Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AOC U2879VF มอนิเตอร์ความละเอียด 4K และเทคโนโลยี AMD FreeSync ราคาไม่แพงสเปกคุ้ม

จะว่าไปแล้วนั้นช่วงนี้เรื่องมอนิเตอร์ราคาถูกแต่คุณภาพดีสเป็คสูงต้องยกให้ทาง AOC เขาหล่ะครับ โดยล่าสุดนั้นทาง AOC ได้ทำการประกาศออกมาว่ามอนิเตอร์รุ่น U2879VF ได้มีการเตรียมวางจำหน่าย

จะว่าไปแล้วนั้นช่วงนี้เรื่องมอนิเตอร์ราคาถูกแต่คุณภาพดีสเป็คสูงต้องยกให้ทาง AOC เขาหล่ะครับ โดยล่าสุดนั้นทาง AOC ได้ทำการประกาศออกมาว่ามอนิเตอร์รุ่น U2879VF ได้มีการเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่านทางร้านค้าปลีกที่เป็นคู่ค้าของทาง AOC เรียบร้อยแล้ว(ส่งของไปยังร้านแล้วอยู่ในขั้นตอนรอการเปิดวางจำหน่ายพร้อมกัน) สิ่งที่หน้าสนใจของมอนิเตอร์รุ่น U2879VF นี้ก็คือการที่มันมาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 28 นิ้ว รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD หรือ 3840 x 2160 pixels แถมด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี AMD FreeSync อีกด้วยครับ

AOC U2879VF 4K monitor 600 01

สเป็คในส่วนอื่นๆ ของมอนิเตอร์ AOC รุ่น U2879VF 4K มีดังต่อไปนี้ครับ

  • ใช้ panel แบบ TN ของทาง InnoLux M280DGJ-L30
  • 1000:1 static contrast ratio
  • true 10-bit color without dithering
  • 300 cd/m² maximum brightness
  • 1 ms response time(GTG)
  • 170/160 degree viewing angles
  • sRGB color gamut coverage
  • Maximum refresh rate @ 60 Hz

AOC U2879VF 4K monitor 600 02

พอร์ทเชื่อมต่อบนมอนิเตอร์ AOC รุ่น U2879VF 4K ประกอบไปด้วย dual-link DVI, HDMI 2.0 port with MHL support, DisplayPort 1.2a+, VGA และ 3.5mm audio jack ในส่วนฐานตั้งนั้นสามารถทำการปรับหน้าจอได้ในแบบ tilt(เอียง) เท่านั้นและไม่มีรูสำหรับ VESA mounts มาให้ครับ

อาจจะน่าเสียดายตรงที่ถึงแม้มอนิเตอร์รุ่นนี้จะมาพร้อมความละเอียดสูงที่ระดับ 4K แถมด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี AMD FreeSync แต่มันก็รองรับ refresh rate สูงสุดอยู่ที่ 60 Hz เท่านั้น ซึ่งต่อให้การ์ดจอคุณแรงมากแค่ไหนก็ไม่มีทางที่จะทำอัตราการเปลี่ยนเฟรมให้เกินไปกว่า 60 Hz ได้(ถ้าเปิดใช้งานเทคโนโลยี AMD FreeSync) และด้วยความที่มันใช้ panel แบบ TN นั้นทำให้มุมมองของมันไม่สูงเท่าไรนัก แต่กับราคาที่อยู่ในช่วง $400 หรือประมาณ 14,400 บาทแล้วนั้นสเป็คที่ได้มาถือว่าเกินคุ้มหล่ะครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ยุคนี้เกมเมอร์หลายคนที่ประกอบพีซีเกมมิ่งสเปคแรง ๆ มาแล้ว จอคอม 4K น่าจะเป็นคำตอบสำหรับเกมเมอร์และคนชอบดูหนังหลาย ๆ คน ที่อยากเสพย์คอนเทนต์ที่ตัวเองชอบด้วยหน้าจอความละเอียดสูง ๆ ยิ่งในยุคนี้จอ 4K ก็หาซื้อได้ง่ายและราคาเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นมากแล้วก็เชื่อว่ามีคนที่มองหาหน้าจอความละเอียดสูงระดับนี้อยู่ไม่น้อยเลย หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำจอเกมมิ่งที่ค่า Refresh Rate สูงถึง 144 Hz ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถ้าความละเอียดระดับ Full HD...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

PC Zone

Lenovo ThinkVision T27hv-20 หน้าจอรุ่นใหม่สำหรับการทำงานในยุค COVID-19 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มกับราคาเพียง 15,xxx เท่านั้น