Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

อีกหนึ่งมือถือ Android ที่น่าซื้อ เผยข้อมูล Samsung Galaxy A9 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว

ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้ได้รวดเดียวจบโดยไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตอีกต่อไปแล้วหล่ะก็เตรียมรอดู Samsung Galaxy A9 ไว้เป็นตัวเลือกของคุณได้เลยครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นในงาน Galaxy A Party 2016

ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้ได้รวดเดียวจบโดยไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตอีกต่อไปแล้วหล่ะก็เตรียมรอดู Samsung Galaxy A9 ไว้เป็นตัวเลือกของคุณได้เลยครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นในงาน Galaxy A Party 2016 ที่จัดขึ้นที่ประเทศจีนนั้นทาง Samsung ได้มีการเปิดตัว Galaxy ซีรีส์ A รุ่นใหม่อย่าง Galaxy A9 ซึ่งตามชื่อแล้วก็รู้ได้เลยครับว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับบนสุดของซีรีส์ A นี้ ประเด็นสำคัญก็คือ Galaxy A9 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วใช้ panels แบบ Super AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p ครับ

samsung A9 600 01

Advertisement

แน่นอนว่าด้วยระดับขนาดหน้าจอที่ 6 นิ้วนี้ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเพ่งสายตาบนสมาร์ทโฟนหน้าจอเล็กๆ อีกต่อไป แถมที่สำคัญก็ยังสามารถพกพาสะดวกกว่าการนำแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วขึ้นไปไปไหนมาไหนอีกต่อไป อย่างไรก็ดีด้วยความที่ Galaxy A9 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้วเลยอาจจะทำให้ไม่เหมาะกับคุณผู้หญิงเท่าไรนักเพราะอาจจะพกยากกว่าสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอเล็กหน่อยและน้ำหนักของตัวเครื่องก็เพิ่มมากขึ้นตามครับ

samsung A9 600 02

สเป็คของ Galaxy A9 นั้นก็ถือว่าแรงใช่ย่อยเลยครับ โดยจากที่มีการเปิดตัวออกมานั้นสเป็คของ Galaxy A9 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 652
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 ฌฺ
 • กล้องหลังความละเอียด 13 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 MP
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
 • ตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 7.4 mm

ที่น่าเสียดายก็คือ Galaxy A9 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนเป็นที่แรกในเดือนหน้านี้ โดยหลังจากนั้นถึงจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นต่อไปซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไรจะมาถึงเมืองไทยเรา สำหรับราคาของ Galaxy A9 นั้นทาง Samsung ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก