Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ฉลองปีใหม่ด้วยยอดผู้ใช้ Windows 10 มีส่วนแบ่งในตลาดเข้าใกล้ 10% แล้ว

ดูเหมือนว่าในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft จะมีอีกเรื่องหนึ่งที่นำไปใช้ในการฉลองภายในได้ครับ โดยหากอ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง Net Applications นั้นพบว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Windows 10

ดูเหมือนว่าในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft จะมีอีกเรื่องหนึ่งที่นำไปใช้ในการฉลองภายในได้ครับ โดยหากอ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง Net Applications นั้นพบว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Windows 10 นั้นมียอดส่วนแบ่งผู้ใช้งานรวมในเดือนธันวาคม 2015 ที่ผ่านมานี้ถึง 9.96% แล้ว ซึ่งยอดส่วนแบ่งผู้ใช้งานนี้นั้นเมื่อเทียบกับของเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นพบว่าเพิ่มขึ้นมาประมาณ 1% ครับ หากจะว่าไปแล้วนั้นถือว่าเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นสูงมากทีเดียวจากเมื่อตอนเปิดตัวเพราะ Windows 10 พึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการมาแค่ 6 เดือนเท่านั้นครับ(เดือนกรกฎาคม 2015)

Advertisement

Windows_10_Start 600

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วระบบปฎิบัติการที่มียอดส่วนแบ่งผู้ใช้งานมากที่สุดก็คือ Windows 7 ครับโดยมียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 55.68% ตามมาแบบห่างๆ เลยกับอันดับที่ 2 อย่าง Windows XP ที่ยอดส่วนแบ่งผู้ใช้นั้นลดลงเรื่อยๆ โดยตอนนี้เหลืออยู่ที่ 10.93% และในอันดับที่ 3 นั้นเป็น Windows 8.1 มียอดส่วนแบ่งอยู่ที่ 10.30% คาดว่าอีกไม่นานมากนัก Windows 10 น่าจะทำยอดส่วนแบ่งผู้ใช้ในตลาดไปได้เกิน Windows XP และ Windows 8.1 ครับ

จากรายงานก่อนหน้านี้ที่ทาง WinBeta เผยเอาไว้ว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นได้มีการติดตั้งและใช้งานในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รวมกว่า 200 ล้านเครื่องช่วงสิ้นปี 2015 นั้นทำให้หากเฉลี่ยยอดการติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตลอดเวลา 6 เดือนตั้งแต่ที่ทาง Microsoft เปิดตัว Windows 10 ออกมาอย่างเป็นทางการนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านเครื่องต่อเดือนเลยครับ

ยอดดังกล่าวนี้ถือว่าน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียวหล่ะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากดูจากปัจจัยที่ว่าในช่วงนี้ทาง Microsoft ยังปล่อยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้ฟรีๆ(ผู้ใช้ Insider Program) แถมด้วยผู้ใช้ระบบปฎิบัติการรุ่นเก่าอย่าง Windows 7 และ 8.1 ยังสามารถที่จะทำการอัพเกรดมาเป็น Windows 10 ได้ฟรีๆ อีกแล้วด้วยหล่ะก็ยอดดังกล่าวนี้ก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรครับ

ที่มา : winbeta

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...