Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

คุณพระ!!! มีคนทำให้ Nintendo 3DS รันระบบปฎิบัติการ Windows 95 ได้แล้ว

โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมีผู้พบช่องโหว่ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วหล่ะก็หากผู้ที่พบช่องโหว่นั้นไม่ใช่อาชญากรคอมพิวเตอร์แล้วหล่ะก็โดยส่วนใหญ่นั้นสิ่งที่พวกเขามักจะทำเพื่อเป็นการโชว์

โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมีผู้พบช่องโหว่ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วหล่ะก็หากผู้ที่พบช่องโหว่นั้นไม่ใช่อาชญากรคอมพิวเตอร์แล้วหล่ะก็โดยส่วนใหญ่นั้นสิ่งที่พวกเขามักจะทำเพื่อเป็นการโชว์ว่าพวกเขาพบช่องโหว่ของเครื่องเกมคอนโซลนั้นๆ ก็คือการลงระบบปฎิบัติการอื่นๆ ลงไปบนเครื่องเกมคอนโซลนั้นครับ ก่อนหน้านี้นั้นได้มีข่าวออกมาแล้วว่า PS4 นั้นถูกเจาะและลงระบบปฎิบัติการ Ubuntu ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นได้ไม่นานนักก็เป็นคิวของ Nintendo 3DS ที่จริงๆ ก็เคยมีข่าวว่ามีคนพบช่องโหว่แล้วทว่าในครั้งนี้ได้มีผู้ใช้ช่องโหว่ของ 3DS นั้นลงระบบปฎิบัติการ Windows 95 ครับ

Windows 95 01 600

Advertisement

เป็นที่รู้กันดีครับว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Windows 95 นั้นไม่ค่อยจะกินสเป็คมากเท่าไรนักเนื่องด้วยความที่อายุของมันนั้นก็นานมากพอตัวแล้ว อย่างไรก็ตามแต่คิดว่าคงไม่มีใครคาดคิดครับว่าเจ้า Nintendo 3DS ที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ ARM จะสามารถทำการรันระบบปฎิบัติการที่อยู่บนฐานของสถาปัตยกรรม x86 อย่าง Windows 95 ได้ครับ

twitter windows 95 on 3ds 600

ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างที่บอกไปนะครับว่าเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยจะแปลกใหม่เท่าไรเนื่องจากว่ามีผู้ค้นพบช่องโหว่บนเครื่อง Nintendo 3DS มาแล้วก่อนหน้านี้ สิ่งที่แปลกใหม่ก็คือนี่เป็นครั้งแรกที่มีการเผยคลิปวีดีโอ 3DS ที่รัน Windows 95 ทว่าการพอร์ทเพื่อรันระบบปฎิบัติการ Windows 95 บน 3DS นี้ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะหากดูจากคลิป(ทางด้านล่างนี้) จะเห็นได้เลยครับว่ามันรันระบบปฎิบัติการ Windows 95 ไปได้สักพักก็ขึ้นหน้าจอ error ครับ

ตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์แต่ไม่แน่แล้วในอนาคตอาจจะรันได้อย่างสมบูรณ์ก็เป็นได้ครับ และก็ไม่แน่ว่ากรรมวิธีในการพอร์ท Windows 95 ลงเครื่อง Nintendo 3DS ในครั้งนี้นั้นอาจจะมีประโยชน์ขึ้นมาในอนาคตครับ(ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ครับว่าประโยชน์ดังกล่าวนั้นจะคือเรื่องอะไร)

ที่มา : winbeta

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

CONTENT

commart 2024 รวม 7 โน๊ตบุ๊คทำงานงบ 10000 จอใหญ่ สเปคดี พอร์ตเยอะ พกพาสะดวก commart 2024 ช้อปโน๊ตบุ๊คทำงานงานนี้งบแค่ 10000 ก็ใช้ทำงาน ดูหนังจอใหญ่ เห็นชัด เล่นเกมเบาๆ Casual หรือท่องอินเทอร์เน็ต เทรดหุ้น จ่ายเบาๆ ก็ได้ เหมาะทั้งเรียนออนไลน์...

CONTENT

Windows รุ่นต่อไป อาจต้องเริ่มต้นแรม 16GB เป็นมาตรฐาน จำเป็นมั้ย คอมเก่าไหวรึเปล่า? ระบบปฏิบัติการ (OS) มีการพัฒนาความสามารถอยู่ต่อเนื่อง ในการจะไปสู่ Windows ใหม่แต่ละรุ่นก็มักจะต้องการความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่สูงขึ้นด้วย เพื่อให้รองรับรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ได้ดี เช่น แรม (RAM) ซึ่งจุดที่มักเห็นชัดและสังเกตง่ายสุดก็คือแรม ที่จะอยู่ในหนึ่งข้อจำกัดด้านความต้องการของแต่ละซอฟต์แวร์และ OS อยู่เสมอ ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาว่า Microsoft...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก