Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft เผยแผนการส่ง Xbox One ราคาถูก สำหรับต่อกรกับ Apple TV โดยเฉพาะ

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะดีพอสมควรสำหรับ Xbox One จากทาง Microsoft ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว ณ เวลาปัจจุบันนี้ Xbox One ของ Microsoft ไม่ได้มีคู่แข่งแค่เพียง Sony PlayStation 4

ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะดีพอสมควรสำหรับ Xbox One จากทาง Microsoft ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว ณ เวลาปัจจุบันนี้ Xbox One ของ Microsoft ไม่ได้มีคู่แข่งแค่เพียง Sony PlayStation 4 และ Nintendo Wii-U(หรือรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน) เท่านั้น แต่ทว่าในตลาดเกมแบบ Casual games(เกมที่เล่นแบบสบายๆ ชิวๆ เรื่อยๆ) แล้วนั้น Xbox One มีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นจากการเข้ารุกตลาดของ set-top-box ซึ่งมีทั้งที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และคู่แข่งที่ประมาทไม่ได้เลยอย่าง Apple กับ Apple TV 2015 ครับ

forza-xbox-one-special-edition 600

Advertisement

อ้างอิงจากรายงานของทาง Petri ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นเพื่อเป็นการสกัดดาวรุ่งไว้ก่อนไม่ให้วงการเกมนั้นต้องมีคู่แข่งเพิ่มมาอีก Microsoft จึงได้มีแผนการที่จำทำการเปิดตัว “lightweight Xbox One” (Xbox One ราคาถูก) ออกมาซึ่งแหล่งข่าวภายในที่เป็นคนให้ข้อมูลกับทาง Petri นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าเจ้า “lightweight Xbox One” จะไม่ได้มีความสามารถเหมือนกับ Xbox One เต็มตัวหรือพูดง่ายๆ ก็คือมันไม่เหมือนกับ Xbox 360 Slim ที่สามารถเล่นเกมของ Xbox 360 ได้ ทว่าเจ้า “lightweight Xbox One” นี้จะสามารถทำการรันเกมที่จำหน่ายผ่านทาง Windows Store ได้เท่านั้นครับ

หากเป็นจริงดังที่แหล่งข่าวว่านั้นเจ้า “lightweight Xbox One” ก็จะเป็นคู่แข่งที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับ Apple TV ได้อยู่พอควรครับ อย่างไรก็ตามข้อมูลของ “lightweight Xbox One” นี้ยังคงไม่มีมากเท่าไรนักและถ้า Microsoft มีแผนการที่จะเปิดตัว “lightweight Xbox One” อย่างที่ว่านี้จริงๆ มันก็คงจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังด้วยราคาที่ถูกกว่า Xbox One เยอะมาก

ทั้งนี้ก็อย่าพึ่งคาดหวังอะไรไปมากนะครับเพราะถ้าหากเจ้า “lightweight Xbox One” นั้นมีตัวตนจริงๆ มันก็ยังเป็นเพียงแผนการที่ถือว่าอยู่ในขั้นต้นมากๆ เท่านั้น(เนื่องจากว่าถ้าจะเอาแค่ด้านเล่นเกมมาต่อสู้แล้วคงไม่สามารถเทียบกับ set-top-box ของคู่แข่งที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android และ Apple TV ได้) ซึ่งเป็นไปได้เหมือนกันว่าทาง Microsoft อาจจะพับโครงการนี้ไปก่อนหรือไม่งั้นก็พัฒนายาวยืดไปจนกระทั่งปี 2017 นู่นเลยครับ

ที่มา : microsoft-news.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...