Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CES 2016] Samsung เปิดตัว Soundbar ที่มาพร้อมระบบเสียง “Dolby Atmos” รอบๆ ตัวคุณ

เคยเบื่อไหมครับกับการต้องลากสายยาวๆ ไปมาเพื่อทำการประกอบเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater แบบให้เสียงรอบทิศทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater

เคยเบื่อไหมครับกับการต้องลากสายยาวๆ ไปมาเพื่อทำการประกอบเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater แบบให้เสียงรอบทิศทาง ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องเสียงสำหรับระบบ Home theater ที่ตัวลำโพงแยกแต่ละตัวนั้นใช้การส่งสัญญาณแบบ Wireless แทนไม่ต้องใช้สายแล้ว แต่การประกอบลำโพงรอบทิศทางถึง 8 ตัว(ระบบเสียง 7.1) หรือ 6 ตัว(ระบบเสียง 5.1) นั้นก็เป็นเรื่องยากอยู่ดีครับ ถ้าคุณชอบอะไรที่มันง่ายๆ แล้วหล่ะก็เราขอแนะนำลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar จากงาน CES 2016 ครับ

Samsung Dolby Atmos soundbar 600 01

Advertisement

ระบบเสียง Dolby Atmos นั้นถือได้ว่าเป็นระบบเสียงใหม่ที่กำลังมาแรงซึ่งคุณจะสามารถพบได้ทั่วไปในโรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ หรือไม่ก็ต้องเป็นเครื่องเล่นที่สามารถถอดรหัสเสียงแบบนี้ได้ครับ สำหรับลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar นั้นจะประกอบไปด้วยลำโพงที่สัมผัสได้ทั้งหมด 4 ตัว โดยหนึ่งในนั้นจะมาในรูปแบบของ soundbar ที่ภายในจะประกอบไปด้วยลำโพงซึ่งสามารถที่จะยิงคลื่นเสียงไปบนเพดานจำนวน 4 ตัวย่อย(ที่มาของ .4 ตัวหลังสุด) แล้วใช้หลักการสะท้อนของเสียงเพื่อให้เพดานสะท้อนเสียงดังกล่าวมาที่ตัวผู้ชม(สำหรับการเพิ่มมิติในการได้ยินครับ)

หมายเหตุ – ในตัว soundbar ยังมีลำโพงย่อยสำหรับใช้ในการยินคลื่นเสียงตรงมาหาคุณเช่นเดิมอยู่

นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมีลำโพงที่เป็น subwoofer อีก 1 ตัวและลำโพงแยกอิสระอีก 2 ตัวสำหรับตั้งทางด้านหลังของคุณ รวมแล้วลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar นั้นก็จะเป็นลำโพงที่ทำให้คุณได้ยินเสียงเหมือนๆ กันกับลำโพงแบบ 5.1 ทั่วไปเพียงแต่ว่ามันพิเศษกว่าลำโพงคู่แข่งตรงที่มันรองรับกับเทคโนโลยีเสียงระบบ “Dolby Atmos” ซึ่งในตลาดปัจจุบันนั้นสำหรับลำโพงระบบ Home theater แล้วยังหาได้ยากที่จะรองรับเทคโนโลยีเสียงระบบ “Dolby Atmos” ครับ

หมายเหตุ – ลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar รวมแล้วจะใช้ลำโพงน้อยกว่าลำโพงระบบ 5.1 ทั่วไป 2 ตัว

อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่า Samsung จะเป็นเจ้าแรกในตลาดนะครับ เพราะทาง Yamaha ได้มีการเปิดตัวระบบลำโพง YSP-5600 soundbar ออกมาก่อนแล้วซึ่งมันเป็นแบบ “7.1.2” Dolby Atmos system ด้วย(เจ้าแรกในตลาดอย่างแท้จริงที่รองระบบเทคโนโลยีระบบเสียง “Dolby Atmos”) ข้อดีของลำโพงเสียงทั้งจาก Samsung และ Yamaha เองนั้นก็คือมันเป็นลำโพงแบบไร้สายครับ ดังนั้นแล้วคุณก็สามารถที่จะลืมเรื่องการลากสายให้ปวดหัวทั่วห้องไปได้เลย

ทั้งนี้ราคาของลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar อาจจะสูงหน่อยนะครับ เพราะลำโพงของ Yamaha นั้นก็มีราคาอยู่ที่ £1,899 หรือประมาณ 101,030 บาทไปแล้ว(ครบชุด) คาดว่าลำโพงของทาง Samsung นั้นน่าจะมีราคาลดลงกว่าของ Yamaha เล็กน้อย(เพราะเป็นแบบ 5.1 เท่านั้น) ท่านใดสนใจอยากลองฟังเสียงลำโพงระบบเสียงรอบทิศทางของทาง Samsung รุ่น 5.1.4 Dolby Atmos กับ HW-K950 soundbar ก็สามารถไปนั่งดื่มดำได้ในงาน CES 2016 เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก