุบัน Gaming Notebook ระดับสูงของ ASUS ได้เลือกใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ อย่าง ASUS ROG G752VT เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอดที่สุด เท่าที่ Gaming Notebook จะให้ได้

Battery / Heat / Noise

batt2

แบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ใน ASUS ROG G752VT เครื่องนี้เป็นขนาด 6,000 mAh แต่ด้วยที่เป็นชิปประมวลผลและการ์ดจอที่แบบเน้นประสิทธิภาพจึงมีการใช้พลังงานที่ค่อนข้างมาก ซึ่งการทดสอบระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่โดยตั้งค่าความสว่างหน้าจอและเสียงให้อยู่ในระดับกลางๆ แล้วเล่นเว็บสลับกับดู Youtube แล้ว โปรแกรม BatteryMon แจ้งระยะเวลาใช้งานต่อเนื่องในเงื่อนไขดังกล่าวราว 2:30 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเงื่อนไขการทดสอบของทางทีมงานนั้นเป็นกรณีที่ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดนั่นเอง เรียกได้ว่าถ้าหากเน้นใช้งานหลักๆ มีความเป็นไปได้ว่าแบตเตอรี่อาจจะอยู่ได้ประมาณชั่วโมงหนึ่งเท่านั้น แต่ก็เข้าใจว่าจากสเปกที่แรงขนาดนี้ รวมกับหน้าจอขนาดใหญ่ด้วย ซึ่งจะว่าไปก็เป็นปกติของ Gaming Notebook ลักษณะนี้อยู่แล้ว

สำหรับอุณหภูมิเมื่อใช้งานแบบปกติจะอยู่ที่ประมาณ 54 องศาเซลเซียส ภายในห้องปรับอากาศอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการทดสอบเบิร์นให้เครื่องทำงาน 100% ด้วยการเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ เพื่อให้เห็นถึงระบบระบายความร้อนและเสียงรบกวนที่จะเกิดขึ้นเมื่อพัดลมหมุนรอบจัด ที่ดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่าอุณหภูมิสูงสุดของตัวเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 91 องศาเซลเซียส และเสียงพัดลมก็ไม่ได้ดังรบกวนมากนัก แถมยังสามารถระบายความร้อนออกไปค่อนข้างรวดเร็วด้วย สมแล้วล่ะที่เป็น Gaming Notebook ที่ดีไซน์มาลักษณะนี้

Conclusion / Award

Asus G752-22

มั่นใจเลยว่าถ้าเพื่อนๆ ที่เป็นเกมเมอร์อยู่ในสายเลือดหรือชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ได้ลองสัมผัสตัวจริงของกับ ASUS ROG G752VT จะต้องหลงรักมันเป็นแน่ (ถ้ารับกับขนาดและน้ำหนักของมันได้) ด้วยการออกแบบและดีไซน์ตามสไตล์เรียบแต่หรูจาก ASUS รวมไปถึงฟีเจอร์ที่จัดมาให้อย่างครบครันและเทียบเท่า Gaming Notebook ระดับ Hi-End จากแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ NVIDIA G-Sync ที่ให้การ์ดจอคุยกับหน้าจอรู้เรื่อง เพื่อภาพลื่นไหล, ความละเอียด Full HD คุณภาพสูงให้มุมมองกว้าง สีสันสมจริง, ระบบเสียง Sonic Studio & Sonic Radar ที่ให้เสียงสุดพลังสมจริงแบบแยกชิ้น และคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเหล่าเกมเมอร์ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 57,990 บาท จนไปถึง 63,990 บาท

Asus G752-39

ที่สำคัญยังมาพร้อมสเปคที่จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i7-6700HQ และการ์ดจอตัวเทพอย่าง NVIDIA GeForce GTX 970M ซึ่งแม้จะเป็นตัวรองท็อปของตระกูล GTX แต่ก็สามารถตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างน่าประทับใจ ที่สำคัญยังมาพร้อมการระบายความร้อนที่ดี จัดได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่มีความร้อนและเสียงรบกวนที่ค่อนข้างต่ำทีเดียว รวมถึงมาพร้อมความสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ภาพลักษณ์ วัสดุ งานประกอบ พอร์ตการเชื่อมต่อสุดล้ำ USB 3.1 Type-C รวมไปถึงประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่ต้องบอกว่าหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไป

Asus G752-38

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่สนใจ ASUS ROG G752VT กับ Gaming Notebook หน้าจอ 17″ สายพันธุ์แท้ ก็สามารถที่จับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย เพราะว่าทาง ASUS พร้อมจำหน่ายผ่านทางร้านค้าห้างร้านไอทีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอย่างที่บอกไปแล้วตรงส่วนสเปกว่า ASUS ROG G752VT  มีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน พร้อมด้วยของบันเดิลสุดพีเมียมอย่าง Gaming Mouse ROG Asus และ Handset Cerberus ROG รวมถึงกระเป๋า ROG  ซึ่งยังไงแนะนำว่าเป็นไปได้ก็ซื้อตัวท็อปรุ่นราคา 63,990 บาทจะดีกว่า เรียกได้ว่าไปให้สุดไปเลย

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องดีไซน์สวยงาม สมกับเป็น ASUS ROG
 • ประสิทธิภาพสูงตามมาตรฐานของ Gaming Notebook
 • ระบบระบายความร้อนจัดว่าน่าประทับใจ
 • มีระบบไล่ฝุ่น ป้องกันความร้อนสะสมในอนาคต
 • ระบบเสียงคุณภาพ ฟีเจอร์อัดแน่น
 • พอร์ตเชื่อมต่อเยอะและครบครันสุดๆ
 • จอความละเอียด Full HD สีสันสวยสมจริง
 • อัพเกรดเพิ่มแรมและใส่ฮาร์ดดิสก์ได้ง่ายมากๆ
 • พอร์ตการใช้งานครบครัน มี Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C)
 • มีซอฟต์แวร์มากมาย ที่ใช้ได้จริง มาช่วยปรับแต่ง
 • ในชุดจัดจำหน่ายมี Gaming Mouse, Handset และกระเป๋า ROG มาให้

ข้อสังเกต

 • การ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX ตัวรองท็อป
 • ตัวเครื่องใหญ่มากและน้ำหนักมากไม่เหมาะแก่การพกพา
 • หน้าจอเป็นความละเอียด Full HD เท่านั้น

Awards

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม Gaming Notebook ขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้ว ซึ่ง ASUS ROG G752VT ก็ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ ASUS มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน ASUS ROG G752VT ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้วสำหรับซีรีส์ ROG ซึ่งมีความดุดันและเน้นประสิทธิภาพของตัวเครื่องก็ถือว่าทำได้ดีกว่า Gaming Notebook ทั้งหมดอีกด้วย

Best Performance

award use 2 create 05

สเปคของระบบภายในตัวเครื่อง ASUS ROG G752VT ที่ครบครันทั้งชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ และการ์ดจอ GeForece GTX 970M ที่เป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูง ถือว่าเป็นการจับคู่ที่ทรงประสิทธิภาพ รองรับการทำงานได้รอบด้าน ไม่ว่าจะใช้ทำงานกราฟิกหรือว่าจะเล่นเกมก็ตาม ฉะนั้นก็ไม่น่าพลาดกับรางวัล Best Performance อย่างแน่นอน

Best Technology

award_use_2_create_16

ASUS ROG G752VT นอกเหนือจากความแรงที่ครบครันจากสเปกภายในแล้ว ยังมีในส่วนของเทคโนโลยีที่น่าสนใจและใช้งานได้จริงอย่าง เทคโนโลยี NVIDIA G-Sync ก็ได้รับการพัฒนา เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาด ภาพฉีก หรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง  แต่เทคโนโลยี NVIDIA G-Sync เพราะมีชิปเฉพาะ ไม่กินทรัพยากรเครื่อง

Best Multimedia

award_use_2_create_21

ลำโพงและซอฟแวร์เสียงจาก Sonic Studio & Sonic Radar ให้ประสบการณ์ด้านเสียงที่น่าประทับใจ ส่วนหน้าจอแสดงผล 17.3  นิ้ว Full HD ตอบสนองความบันเทิงได้อย่างเป็นเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมก็รองรับได้เป็นอย่างดีทำให้  ASUS ROG G752VT นี่ได้รับรางวัล Best Multimedia ไปเลย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

คนรักแมวห้ามพลาด COLORFIRE MEOW Gaming Laptops มาถึงแล้ว!! 27 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท Colorful Technology จำกัด แบรนด์ชั้นนำในด้านส่วนประกอบพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไฮไฟ ภูมิใจนำเสนอแล็ปท็อปเกมมิ่ง COLORFIRE MEOW R15 และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก