Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Dell SE2417HG กับ Gaming Monitor ขนาด 23.6 นิ้ว รองรับอัตราการรีเฟรชสูงสุด 60 Hz

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง SE2417HG ที่มีขนาดจออยู่ที่ 23.6 นิ้ว ออกมาครับ จุดเด่นของมอนิเตอร์รุ่นนี้ก็คือมันรองรับความละเอียดสูงสุด

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง SE2417HG ที่มีขนาดจออยู่ที่ 23.6 นิ้ว ออกมาครับ จุดเด่นของมอนิเตอร์รุ่นนี้ก็คือมันรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels หรือ Full HD โดยจะมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอ(refresh rate) อยู่ที่ 60 Hz อย่างไรก็ตามแต่มอนิเตอร์รุ่นนี้อาจจะไม่โดนใจนักเล่นเกมมากนักเนื่องจากว่ามันยังคงใช้ panel หน้าจอเป็นแบบ TN base อยู่ซึ่งทำให้มุมมองสูงสุดของมอนิเตอร์รุ่นนี้อยู่ที่ 170 องศาตามแนวนอน และ 160 องศาตามแนวตั้งเท่านั้นครับ(ตามคำยืนยันของ Dell)

dell SE2417HG mornitor 600 01

Advertisement

มอนิเตอร์รุ่น SE2417HG จะมาพร้อมกับ 1000:1 static contrast ratio, 1ms response time และความสว่างสูงสุด(brightness) 300 cd/m² ซึ่งน่าจะเป็นสเป็คระดับบนของหน้าจอที่ใช้ panel แบบ TN base แล้วครับ นอกไปจากนั้นตัวหน้าจอจะยังรองรับความกว้างของสี 6-bit และ FRC dithering สำหรับ 8-bits per color channel และ roughly covers the sRGB(ไม่มีการระบุอย่างเป็นทางการว่าอยู่ที่กี่เปอร์เซ็นต์)

dell SE2417HG mornitor 600 02

dell SE2417HG mornitor 600 03

หน้าจอของมอนิเตอร์รุ่น SE2417HG จะมีการเคลือบสาร matte anti-glare coating แบบทั่วไปมาให้ โดยตัวมอนิเตอร์จะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ 2 HDMI 1.4 ports, a VGA port และ 3.5mm audio jack น่าเสียดายที่มอนิเตอร์รุ่นนี้จะไม่รองรับความสามารถ VESA mount ครับ สำหรับวางวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการตอนนี้ยังไม่แน่นอนเนื่องจากเว็บจีนที่เป็นต้นข่าวนั้นก็ยังเปิดเป็นเพียงแค่การ pre-order เท่านั้น(ซึ่งนั่นทำให้คาดการณ์ได้ว่ามอนิเตอร์รุ่นนี้น่าจะวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อน) สำหรับราคาของมอนิเตอร์รุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 1,539 RMB หรือประมาณ 8,495 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

Buyer's Guide

ไฟติดจอคอม 5 รุ่นน่าใช้ สว่างชัด เพิ่มความเป็นส่วนตัว เริ่ม 999 บาท จัดโต๊ะคอมให้สวยต้องมี ไฟติดจอคอม แทบจะเรียกได้ว่า กลายเป็นของยอดฮิต 1 ใน 10 เวลาจัดโต๊ะคอมใหม่ โดยเฉพาะคนที่ซื้อจอคอมมาใหม่ และอยากจะใช้งานได้ในทุกช่วงโอกาส เพื่อให้แสงสว่างในพื้นที่ทำงานมากขึ้น โดยไม่ต้องเปิดไฟหลักดวงใหญ่ของห้อง ซึ่งเพียงพอต่อการมองเห็นบนโต๊ะทำงานได้ดีพอสมควร ไม่ว่าจะต้องพิมพ์งาน ทำเอกสาร แก้วน้ำ...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง เลือกแบบไหนดี 2021 วิธีสังเกต และตรวจสอบให้มั่นใจ ใช้งานได้ยาวนาน ประหยัดค่าใช้จ่าย ซื้อแล้วสบายใจ จอคอมมือสอง ขึ้นชื่อว่าของมือสอง หลายคนก็อาจจะมีความกังวล ว่าจะใช้งานได้ทนหรือมีปัญหามาหรือไม่ ยิ่งอุปกรณ์บางอย่างที่เสียง่าย ถ้าไม่จำเป็นก็อยากจะได้ของใหม่มาใช้ แต่ติดเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคนที่เล่นเกม ลงทุนไปกับคอมแรงๆ แล้ว ก็อยากได้จอเกมมิ่งใหญ่ สเปคดี มีรีเฟรชเรตสูงๆ มาใช้งานด้วย แต่เริ่มต้น 27″...