Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รายงานเผย Samsung Galaxy S7 จะมีวางจำหน่ายด้วยขนาดหน้าจอแยกกัน 2 ขนาดอีกแล้ว

ข่างเรื่องนี้นั้นเดาได้ไม่ค่อยจะยากเท่าไรครับ โดยหากอ้างอิงจากทาง ET News สื่อจากทางเกาหลีนั้นได้เผยครับว่า Samsung Galaxy S7 นั้นจะมีวางจำหน่ายออกมาแยกเป็น 2 ขนาดหน้าจอเหมือนเดิมอีกแล้ว

ข่างเรื่องนี้นั้นเดาได้ไม่ค่อยจะยากเท่าไรครับ โดยหากอ้างอิงจากทาง ET News สื่อจากทางเกาหลีนั้นได้เผยครับว่า Samsung Galaxy S7 นั้นจะมีวางจำหน่ายออกมาแยกเป็น 2 ขนาดหน้าจอเหมือนเดิมอีกแล้ว โดยลักษณะของหน้าจอนั้นก็จะแยกตามเดิมคือรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบแบนจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.2 นิ้ว(ใหญ่กว่า Galaxy S6 0.1 นิ้ว) และอีกรุ่นนั้นจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งหรือที่ใช้ชื่อในทางการค้าว่า Edge โดยจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.5 นิ้วครับ

หมายเหตุ – ข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นบอกเอาไว้ว่า Galaxy S7 จะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วที่เท่ากัน S6 Edge + วางจำหน่ายด้วย

Advertisement

samsung galaxy s7 screen size rumors 600

 

อย่างไรก็ตามแต่หาก Galaxy S7 วางจำหน่ายแบบมีขนาดจอไม่เหมือนกันจริงๆ ตามรายงานนั้นก็จะเป็นการเปลี่ยนกลยุทธ์เล็กน้อยของทาง Samsung ครับ เนื่องจากว่าในปีที่แล้วนั้นถึงจะมี Galaxy S6 2 รุ่น คือรุ่นที่เป็นจอแบและจอโค้ง(Edge) ทว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นก็มีขนาดหน้าจอเท่ากันอยู่ที่ 5.1 นิ้ว แล้วหลังจากนั้นถึงได้มี S6 Edge+ ที่มีขนาดจอ 5.7 นิ้วตามมาทีหลังพร้อมกับ Galaxy Note 5 การแยกขนาดหน้าจอจำหน่ายของ Galaxy S7 นี้นั้นน่าจะเป็นการระบุตำแหน่งทางการค้าเพื่อที่จะแข่งกับ iPhone 6/6s และ 6 Plus/6s Plus โดยตรงครับ

ทั้งนี้จากรายงานของ ET News นั้นยังระบุไว้ด้วยอีกครับว่าทาง Samsung ได้มีแผนการที่จะเริ่มต้นการผลิต Samsung Galaxy S7 ทั้ง 2 รุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้อย่างน้อย 5 ล้านหน่วย โดยจะแบ่งเป็นรุ่นหน้าจอแบน 3.3 ล้านหน่วยและรุ่นหน้าจอโค้ง(Edge) อีก 1.6 ล้านหน่วย ข่าวลือจากรายงานของ The Wall Street Journal ก่อนหน้านี้นั้นพบว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S7 ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ โดยจะมีฟีเจอร์ที่คล้ายๆ 3D Touch ของทาง Apple ที่รองรับแรงกดบนหน้าจอได้แตกต่างกันอีกด้วย ทั้งนี้เรื่องจริงจะเป็นอย่างไรนั้นอีกไม่นานเราคงได้ทราบกันแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...