Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Samsung เปิดตัว Soundbar ที่มาพร้อมระบบเสียง “Dolby Atmos” รอบๆ ตัวคุณ

เคยเบื่อไหมครับกับการต้องลากสายยาวๆ ไปมาเพื่อทำการประกอบเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater แบบให้เสียงรอบทิศทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater

เคยเบื่อไหมครับกับการต้องลากสายยาวๆ ไปมาเพื่อทำการประกอบเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater แบบให้เสียงรอบทิศทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater ที่ตัวลำโพงแยกแต่ละตัวนั้นใช้การส่งสัญญาณแบบ Wireless แทนไม่ต้องใช้สายแล้ว แต่การประกอบลำโพงรอบทิศทางถึง 8 ตัว(ระบบเสียง 7.1) หรือ 6 ตัว(ระบบเสียง 5.1) นั้นก็เป็นเรื่องยากอยู่ดีครับ ถ้าคุณชอบอะไรที่มันง่ายๆ แล้วหล่ะก็เราขอแนะนำลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar จากงาน CES 2016 ครับ

Samsung Dolby Atmos soundbar 600 01

ระบบเสียง Dolby Atmos นั้นถือได้ว่าเป็นระบบเสียงใหม่ที่กำลังมาแรงซึ่งคุณจะสามารถพบได้ทั่วไปในโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ หรือไม่ก็ต้องเป็นเครื่องเล่นที่สามารถถอดรหัสเสียงแบบนี้ได้ครับ สำหรับลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar นั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงที่สัมผัสได้ทั้งหมด 4 ตัว โดยหนึ่งในนั้นจะมาในรูปแบบของ soundbar ที่ภายในจะประกอบไปด้วยลำโพงซึ่งสามารถที่จะยิงคลื่นเสียงไปบนเพดานจำนวน 4 ตัวย่อย(ที่มาของ .4 ตัวหลังสุด) แล้วใช้หลักการสะท้อนของเสียงเพื่อให้เพดานสะท้อนเสียงดังกล่าวมาที่ตัวผู้ชม(สำหรับการเพิ่มมิติในการได้ยินครับ)

หมายเหตุ – ในตัว soundbar ยังมีลำโพงย่อยสำหรับใช้ในการยินคลื่นเสียงตรงมาหาคุณเช่นเดิมอยู่

นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมีลำโพงที่เป็น subwoofer อีก 1 ตัวและลำโพงแยกอิสระอีก 2 ตัวสำหรับตั้งทางด้านหลังของคุณ รวมแล้วลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar นั้นก็จะเป็นลำโพงที่ทำให้คุณได้ยินเสียงเหมือนๆ กันกับลำโพงแบบ 5.1 ทั่วไปเพียงแต่ว่ามันพิเศษกว่าลำโพงคู่แข่งตรงที่มันรองรับกับเทคโนโลยีเสียงระบบ “Dolby Atmos” ซึ่งในตลาดปัจจุบันนั้นสำหรับลำโพงระบบ Home theater แล้วยังหาได้ยากที่จะรองรับเทคโนโลยีเสียงระบบ “Dolby Atmos” ครับ

หมายเหตุ – ลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar รวมแล้วจะใช้ลำโพงน้อยกว่าลำโพงระบบ 5.1 ทั่วไป 2 ตัว

อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่า Samsung จะเป็นเจ้าแรกในตลาดนะครับ เพราะทาง Yamaha ได้มีการเปิดตัวระบบลำโพง YSP-5600 soundbar ออกมาก่อนแล้วซึ่งมันเป็นแบบ “7.1.2” Dolby Atmos system ด้วย(เจ้าแรกในตลาดอย่างแท้จริงที่รองระบบเทคโนโลยีระบบเสียง “Dolby Atmos”) ข้อดีของลำโพงเสียงทั้งจาก Samsung และ Yamaha เองนั้นก็คือมันเป็นลำโพงแบบไร้สายครับ ดังนั้นแล้วคุณก็สามารถที่จะลืมเรื่องการลากสายให้ปวดหัวทั่วห้องไปได้เลย

ทั้งนี้ราคาของลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar อาจจะสูงหน่อยนะครับ เพราะลำโพงของ Yamaha นั้นก็มีราคาอยู่ที่ £1,899 หรือประมาณ 101,030 บาทไปแล้ว(ครบชุด) คาดว่าลำโพงของทาง Samsung นั้นน่าจะมีราคาลดลงกว่าของ Yamaha เล็กน้อย(เพราะเป็นแบบ 5.1 เท่านั้น) ท่านใดสนใจอยากลองฟังเสียงลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar ก็สามารถไปนั่งดื่มดำได้ในงาน CES 2016 เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...