Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

คุณพระ!!! มีคนทำให้ Nintendo 3DS รันระบบปฎิบัติการ Windows 95 ได้แล้ว

โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมีผู้พบช่องโหว่ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วหล่ะก็หากผู้ที่พบช่องโหว่นั้นไม่ใช่อาชญากรคอมพิวเตอร์แล้วหล่ะก็โดยส่วนใหญ่นั้นสิ่งที่พวกเขามักจะทำเพื่อเป็นการโชว์

โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมีผู้พบช่องโหว่ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแล้วหล่ะก็หากผู้ที่พบช่องโหว่นั้นไม่ใช่อาชญากรคอมพิวเตอร์แล้วหล่ะก็โดยส่วนใหญ่นั้นสิ่งที่พวกเขามักจะทำเพื่อเป็นการโชว์ว่าพวกเขาพบช่องโหว่ของเครื่องเกมคอนโซลนั้นๆ ก็คือการลงระบบปฎิบัติการอื่นๆ ลงไปบนเครื่องเกมคอนโซลนั้นครับ ก่อนหน้านี้นั้นได้มีข่าวออกมาแล้วว่า PS4 นั้นถูกเจาะและลงระบบปฎิบัติการ Ubuntu ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นได้ไม่นานนักก็เป็นคิวของ Nintendo 3DS ที่จริงๆ ก็เคยมีข่าวว่ามีคนพบช่องโหว่แล้วทว่าในครั้งนี้ได้มีผู้ใช้ช่องโหว่ของ 3DS นั้นลงระบบปฎิบัติการ Windows 95 ครับ

Windows 95 01 600

เป็นที่รู้กันดีครับว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Windows 95 นั้นไม่ค่อยจะกินสเป็คมากเท่าไรนักเนื่องด้วยความที่อายุของมันนั้นก็นานมากพอตัวแล้ว อย่างไรก็ตามแต่คิดว่าคงไม่มีใครคาดคิดครับว่าเจ้า Nintendo 3DS ที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ ARM จะสามารถทำการรันระบบปฎิบัติการที่อยู่บนฐานของสถาปัตยกรรม x86 อย่าง Windows 95 ได้ครับ

twitter windows 95 on 3ds 600

ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างที่บอกไปนะครับว่าเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยจะแปลกใหม่เท่าไรเนื่องจากว่ามีผู้ค้นพบช่องโหว่บนเครื่อง Nintendo 3DS มาแล้วก่อนหน้านี้ สิ่งที่แปลกใหม่ก็คือนี่เป็นครั้งแรกที่มีการเผยคลิปวีดีโอ 3DS ที่รัน Windows 95 ทว่าการพอร์ทเพื่อรันระบบปฎิบัติการ Windows 95 บน 3DS นี้ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะหากดูจากคลิป(ทางด้านล่างนี้) จะเห็นได้เลยครับว่ามันรันระบบปฎิบัติการ Windows 95 ไปได้สักพักก็ขึ้นหน้าจอ error ครับ

ตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์แต่ไม่แน่แล้วในอนาคตอาจจะรันได้อย่างสมบูรณ์ก็เป็นได้ครับ และก็ไม่แน่ว่ากรรมวิธีในการพอร์ท Windows 95 ลงเครื่อง Nintendo 3DS ในครั้งนี้นั้นอาจจะมีประโยชน์ขึ้นมาในอนาคตครับ(ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ครับว่าประโยชน์ดังกล่าวนั้นจะคือเรื่องอะไร)

ที่มา : winbeta

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

CONTENT

Microsoft เป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Flash จาก Adobe ที่เคยนิยมใช้งานบนเว็บไซต์มาอย่างยาวนานนั้นมีปัญหาทางด้านความปลอดภัยสูงจนทำให้ก่อนหน้านี้ทาง Apple ได้ออกมายุติทำการสนับสนุน Flash อย่างเป็นทางการไปแล้ว ถึงกระนั้นสำหรับผู้ใช้งาน Windows ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งาน Flash ได้อยู่ ทว่าปัจจุบันนี้ Flash ใกล้จะยุติการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้วดังนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการออกเครื่องมือสำหรับลบ Flash ออกจาก Windows...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

หลายๆ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์อาจเรียกว่าเป็นช็อตสยองของการทำงาน ด้วยเพราะอาการที่ว่านี้ มีโอกาสที่จะทำให้ไม่สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการได้อีก เนื่องจากการบูตระบบมีปัญหาหรืออาจคาบเกี่ยวไปที่ฮาร์ดแวร์ร่วมด้วย