Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung เปิดตัวหน่วยประมวลผลใหม่ที่เหนือกว่าแค่การติดตามสุขภาพ

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นอุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับความสามารถในการติดตามข้อมูลทางด้านสุขภาพมากมายครับ

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นอุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับความสามารถในการติดตามข้อมูลทางด้านสุขภาพมากมายครับ อย่างไรก็ตามแต่การติดตามข้อมูลทางสุขภาพที่เราเห็นในอุปกรณ์สวมใส่(หรืออื่นๆ) ต่างๆ เหล่านั้นก็มักจะทำได้แค่คอยติดตามและแสดงผลให้คุณรู้เท่านั้น ซึ่งนั่นดูเหมือนกับว่าจะไม่พอกับความต้องการของทาง Samsung อีกต่อไปครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการประกาศออกมาว่าทางบริษัทได้เริ่มต้นทำการผลิตชิปประมวลผลตัวใหม่ที่เน้นทางด้านการตรวจวัดค่าต่างด้านสุขภาพต่างๆ ทางร่างกายโดยเฉพาะครับ

samsung bio-processor 600

ชิปประมวลผลดังกล่าวนี้มีชื่อเรียกว่า Bio-Processor ครับ โดยความสามารถของมันนั้นก็คือสามารถที่จะทำการติดตามและวัดค่าทางด้านสุขภาพของมนุษย์ได้ถึง 5 ประการได้แก่เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย(Bodyfat), มวลกระดูกและกล้ามเนื้อ ไม่รวมไขมัน (Skeletal Muscle Mass), อัตราการเต้นของหัวใจ(Heart rate), อุณหภูมิผิวหนัง(Skin temperature) และระดับความเครียด(Stress level ซึ่งในที่นี้หมายถึงคุณมีเหงือออกชุ่มโฉกมากแค่ไหน) โดยอุปกรณ์ทางด้านสุขภาพที่จะมาพร้อมกับชิป Bio-Processor นี้น่าจะเริ่มต้นส่งลงตลาดได้ในช่วงกลางปีแรก 2016 นี้แล้วครับ

การเคลื่อนไหวของทาง Samsung ในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นการก้าวล่วงหน้าคู่แข่งในวงการเกือบทั้งหมดเลยก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับทางฝั่ง Apple ที่มีข่าวออกมาว่าจะเพิ่มความสามารถในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจเข้าไปบน Apple Watch รุ่นใหม่ แต่ของทาง Samsung ให้คุณมากกว่า อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีคำถามที่น่าสงสัยครับว่าเจ้าชิป Bio-Processor ของทาง Samsung นี้จะสามารถทำงานได้จริงหมดทุกอย่างตามที่ทาง Samsung ได้กล่าวอ้างไว้หรือไม่ เพราะอย่างที่เราๆ ท่านๆ น่าจะพอรู้กันดีครับว่าเจ้าอุปกรณ์สำหรับติดตามข้อมูลทางด้านสุขภาพในปัจจุบันที่มีจำหน่ายจากบางผู้ผลิตนั้นนั้นก็ไม่ค่อยจะเอาแน่เอานอนได้เท่าไร(ไม่เหมือนกับการตรวจวัดจริงด้วยเครื่องมือทางการแพทย์โดยตรง)

ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ผลิตเจ้าแรกที่จะนำชิป Bio-Processor มาใช้งานนั้นก็คงหนีไม่พ้นทาง Samsung เองหล่ะครับ และเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับชิปดังกล่าวในช่วงเร็วๆ นี้(คาดว่าอาจจะเป็นช่วงเดียวกับการเปิดตัว Samsung Galaxy S7 สมาร์ทโฟนเรือธงของทาง Samsung ที่โดยปกติแล้วตามแผนการนั้นจะมีการเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี) แถมนอกไปจากนั้นแล้วทาง Samsung ยังได้เสนอที่จะเปิดเผย(หรือขาย) แบบอ้างอิงของอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Bio-Processor ให้กับบริษัทที่สนใจอีกด้วยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...