Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบน้อย(งบ 14,000 บาท) แต่อยากเล่นเกมลื่นๆ !!!

เกมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว เพราะเกมออกนอกเหนือจากที่จะเล่นเพื่อความบันเทิงส่วนบุคคลแล้วยังมีประโยชน์

เกมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว เพราะเกมออกนอกเหนือจากที่จะเล่นเพื่อความบันเทิงส่วนบุคคลแล้วยังมีประโยชน์อีกมากมายในหลายๆ แง่มุมเช่น ฝึกภาษา พบเจอเพื่อนใหม่ๆ เข้าสังคม สร้างรายได้ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ครั้นจะเล่นเกมก็จำเป็นต้องมีเครื่องเล่นเกมเสียก่อน แต่กับคนงบน้อยๆ อย่างเราๆ การจะหาเครื่องเล่นเกมแพงๆ สักเครื่องกูดูจะเกิดนตัวไป ในบทความนี้ทางเว็บไซด์ NotebookSPEC จึงมาขอแนะนำ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบน้อย(14,000 บาท) แต่อยากเล่นเกม !!! แบบไม่รวมจอ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

 

gtx960-teaser

 

1

GTX950 กับ Pentium

สำหรับสเปคนี้เป็นสเปคสำหรับคนงบน้อยแต่ต่อยหนักมากๆ เพราะงบ 14,000 บาท ได้การ์ดจอระดับ GTX950 กันเลยทีเดียวถือว่าในเรื่องการเล่นเกมหายห่วงแน่นอนส่วนแรมก็มีให้มากถึง 8GB และหน่วยประมวลผลกลางระดับ Pentium G3240 ขับการ์ดจอระดับนี้ได้สบายๆ เกมไหนที่ว่าแน่ๆ เจอสเปคระดับนี้ไปเล่นลื่นทุกรายแน่นอน ที่ความละเอียดระดับ 1600x900px – 1920x1080px ที่คุณภาพกราฟฟิกระดับ Medium-High แต่อย่าลืมปิด AA – AF – V-Sync ด้วยละปรับไม่เป็นจะมาโทษสเปคไม่ดีไม่ได้นะ

spec

 

 

2

GTX750TI กับ Skylake

ใครอยากเปรี้ยวใช้ Intel Skylake-Gen6 1151 เชิญทางนี้เลย สเปคนี้เหมาะกับคนที่อยากทันสมัยใช้สเปคที่รวดเร็ว และสดใหม่ๆ มากอย่าง DDR4 เราก็มีมาให้นะด้วยแกนหลักอย่าง Pentium G4400 แรงไม่แพ้ Core i3 เจ็นก่อนๆ เลยแถมได้แรม DDR4 ถึง 8GB และการ์ดจอระดับ GTX750TI แรงไม่ใช่น้อยเลยนะคุณ เกมไหนเหรอมาเถอะลื่นแน่นอนๆ คอคงคอขวดไม่มีถามถึงเพราะซีพียูแรงพอตัวเลยละเล่นเกม GTA 5 , CS:GO , DotA2 หรือเกมไหน Full-HD ขอให้บอก

spec (1)

 

 

 

3

Core i3-6100 แรงๆ เร็วๆ

เอาใจคนงบน้อยเหมือนเช่นเคย แต่ตัวนี้ปรับ CPU ให้แรงขึ้นมาอีกระดับสำหรับคนที่กังวลเรื่องการประมวลผลแถมยังได้แรมแบบ DDR4 อยู่เช่นกันและได้ Core i3 เจ็นใหม่อย่าง Skylake 1151 ด้วยนะเออ ส่วนการ์ดจอเองลดลงมาเหลือเป็น Radeon R5 250X อยู่ ถามว่าแรงไหมก็ยังพอใช้ได้แต่เกมเมอร์ที่เน้นเฟรมเรทต้องมีขัดใจกันบ้างละ เพราะสเปคนี้อยู่ในเกณฑ์เล่นเกม Full-HD Medium ได้อยู่แต่อาจจะไม่ลื่นฟรุ้งฟริ้งมากเท่ามใด แต่การันตีว่าเล่นได้ระดับ 25FPS+ แน่นอน

spec (2)

 

 

4

GTX 960 กับ Celeron ก็มา

เอาซิ๊ใครที่บ้าเล่นเกม 2016 แบบปรับภาพสูงจริงๆ ต้องสเปคนี้เลยที่ถามว่าจะมีคอขวดบ้างไหมบอกได้เลยว่าอาจจะมีบ้างกับเกมที่ใช้ซีพียูเยอะๆ หรือฉากเยอะๆ อย่างพวก Total Wars แต่กับเกมอย่าง CS:GO , Far Cry4 รับรองได้ภาพสวยสมใจอยากแน่นอน สเปคระดับ GTX960 กับ Celeron ขับไหวแน่นอนฟันธงแต่จะให้ดีเพิ่มตังอีกสักนิดนึงไปลง CPU เพิ่มเป็น Pentium ขึ้นไปจะฟินสุดๆ เลยละนะ แต่คนงบน้อยทางเลือกไม่มากผมเข้าใจอยู่ว่าต้องการสิ่งที่ดีที่สุด สเปคนี้ละใช่เลยซีพียูชน FX-4100 ได้สบายๆ

spec (3)

 

ถูกใจกันไหมครับกับ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบน้อย(งบ 14,000 บาท) แต่อยากเล่นเกมลื่น บอกได้เลยว่าแต่ละตัวนั้นคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน แถมยังตอบสนองตัณหาของผู้เล่นได้ชัวร์ๆ และสามารถเล่นเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ARK: Survival Evolved , Point Blank , CS:GO , DotA 2 , Far Cry 4 , GTA 5 , Fallout 4 หรือเกมอื่นๆ ได้ลื่นๆ อย่างแน่นอนถ้าปรับภาพให้พอดีกีบตัวเครื่อง ส่วนถ้าใครอยากแรงเพิ่มขึ้นไปอีกก็อัพเกรดฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมไปอีกก็ไม่เลวนะครับ ที่สำคัญอย่าลืมหาจอสวยๆ มาต่อพ่วงกับคอมพิวเตอร์ด้วยละครับจะได้อรรถรสที่ดีที่สุดในการเล่นเกม ส่วนถ้าใครมีสเปคอื่นๆ มาแนะนำก็อย่าลืมมาแชร์กันนะ อยากอ่านบทความประเภทไหนจัดสเปคงบเท่าไรก็รีเควสกันมาได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...