Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

งานมโนต้องมา !!! Apple เผลอหลุดให้เห็น MacBook รุ่นใหม่ … แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงแค่รุ่นเดิมเท่านั้น

ในคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมานั้นทาง Bruce Sewell ที่ปรึกษาทั่วไปของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง 60 Minutes ภายในสตูดิโอออกแบบลับสุดยอดของทาง Jony Ive หัวหน้านักออกแบบของทาง Apple

ในคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมานั้นทาง Bruce Sewell ที่ปรึกษาทั่วไปของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง 60 Minutes ภายในสตูดิโอออกแบบลับสุดยอดของทาง Jony Ive หัวหน้านักออกแบบของทาง Apple ครับ โดยในการสัมภาษณ์นั้นก็ไม่มีอะไรมากมายเท่าไรนักทว่าในช่วงที่ให้สัมภาษณ์นั้นได้มีแฟน Apple ตาเหยี่ยวไปเผลอแอบมองเห็นสิ่งที่อยู่ข้างหลัง Sewell ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ MacBook ทำให้ทุกคนลือกันกระหน่ำเลยครับว่านี่อาจจะเป็นการแอบเปิดตัว(หรืออย่างน้อยก็เผยให้เห็น) ถึง MacBook รุ่นใหม่ครับ

bruce-sewell-with macbook 600

Advertisement

ภาพจากการสัมภาษณ์ Bruce Sewell ที่ด้านหลังมีคนลือกันว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่

ทั้งนี้เสียงคาดเดาส่วนใหญ่นั้นก็เทไปในทิศทางคล้ายๆ กันครับว่า MacBook ใหม่ที่อยู่ทางด้านหลังของ Sewell นั้นน่าจะเป็น MacBook Pro รุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วใหม่เนื่องจากว่าตามภาพที่เห็นนั้นหากจะว่าไปแล้วขนาดหน้าจอนั้นก็ใหญ่เกินกว่า MacBook 12 นิ้วรุ่นใหม่ครับ ทั้งนี้ตามภาพที่เห็นนั้นจะเห็นได้ค่อนข้างชัดว่าในส่วนของ MacBook Pro 15 นิ้วรุ่นใหม่ที่อยู่ทางด้านหลังของ Sewell นั้นมีขนาดบางกว่า MacBook Pro ขนาด 15 นิ้วรุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก และในส่วนของขอบเครื่องก็ดูบางกว่า MacBook ทุกรุ่นทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตามภาพนั้นเผยให้เห็น wallpaper ด้วยครับว่าเป็นภาพดาวเสาร์ซึ่งเป็นภาพเดียวกับที่ Apple ใช้ในการโปรโมท iPad Pro ครับ

apple macbook 600

อย่างไรก็ตามแต่ทาง TechInsider ได้ติดต่อสอบถามไปยัง Apple ในเรื่องดังกล่าวครับ และคำตอบที่ได้มานั้นทำให้แฟนๆ Apple คงต้องฝันสลายกันไปแบบน่าเสียดายเพราะทาง Apple ได้ตอบกลับมาว่าภาพที่เห็นนั้นเป็นเพียง MacBook รุ่นขนาดจอ 12 นิ้วเท่านั้นไม่ใช่รุ่นใหม่ตามที่หลายๆ คนได้คาดการณ์กันแต่อย่างใด ส่วนหนึ่งเลยนั้นก็คือทาง Apple ได้ทำการบอกเอาไว้กับ TechInsider อย่างชัดเจนครับว่าในรายการ 60 Minutes ตอนนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยตัวต้นแบบของ MacBook แต่อย่างใดครับ

ทั้งนี้ก็คงต้องตามกันต่อไปครับเพราะตามข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่าทาง Apple มีแผนการที่จะทำการวางจำหน่าย MacBook Pro รุ่นใหม่ในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้(เป็นรุ่น mid-2016) ซึ่งตามข่าวลือนั้นระบุไว้ว่า Apple จะทำการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ก่อนในเดือนมีนาคม 2016 ที่จะถึงนี้หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะเปิดตัวในช่วงงาน Worldwide Developers Conference ไปเลยครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วเรื่องของการถ่ายภาพภายในสตูดิโอของ Apple นั้นจะถูกควบคุมโดยทาง PR ของ Apple อย่างเข้มงวดไม่ให้มีการหลุดภาพของตัวต้นแบบที่ยังไม่มีการวางจำหน่ายหรือการเปิดตัวออกมาครับ ดังเช่นการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของ Charlie Rose ที่ในห้องประชุมนั้นจะมีแต่ผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่วางจำหน่ายแล้วเท่านั้นวางเป็นพื้นหลังของการให้สัมภาษณ์ครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก