Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

แอปพลิเคชันล่าสุดของ Microsoft สำหรับระบบปฎิบัติการ iOS คือ “Microsoft Selfie” !!!

ตั้งแต่ในปี 2015 นั้นเราน่าจะเห็นแนวทางในเรื่องของแอปพลิเคชันและโปรแกรมของ Microsoft ได้ดีครับว่าจะต้องพยายามทำให้ทุกแพลตฟอร์มได้ใช้งานเท่าเทียมกันหมด(ถือเป็นกลยุทธ์ของ Satya Nadella

ตั้งแต่ในปี 2015 นั้นเราน่าจะเห็นแนวทางในเรื่องของแอปพลิเคชันและโปรแกรมของ Microsoft ได้ดีครับว่าจะต้องพยายามทำให้ทุกแพลตฟอร์มได้ใช้งานเท่าเทียมกันหมด(ถือเป็นกลยุทธ์ของ Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Microsoft เลยครับ) ซึ่งโดยในช่วงที่ผ่านมานั้นแต่ละแอปพลิเคชันก็ถือว่ามีจุดขายที่เด่นชัดและเป็นตัวของตัวเองไม่ว่าจะเป็นชุดแอปพลิเคชัน Office หรือ Arrow Launcher สำหรับ Android และ Outlook ที่มีให้ใช้งานทั้งบน Android และ iOS ครับ

Microsoft Selfie app 600

ทว่ากับแอปพลิเคชันล่าสุดที่ออกมาให้สำหรับผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS อย่าง “Microsoft Selfie” นั้นไม่รู้ว่า Microsoft คิดอย่างไรครับเนื่องจากว่าฟีเจอร์และบริการบนแอปพลิเคชัน “Microsoft Selfie” นั้นถือเป็นของใหม่ที่ทาง Microsoft ไม่เคยทำมาก่อน แถมหากพูดถึงแอปพลิเคชันสำหรับการถ่าย Selfie บนระบบปฎิบัติการ iOS นั้นก็มีเยอะแยะมากมายเรียกได้ว่า “Microsoft Selfie” นั้นมีคู่แข่งเยอะมากเลยทีเดียวครับ เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือฟีเจอร์ของ “Microsoft Selfie” นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่มีให้ดาวน์โหลดใช้งานกันก่อนหน้านี้(นานมากแล้ว) แต่อย่างใดด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่ใช่ว่า “Microsoft Selfie” จะไม่มีฟีเจอร์ที่ต่างจากคู่แข่งเลยครับ เพราะจากคำอธิบายแอปพลิเคชันของ “Microsoft Selfie” นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าเมื่อคุณถ่ายภาย Selfie แล้วในแอปพลิเคชัน “Microsoft Selfie” นั้นจะมีการนำเอาโทนผิวของคุณ, แสงในภาพและอายุของคุณไปช่วยในการตัดสินใจคัดเลือกและแนะนำ filter ที่ดีที่สุดสำหรับภาพนั้นๆ ให้คุณด้วย โดยเวลาที่คุณอยากเปรียบเทียบภาพต้นฉบับกับภาพที่แอปเลือก filter มาให้นั้นก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยการกดปุ่มทางด้านขวาล่างของแอปพลิเคชันเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ “Microsoft Selfie” นั้นก็คือมันฟรีครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปโหลดได้เลยครับ  : appstore

ที่มา : gizmodo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...