Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

เกม “Lucky’s Tale” บนแพลตฟอร์ม VR เตรียมแถมให้ฟรีๆ พร้อมกับ Oculus Rift ในปี 2016

ด้วยความที่การสั่ง Pre-order ของ Oculus Rift นั้นอาจจะเกิดขึ้นในเร็วๆ วั้นนี้ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดการ pre-order สักหน่อยก่อนที่จะเปิดรับอย่างเป็นทางการทาง Oculus จึงได้ทำการประกาศเกม

ด้วยความที่การสั่ง Pre-order ของ Oculus Rift นั้นอาจจะเกิดขึ้นในเร็วๆ วั้นนี้ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดการ pre-order สักหน่อยก่อนที่จะเปิดรับอย่างเป็นทางการทาง Oculus จึงได้ทำการประกาศเกมที่จะแถมมาพร้อมกับ Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคแบบฟรีๆ อีกหนึ่งเกม(เกมที่ 2 ที่มีการประกาศออกมา) ซึ่งนั่นก็คือเกม “Lucky’s Tale” บนแพลตฟอร์มอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR – อย่าสับสนกับ Palmer Luckey ที่เป็นของทาง Rift นะครับ) โดยผู้ใช้สามารถทำการควบคุมตัวละครในเกมนี้ได้ผ่านทางคอนโทรลเลอร์ Xbox One ครับ

Lucky's Tale 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วราคาจริงๆ ของเกม “Lucky’s Tale” บนแพลตฟอร์มอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่จัดจำหน่ายโดยทาง Oculus Studios เองนั้นยังไม่มีการกำหนดอย่างแน่นอนออกมาครับว่าจะอยู่ที่เท่าไร เนื่องจากว่าตัวเเกม “Lucky’s Tale” บนแพลตฟอร์มอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงกมเวอร์ชันนี้จะมีจำหน่ายให้ผู้ใช้ Gear VR ของทาง Samsung ได้หาซื้อไว้เล่นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าราคาของเกม “Lucky’s Tale” บนแพลตฟอร์มอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอาจจะอยู่ในช่วง $5 – $10 หรือประมาณ 180 – 360 บาท โดยทาง Oculus Studios นั้นกำลังทำการพิจารณาอยู่ครับว่าเกมบนแพลตฟอร์มอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนั้นควรจะมีราคาอยู่ที่เท่าใด

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง