Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมเด็ด 10 คลิปวีดีโอจากเกม DayZ โหด-มันส์-ฮา ที่คอเกมซอมบี้ต้องรับชม

เกม DayZ ถือว่าเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่มีคนนิยมเล่นจำนวนมากและด้วยระบบเกมที่เปิดกว้างที่สามารถสังหารได้ทั้งซอมบี้หรือมนุษย์ด้วยกันเองจึงทำให้ DayZ มีเรื่องราวเหตุการณ์แปลก ๆ ฮา ๆ

เกม DayZ ถือว่าเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่มีคนนิยมเล่นจำนวนมากและด้วยระบบเกมที่เปิดกว้างที่สามารถสังหารได้ทั้งซอมบี้หรือมนุษย์ด้วยกันเองจึงทำให้ DayZ มีเรื่องราวเหตุการณ์แปลก ๆ ฮา ๆ เกิดขึ้นมากมายเช่นกันและในวันนี้เรามาดูกันว่าเหตุการณ์โหด มันส์ ฮาที่จัดว่าเป็นที่สุดใน DayZ จะมีอะไรกันบ้างเชิญรับชมกันได้เลยครับ

DayZCommunity

Advertisement

 

1.รวมพลังถล่มเฮลิคอปเตอร์

เฮลิคอปเตอร์ใน DayZ ถือว่าเป็นยานพาหนะที่หายากมากซึ่งใครที่ได้ไปก็จัดว่าโชคดีเลยทีเดียวและอาจจะเป็นโชคร้ายไปในตัวด้วยเพราะจะมีผู้เล่นหลายคนเหมือนกันที่จ้องจะสอยยานพาหนะนี้ให้ร่วงดังเช่นผู้เล่น 2 คนในคลิปวีดีโอนี้ที่กำลังวางแผนโจมตีเฮลิคอปเตอร์พร้อมกับส่งข้อความยั่วยุไปด้วยแต่พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ติดตามในคลิปด้านบนเลยครับ

 

2.ระดมพลซอมบี้

ถึงแม้ว่าซอมบี้ในเกมนี้จะดูเป็นประกอบไร้บทบาทแต่มันก็สามารถเป็นพระเอกได้อย่างผู้เล่นคนนี้ที่เกิดปิ๊งไอเดียเด็ดด้วยการลากฝูงซอมบี้จากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งซึ่งผลที่ได้ก็คือมีซอมบี้เดินตามติดเป็นขบวนเป็นจำนวนมากและไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าหากเขาปล่อยพวกซอมบี้ไปยังจุดที่มีผู้เล่นใหม่เกิดหรือที่ชุมชนก็คงจะบันเทิงไม่น้อยเลยทีเดียว

 

3.ยิงพวกเดียวกันเอง

เมื่อ DayZ เปิดให้สามารถยิงผู้เล่นด้วยกันและเป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนได้นั่นก็หมายความว่าเกมนี้สามารถยิงพวกเดียวกันได้ด้วยแต่นั่นคงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ เพราะเสี่ยงต่อการถูกด่าผ่านแชทมากแต่ทว่าก็ได้มีผู้เล่นคนหนึ่งได้ทำสิ่งนั้นลงไปแล้วด้วยการหลอกล่อเพื่อนรักของเขาให้เข้ามาในระยะและยิงจนร่วงลงไปแต่งานนี้คงต้องมีเรื่องเคลียร์กันอีกยาวเลยหล่ะครับ

 

4.เพื่อนไม่ทิ้งกัน

DayZ Adventure เป็นกลุ่มผู้เล่นเกม DayZ จำนวนหนึ่งที่ได้อัดคลิปวีดีโอบันทึกเรื่องราวภายในเกมและถ่ายทอดออกมาเหมือนกับเป็นภาพยนตร์สั้นซึ่งในตอนนี้ก็เป็นตอนที่พวกเขากำลังหนีพวกซอมบี้อย่างสุดชีวิตและเฝ้ารอคอยเพื่อนร่วมทีมที่จุดนัดพบซึ่งแสดงให้เห็นว่าแม้จะเป็นโลกออนไลน์ก็สามารถเป็นเพื่อนแท้กันได้

 

5.เสียงผู้เล่นสุดหลอน

เหตุการณ์ในคลิปนี้ไม่ใช่ความหลอนของซอมบี้แต่มันเป็นความหลอนของผู้เล่นด้วยกันเองเมื่อนาย remembertomorrow0 พร้อมกับเพื่อนกำลังวิ่งหนีผู้เล่นอีกหนึ่งคนซึ่งดูแล้วไม่น่าจะเป็นเหตุการณ์ระทึกอะไรแต่ทว่าผู้เล่นคนนั้นได้ส่งเสียงผ่านไมค์โครโฟนคำว่า “No No No” ซ้ำกันหลายรอบพร้อมกับวิ่งไปหาพวกเขาเป็นเวลาเกือบ 2 นาทีด้วยกันและพวกเขาจะรอดพ้นจากเสียงหลอน ๆ นี้ได้หรือไม่ดูในคลิปวีดีโอด้านบนเลยครับ

 

6.รถแทร็คเตอร์กระหายเลือด

ยวดยานพาหนะเป็นสิ่งสำคัญมากในโลก DayZ เพราะมันช่วยย่นระยะทางให้สั้นลงหรือเสียเวลากับซอมบี้ข้างทางน้อยลงแต่ในขณะเดียวกันยานพาหนะในเกมนี้ก็สามารถแปลงกายเป็นเครื่องจักรสังหารได้ทันทีเมื่อผู้เล่นนำมันมาไล่ชนซอมบี้ ถึงแม้ว่ามันจะผิดวัตถุประสงค์การใช้งานแต่มันก็ได้ผลดีมากเลยทีเดียวเชียว

 

7.บอดี้การ์ดส่วนตัว

สำหรับเหตุการร์นี้อาจจะดูเป็นเรื่องทุ่มทุนสร้างไปหน่อยเมื่อมีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้ว่าจ้างชาวจีน 2 คนมาเป็นบอดี้การ์ดมีหน้าที่ตรวจสอบเสบียงของผู้จ้างว่ายังอยู่ครบหรือไม่ในตอนที่ผู้เล่นเหล่านั้นไม่อยู่พร้อมกับจัดการพวกซอมบี้หรือผู้เล่นนอกกลุ่มที่เข้ามาในอาณาเขตด้วย เรียกว่าต้องมีเงินทุนหนาพอสมควรเลยหล่ะครับถึงจะทำแบบนี้ได้

 

8.เลือดไหลไม่ยอมหยุด

ในเหตุการณ์นี้ก็เป็นความผิดพลาดของระบบเกมหรือที่เรียกว่า Bug ซึ่งผู้เล่นคนนี้ได้ถูกโจมตีจนเลือดไหลออกมาแต่แทนที่จะมีแค่เอฟเฟ็กต์เลือดที่เสื้อเท่านั้นกลับกลายเป็นว่ากลายเป็นเอฟเฟ็กต์เลือดที่พุ่งราวกับน้ำพุเสียอย่างงั้นและจากเหตุการณ์นี้คงจะแยกไม่ออกหล่ะครับว่าใครเป็นคนใครเป็นซอมบี้กันแน่

 

9.ไล่ยิงผู้เล่นมือใหม่บนเฮลิคอปเตอร์

นี่ก็เป็นการกระทำที่ไร้ความปราณีเสียเหลือเกินเมื่อมีผู้เล่น 2 คนขับเฮลิคอปเตอร์ไล่ยิงเป้าหมายบนภาคพื้นดินอย่างเมามันส์ซึ่งเหยื่อผู้โชคร้ายนั้นไม่ใช่ซอมบี้แต่อย่างใดแต่เป็นผู้เล่นที่เพิ่งเกิดใหม่นั้นเอง นอกจากนี้พวกเขายังไล่ยิงผู้เล่นคนดังกล่าวไปถึงขอบชายฝั่งอีกด้วยเรียกได้ว่าโลกนี้ช่างโหดร้ายแม้กระทั่งในเกมครับ

 

10.ไม่เห็นเหรอว่าจะโดน!

มาถึงคลิปวีด๊โอสุดท้ายกับบทเรียนอันสาสมของผู้เล่นคนนี้ที่กำลังไล่ยิงผู้เล่นมือใหม่ด้วยปืนสไนเปอร์แต่ทว่าผลลัพธ์ที่ได้ทำให้เขาเองต้องอึ้งแต่จะเป็นอะไรต้องขออุบไว้ก่อนโดยสามารถดูเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรซ์นี้ได้ที่คลิปด้านบนครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เกม DayZ กลับมาอีกครั้งกับเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้และอันตรายจากผู้เล่นกันเองที่มีอยู่รอบตัว ตอนนี้ให้คุณได้เล่นฟรี 3 วัน จนถึงวันอาทิตย์นี้ ตามที่ทีมผู้สร้างยืนยัน

Game News

ก็เรียกว่านานจนลืมกันไปแล้วว่า DayZ ตอนนี้ยังเป็นเกม Early Access อยู่ในระหว่างพัฒนาและใครที่หวังว่าเมื่อไหร่มันจะวางขายเป็นเกมตัวเต็มสักทีวันนี้เรามีข่าวดีแล้วครับว่า DayZ จะเตรียมออกจากช่วง Early Access พร้อมขายเป็นเกมฉบับ Beta เต็มตัวในปีหน้าหรือปี 2018 แล้ว

Game News

เกม DayZ เป็นเกมออนไลน์แนวชู้ตติ้ง FPS เอาชีวิตรอดจากกองทัพซอมบี้ด้วยรูปแบบเกมที่เปิดกว้างแบบ Open World จึงทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการวิ่งหนี